Lào Cai đạt thành tích xuất sắc tại Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ quốc gia 2023

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao thông tin, đoàn vận động viên Lào Cai vừa giành chiến thắng rực rỡ tại Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình trẻ quốc gia 2023 với 16 huy chương các loại (6 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng), xếp thứ Nhất toàn đoàn nội dung xe đạp địa hình và giải Ba toàn đoàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
6.jpg
Các vận động viên chuẩn bị xuất phát.

Giải Vô địch xe đạp đường trường, địa hình trẻ quốc gia lần thứ 2023 vừa diễn ra tại tỉnh An Giang với sự tham gia của 190 vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Đây là lần thứ 28, Giải Vô địch xe đạp đường trường, địa hình trẻ quốc gia được tổ chức.

3.jpg
Các vận động viên Lào Cai đạt thành tích cao tại giải.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Tính điểm cá nhân; tính giờ cá nhân; tính giờ đồng đội; cá nhân tốc độ và bộ đôi tốc độ; xuất phát đồng hàng cá nhân và đồng đội; băng đồng cá nhân; băng đồng tiếp sức… thuộc loại hình đường trường và địa hình.

Đội tuyển xe đạp Lào Cai tham gia giải với 10 vận động viên. Đây là những gương mặt trẻ triển vọng của bộ môn. Các vận động viên Lào Cai tranh tài ở nội dung xe đạp địa hình, theo các lứa tuổi: nam, nữ dưới 16 tuổi; nam, nữ 17 - 18 tuổi.

Với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, các cua-rơ Lào Cai đã giành được 6 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng.

5.jpg
Bàn Thị Vang gặt hái nhiều thành tích tại giải.
2.jpg
Chảo Ông Lủ Phim nhận Huy chương Vàng từ Ban tổ chức.

Đặc biệt xuất sắc là vận động viên Chảo Ông Lủ Phim giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc cá nhân nam dưới 16 tuổi; vận động viên Bàn Thị Vang giành 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc cá nhân và góp sức cùng đồng đội giành 2 Huy chương Vàng đồng đội ở các nội dung lứa tuổi 17 - 18.

4.jpg

Ông Nguyễn Tiến Lực, huấn luyện viên bộ môn xe đạp, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh cho biết: Với kết quả xuất sắc, Lào Cai xếp thứ Nhất toàn đoàn nội dung xe đạp địa hình và giải Ba toàn đoàn (chỉ sau đội Đồng Tháp và Quân đội) tại giải. Đây là thành tích tốt nhất của đội tuyển xe đạp Lào Cai trong các lần tham gia Giải Vô địch xe đạp đường trường, địa hình trẻ quốc gia (năm 2022, Lào Cai xếp thứ Nhì toàn đoàn nội dung xe đạp địa hình cũng tại giải đấu này).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

fb yt zl tw