Lào Cai: Dành hơn 20 tỷ đồng thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Dịp tết nguyên đán năm nay, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho gần 40.000 cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh. Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị tỉnh đối với người dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai là trên 20 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách của tỉnh là 13,6 tỷ đồng; nguồn ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2024 là 6,9 tỷ đồng.

lanh-dao-ubmttqvn-tinh-lao-cai-tham-tang-qua-tet-cho-ho-ngheo-xa-lung-phinh-huyen-bac-ha-3963.jpg
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà hộ nghèo tại huyện Bắc Hà.

Theo đó, toàn tỉnh có 39.044 đối tượng thuộc người có công, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ mới thoát nghèo năm 2023… sẽ được tặng quà mức tiền là 500.000 đồng/người.

Cũng trong dịp này, Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tại 10 xã nghèo nhất của tỉnh; cá nhân tiêu biểu là người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi tròn 100 tuổi… và một số cơ quan báo chí, đơn vị hành chính sự nghiệp làm nhiệm vụ trực tết, các lực lượng công an, biên phòng, quân sự trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động thăm, tặng quà dịp tết nguyên đán thể hiện sự quan tâm của tỉnh, nhằm kịp thời động viên các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn tỉnh Lào Cai được đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh đó, góp phần khích lệ các tập thể, cá nhân phấn đấu đạt hiệu quả cao trong công tác và lao động sản xuất, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

fb yt zl tw