Lào Cai: Dành hơn 20 tỷ đồng thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Dịp tết nguyên đán năm nay, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho gần 40.000 cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh. Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị tỉnh đối với người dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng kinh phí thực hiện chương trình thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai là trên 20 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách của tỉnh là 13,6 tỷ đồng; nguồn ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2024 là 6,9 tỷ đồng.

lanh-dao-ubmttqvn-tinh-lao-cai-tham-tang-qua-tet-cho-ho-ngheo-xa-lung-phinh-huyen-bac-ha-3963.jpg
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà hộ nghèo tại huyện Bắc Hà.

Theo đó, toàn tỉnh có 39.044 đối tượng thuộc người có công, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ mới thoát nghèo năm 2023… sẽ được tặng quà mức tiền là 500.000 đồng/người.

Cũng trong dịp này, Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tại 10 xã nghèo nhất của tỉnh; cá nhân tiêu biểu là người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi tròn 100 tuổi… và một số cơ quan báo chí, đơn vị hành chính sự nghiệp làm nhiệm vụ trực tết, các lực lượng công an, biên phòng, quân sự trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động thăm, tặng quà dịp tết nguyên đán thể hiện sự quan tâm của tỉnh, nhằm kịp thời động viên các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn tỉnh Lào Cai được đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh đó, góp phần khích lệ các tập thể, cá nhân phấn đấu đạt hiệu quả cao trong công tác và lao động sản xuất, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw