Lào Cai: Dành hơn 20 tỷ đồng thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Dịp tết nguyên đán năm nay, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho gần 40.000 cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh. Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị tỉnh đối với người dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai là trên 20 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách của tỉnh là 13,6 tỷ đồng; nguồn ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2024 là 6,9 tỷ đồng.

lanh-dao-ubmttqvn-tinh-lao-cai-tham-tang-qua-tet-cho-ho-ngheo-xa-lung-phinh-huyen-bac-ha-3963.jpg
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà hộ nghèo tại huyện Bắc Hà.

Theo đó, toàn tỉnh có 39.044 đối tượng thuộc người có công, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ mới thoát nghèo năm 2023… sẽ được tặng quà mức tiền là 500.000 đồng/người.

Cũng trong dịp này, Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tại 10 xã nghèo nhất của tỉnh; cá nhân tiêu biểu là người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi tròn 100 tuổi… và một số cơ quan báo chí, đơn vị hành chính sự nghiệp làm nhiệm vụ trực tết, các lực lượng công an, biên phòng, quân sự trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động thăm, tặng quà dịp tết nguyên đán thể hiện sự quan tâm của tỉnh, nhằm kịp thời động viên các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn tỉnh Lào Cai được đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh đó, góp phần khích lệ các tập thể, cá nhân phấn đấu đạt hiệu quả cao trong công tác và lao động sản xuất, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw