Lào Cai: Dành hơn 20 tỷ đồng thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Dịp tết nguyên đán năm nay, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho gần 40.000 cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh. Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị tỉnh đối với người dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai là trên 20 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách của tỉnh là 13,6 tỷ đồng; nguồn ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2024 là 6,9 tỷ đồng.

lanh-dao-ubmttqvn-tinh-lao-cai-tham-tang-qua-tet-cho-ho-ngheo-xa-lung-phinh-huyen-bac-ha-3963.jpg
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà hộ nghèo tại huyện Bắc Hà.

Theo đó, toàn tỉnh có 39.044 đối tượng thuộc người có công, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ mới thoát nghèo năm 2023… sẽ được tặng quà mức tiền là 500.000 đồng/người.

Cũng trong dịp này, Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tại 10 xã nghèo nhất của tỉnh; cá nhân tiêu biểu là người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi tròn 100 tuổi… và một số cơ quan báo chí, đơn vị hành chính sự nghiệp làm nhiệm vụ trực tết, các lực lượng công an, biên phòng, quân sự trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động thăm, tặng quà dịp tết nguyên đán thể hiện sự quan tâm của tỉnh, nhằm kịp thời động viên các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn tỉnh Lào Cai được đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh đó, góp phần khích lệ các tập thể, cá nhân phấn đấu đạt hiệu quả cao trong công tác và lao động sản xuất, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Chiều 27/10, Đoàn công tác Quỹ “Chung một tấm lòng” - Chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt”, Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ tại xã Văn Bàn.

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trong không gian mạng, sáng 27/10, Công an xã Nghĩa Đô phối hợp với Trường THPT số 3 Bảo Yên tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người và chiến dịch "Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến".

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp đang ngày càng gia tăng. Trước thực trạng đó, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai đã tăng cường tầm soát bệnh lý tuyến giáp và đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý này.

Lê Trung Kiên và hành trình chinh phục tiếng Anh

Lê Trung Kiên và hành trình chinh phục tiếng Anh

Không chỉ là học sinh xuất sắc toàn diện, trong suốt những năm học từ lớp 1 đến lớp 8, Lê Trung Kiên, học sinh lớp 9E, Trường THCS Quang Trung, phường Yên Bái còn sở hữu bảng thành tích ấn tượng ở các cuộc thi tiếng Anh, thể hiện sự nỗ lực cùng niềm đam mê cháy bỏng dành cho môn ngoại ngữ này.

Thần thánh hóa "chanh liều cao chữa bách bệnh": Lợi bất cập hại

Thần thánh hóa "chanh liều cao chữa bách bệnh": Lợi bất cập hại

Trước làn sóng nhiều người đang lên mạng chia sẻ chanh muối như là thuốc tiên có thể điều trị ung thư, HIV, cho đến “kiềm hóa cơ thể”, “thanh lọc gan thận”, “tăng năng lượng sống”…, bác sĩ Dương Minh Tuấn, Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh, chanh muối là một phần của cuộc sống nhưng đừng để nó thay thế y học.

Ngày hội hiến tóc hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Ngày hội hiến tóc hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Ngày 26/10, tại Hà Nội, Mạng lưới vì trẻ em ung thư phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến tóc - Trạm tóc ước mơ 2025”. Sự kiện nhằm tiếp nhận tóc hiến từ cộng đồng để có nguồn tóc tặng cho người bệnh đang điều trị ung thư, đặc biệt là bệnh nhi ung thư.

“Mẹ đỡ đầu” – Tiếp sức xây dựng tương lai

“Mẹ đỡ đầu” – Tiếp sức xây dựng tương lai

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Hội Phụ nữ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai, Đồn Biên phòng Bát Xát, Đồn Biên phòng Y Tý phối hợp với các nhà hảo tâm triển khai thực hiện, nhằm giúp đỡ, tiếp sức học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới được tiếp tục đến trường, xây dựng tương lai tươi sáng.

Cảnh báo rối loạn ăn uống ở tuổi học đường

Cảnh báo rối loạn ăn uống ở tuổi học đường

Trong một xã hội ngày càng đề cao vẻ đẹp hình thể, chuẩn mực ngoại hình dần trở thành thước đo giá trị của con người. Thế nhưng, đằng sau những thân hình “hoàn hảo” ấy lại là áp lực, lo âu và những tổn thương sâu sắc về sức khỏe tâm thần.

fb yt zl tw