Lào Cai có mưa dông rải rác vào chiều tối và đêm nay

Ngày 18/6, vùng áp thấp gây nắng nóng ảnh hưởng có cường độ ổn định. Chiều tối và đêm chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên các địa phương có mưa dông rải rác.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng. Ngày 17/6, các địa phương vùng thấp nắng nóng đã gia tăng về cường độ. Hồi 19 giờ 17/6, các trạm Khí tượng quan trắc được nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng có cường độ ổn định. Chiều tối và đêm vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Lào Cai khiến tiết trời chuyển xấu.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/6: Các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, ngày trời nắng. Vùng thấp và khu vực phía Tây nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Cần đề phòng gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 36-38 độ C, vùng núi 30-32 độ C, thị xã Sa Pa 25-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, vùng cao 21-23 độ C, Sa Pa từ 19-21 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bước tiến chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục

Bước tiến chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục

Hai Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 9 về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3-5 tuổi và miễn, hỗ trợ học phí cho người học trong hệ thống giáo dục quốc dân, đã đánh dấu một bước tiến có ý nghĩa chiến lược trong chính sách an sinh giáo dục nước ta.

Chấm thi khẩn trương nhưng không được 'sót bài', 'sót ý' để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh

Chấm thi khẩn trương nhưng không được 'sót bài', 'sót ý' để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh

Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vừa có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về công tác chấm thi trong bối cảnh vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc bảo đảm quyền lợi cho thí sinh trong khâu chấm thi, độ khó của đề thi Toán, Tiếng Anh,...

Mã vùng điện thoại cố định sau sáp nhập như nào?

Mã vùng điện thoại cố định sau sáp nhập như nào?

Với 11 tỉnh/thành phố không có sự biến động, mã vùng điện thoại cố định vẫn giữ nguyên. Với 23 tỉnh/thành phố mới được sắp xếp từ 2 tỉnh/thành phố trở lên sẽ áp dụng song song các mã vùng điện thoại cố định, sau đó dự kiến sẽ áp dụng theo mã vùng của tỉnh mới.

Chính quyền hai cấp ở Lào Cai: Gần dân, sát việc

Chính quyền hai cấp ở Lào Cai: Gần dân, sát việc

Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính và đưa vào vận hành mô hình chính quyền hai cấp, đến nay, bộ máy hành chính của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chính quyền cơ sở tại nhiều địa phương không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn gần dân, sát cơ sở, giải quyết công việc nhanh gọn, minh bạch, tăng sự hài lòng của người dân.

Đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm

Đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 338/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp lần thứ 15 Ban chỉ đạo Trung ương về xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước.

fb yt zl tw