Lào Cai có mưa dông rải rác vào chiều tối và đêm nay

Ngày 18/6, vùng áp thấp gây nắng nóng ảnh hưởng có cường độ ổn định. Chiều tối và đêm chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên các địa phương có mưa dông rải rác.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng. Ngày 17/6, các địa phương vùng thấp nắng nóng đã gia tăng về cường độ. Hồi 19 giờ 17/6, các trạm Khí tượng quan trắc được nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng có cường độ ổn định. Chiều tối và đêm vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Lào Cai khiến tiết trời chuyển xấu.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/6: Các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, ngày trời nắng. Vùng thấp và khu vực phía Tây nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Cần đề phòng gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 36-38 độ C, vùng núi 30-32 độ C, thị xã Sa Pa 25-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, vùng cao 21-23 độ C, Sa Pa từ 19-21 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Thôn Đồng Cát, xã Quy Mông hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới của một thôn nông thôn mới kiểu mẫu với hạ tầng khang trang, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao. Đóng góp vào kết quả đó có vai trò nổi bật của bà Hà Thị Khêu - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, một cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm, luôn tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân.

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Hòa giải ở cơ sở là một trong các thiết chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa án mang đậm nét văn hóa để xóa bỏ bất đồng, mâu thuẫn giữa các bên, hàn gắn lại mối quan hệ trên tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”. 

Ngày đầu đứng lớp

Ngày đầu đứng lớp

Thời điểm này, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đang bước vào kỳ thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn. Những ngày đầu đứng lớp, đan xen giữa háo hức và bỡ ngỡ, các em được trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn, tổ chức hoạt động cho trẻ; đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn, trách nhiệm và nuôi dưỡng tình yêu nghề.

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng: LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Từ ngày 11-13/4, Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những người làm báo phát thanh trong cả nước với sự kiện Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII. Kỳ liên hoan năm nay không chỉ là cuộc tranh tài nghiệp vụ, mà còn là lời khẳng định về sức sống mãnh liệt của báo nói trong kỷ nguyên số.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hỏi: Khi vay tiền, người cho vay có yêu cầu tôi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng để đảm bảo cho khoản vay. Họ cam kết sau khi tôi trả hết nợ sẽ hủy hợp đồng và trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo trả nợ có tồn tại rủi ro không? 

fb yt zl tw