Lào Cai có mưa dông rải rác vào chiều tối và đêm nay

Ngày 18/6, vùng áp thấp gây nắng nóng ảnh hưởng có cường độ ổn định. Chiều tối và đêm chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên các địa phương có mưa dông rải rác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng. Ngày 17/6, các địa phương vùng thấp nắng nóng đã gia tăng về cường độ. Hồi 19 giờ 17/6, các trạm Khí tượng quan trắc được nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng có cường độ ổn định. Chiều tối và đêm vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Lào Cai khiến tiết trời chuyển xấu.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/6: Các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, ngày trời nắng. Vùng thấp và khu vực phía Tây nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Cần đề phòng gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 36-38 độ C, vùng núi 30-32 độ C, thị xã Sa Pa 25-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, vùng cao 21-23 độ C, Sa Pa từ 19-21 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw