Lào Cai có 6 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm, ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
SP3.jpg
Đại diện các cơ sở nhận chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 do Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia thành phố Hà Nội, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm trong tổng số 218 sản phẩm của hơn 200 cơ sở đăng ký tham gia bình chọn.

SP1.jpg
Lào Cai có 6 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm, ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia, có giá trị sử dụng cao, tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước.

Trong đó tỉnh Lào Cai có 6 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

SP4.jpg
Các gian hàng của tỉnh Lào Cai tại hội chợ thu hút đông khách đến tham quan.

Các sản phẩm được công nhận bao gồm: Bộ sản phẩm cao mềm atiso Sa Pa và viên nang đông trùng hạ thảo Sa Pa của Công ty TNHH Một thành viên Traphaco Sa Pa, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa; bộ sản phẩm gạo Séng cù Mường Vi và gạo lứt Séng cù Mường Vi của Hợp tác xã nông nghiệp Hảo Anh, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai; bộ sản phẩm tinh bột nghệ đỏ nếp nguyên chất và tinh bột nghệ đen nguyên chất của Hợp tác xã nông nghiệp dược liệu Mạnh Hương, xã Gia Phú huyện Bảo Thắng; bộ sản phẩm thịt lợn sấy và thịt trâu sấy của Hợp tác xã chế biến thực phẩm sạch xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng; sản phẩm miến đao sâm của Hợp tác xã Minh Đức, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát; sản phẩm ruốc cá hồi Sa Pa của hộ kinh doanh Lê Trung Thức, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa.

SP2.jpg
Các sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Lào Cai được trưng bày giới thiệu tại hội chợ.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội năm 2024 được tổ chức với quy mô hơn 400 gian hàng của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và một số tỉnh miền Trung, miền Nam. Hội chợ diễn ra từ ngày 16/5 - 19/5.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Mới đây, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) và Khu Công nghiệp Đông Phố Mới (thành phố Lào Cai) đã khởi công Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại và Dự án Nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Trong bối cảnh thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn thì đây là tín hiệu tích cực, gam màu sáng trong bức tranh thu hút đầu tư vào Lào Cai.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”, trên cơ sở đó kiến nghị Chính phủ các biện pháp quản lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Từ giữa tháng 6, những cây mận địa phương sai trĩu quả trên cao nguyên Y Tý (Bát Xát) vào mùa chín rộ. Những ngày này, đồng bào Mông nơi đây rộn ràng thu hoạch quả mận bán cho du khách. Quang cảnh vườn mận chín cũng là điểm hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng cho biết, phát triển bền vững ngành xi măng, sắt thép và vật liệu xây dựng tại nước ta luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, đã có nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy phát triển đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Việt Nam đang đối mặt với việc thu hẹp sản xuất liên quan đến chất lượng đất đang bị suy thoái nghiêm trọng. Đây là ý kiến đưa ra tại hội thảo Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất hướng tới sản xuất trồng trọt bền vững do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức mới đây tại TP.HCM.

fb yt zl tw