Lào Cai có 52 trẻ mồ côi sau cơn bão số 3 cần nuôi dưỡng và hỗ trợ

Qua rà soát của Sở Lao động–Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, sau ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 trên địa bàn tỉnh ghi nhận có 52 trẻ cần nuôi dưỡng và hỗ trợ.

Cụ thể, theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, tính đến ngày 3/10/2024, toàn tỉnh có 9 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, 41 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ và 2 trẻ em có cha hoặc mẹ chưa tìm thấy.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai thăm hỏi, trao quà cho bệnh nhi bị thương sau mưa lũ tại bệnh viện.
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai thăm hỏi, trao quà cho bệnh nhi bị thương sau mưa lũ tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Đức Duy, Trưởng phòng Bảo trợ - Xã hội, Trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết: Ngay sau ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã kịp thời tham mưu và ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai hỗ trợ cho các đối tượng bao gồm trẻ em theo quy định của Nghị định số 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Nghị định số 76/2024/NĐ-CP ngày 01/7/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (trong đó có trẻ em), cụ thể: Mức hỗ trợ có người chết 25 triệu đồng/người; bị thương phải điều trị tại cơ sở y tế từ 03 ngày trở lên 05 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã báo cáo với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để huy động Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng với Quỹ bảo trợ trẻ em của Lào Cai hỗ trợ, bù đắp thiệt thòi cho nhóm trẻ này.

Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ 5 triệu đồng/trẻ bị thương; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai hỗ trợ 2 triệu đồng/trẻ bị thương/mồ côi cha, mẹ; hỗ trợ 01 triệu đồng/trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ. Ngoài ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã có văn bản tiếp tục kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm giúp đỡ.

“Đối với trẻ mồ côi cả cha và mẹ Sở đã cử cán bộ trực tiếp xuống hỗ trợ tâm lý, vận động người thân, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh” – ông Nguyễn Đức Duy cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai chưa tiếp nhận trường hợp trẻ em nào vào nuôi dưỡng, do gia đình người thân của các em không muốn xa trẻ, muốn tự nuôi dưỡng các em. "Thời gian tới, khi các em ổn định tâm lý, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục vận động các em vào nuôi dưỡng tại Trung tâm đảm bảo các em có cuộc sống tốt nhất" - ông Nguyễn Đức Duy, Trưởng phòng Bảo trợ - Xã hội, Trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai thông tin thêm.

congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

fb yt zl tw