Lào Cai có 4 võ sĩ đoạt huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia

LCĐT - Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2023 đã khép lại vào tối 28/3 với các trận chung kết và lễ bế mạc, trao giải của Ban tổ chức.

Giải do Tổng cục Thể dục - Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức từ ngày 22/3 - 28/3, thu hút 340 võ sĩ tới từ 38 câu lạc bộ thuộc 29 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc.

Lào Cai có 4 võ sĩ đoạt huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia ảnh 1
Giải thu hút đông vận động viên tham dự.

Tham gia giải, đoàn vận động viên Lào Cai có 10 võ sĩ thi đấu ở nội dung nam, nữ đối kháng các hạng cân.

Lào Cai có 4 võ sĩ đoạt huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia ảnh 2
Một trận thi đấu của vận động viên Lào Cai (giáp đỏ).

Với sự luyện tập chu đáo, chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến thuật và tâm lý thi đấu, các võ sĩ của Lào Cai đã có những phần thi đấu quyết liệt. Chung cuộc, đoàn Lào Cai giành được 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Huy chương Bạc thuộc về võ sĩ Lý Thị Mai ở hạng cân 48 kg nữ và võ sĩ Lò Thị Hạnh hạng cân 60 kg nữ; Huy chương Đồng thuộc về võ sĩ Lý Thị Thu Duyên hạng cân 54 kg nữ và võ sĩ Nông Quốc Cường hạng cân 67 kg nam.

Lào Cai có 4 võ sĩ đoạt huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia ảnh 3
Vận động viên Lý Thị Mai, đoàn Lào Cai nhận Huy chương Bạc từ Ban tổ chức.
Lào Cai có 4 võ sĩ đoạt huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia ảnh 4
Đoàn võ sĩ đoạt giải của Lào Cai.

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2023 được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây là lần đầu tiên giải muay cấp quốc gia được tổ chức trên sân khấu mở ngoài trời đã thu hút sự cổ vũ của đông đảo vận động viên, tạo nét hấp dẫn mới cho bộ môn võ cổ truyền Thái Lan tại Việt Nam.

Giải là dịp thúc đẩy phong trào tập luyện muay trên toàn quốc cũng như chuẩn bị lực lượng tốt nhất để tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tối 23/9: Sẽ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Tối 23/9: Sẽ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (21/9) cho biết, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ dự lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) tổ chức tại Hàng Châu, Chiết Giang. Trong khi đó, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, lễ khai mạc sẽ không bắn pháo hoa như thường lệ mà chỉ có màn trình diễn pháo hoa kỹ thuật số.

fb yt zl tw