Lào Cai có 4 người cao tuổi được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc 2023.

Vừa qua, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Trong đó, Lào Cai có 4 cá nhân được biểu dương gồm: Ông Cao Xuân Hoàng, (sinh năm 1957), sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FANSHIAN - SECURITY, doanh thu đạt 10 tỷ đồng/năm và tạo việc làm cho trên 300 lao động với thu nhập từ 4 - 5 triệu/tháng.

Bà Nguyễn Phương Lan (sinh năm 1951) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ doanh nghiệp tư nhân xây dựng và thương mại Mộc Nguyên, có tổng thu nhập hơn 283,4 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 62 lao động.

z4887992192075_870b20a24a0cca9c55f78e59179e3bda.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV. (ảnh do Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Mừng (sinh năm 1963) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ mô hình kinh doanh ăn uống, có tổng thu nhập hơn 10,2 tỷ đồng/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động.

Ông Lục Văn Bằng (sinh năm 1960) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Mường Khương; ông là chủ mô hình khai thác vật liệu xây dựng, dịch vụ có tổng thu nhập 5 - 6 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 người lao động trên địa bàn.

Theo bà Hà Thị Thiệp, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai, những ông, bà là những tấm gương người cao tuổi điển hình, hiện đang là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, đại diện cho hơn 64.000 người cao tuổi trong toàn tỉnh. Họ không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn….

Hội nghị đã tôn vinh 273 người cao tuổi điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng tiêu biểu nhất trong số 455 nghìn người cao tuổi làm kinh tế giỏi của các cấp được bầu chọn từ các địa phương, đại diện cho hơn 7 triệu người cao tuổi đang tham gia phát triển kinh tế ở 63 tỉnh, thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau nhiều ngày chìm trong nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ngoài trời có nơi vượt 40 độ C, khu vực Bắc Bộ được dự báo sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt từ ngày 28/5 khi mưa dông gia tăng trên diện rộng. Trong đó, Lào Cai cùng nhiều tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, giúp chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài những ngày cuối tháng 5.

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 66/NQ-CP, ngày 26/3/2025 của Chính phủ về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cùng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai đang tập trung rà soát, cắt giảm các thủ tục không còn phù hợp, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành vào Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026

Cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành vào Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành (Lào Cai), hiện công tác tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), vừa được Tạp chí Asian Scientist (Singapore) bình chọn trong Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026. Việt Nam năm nay có 5 nhà khoa học được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này.

Nắng nóng đỉnh điểm 40 độ C: Ai dễ bị sốc nhiệt?

Nắng nóng đỉnh điểm 40 độ C: Ai dễ bị sốc nhiệt?

Hôm nay (26/5), miền Bắc là ngày cao điểm nắng nóng nhất với nền nhiệt phổ biến là trên 40 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Lào Cai có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao. Để phòng sốc nhiệt, các chuyên gia cảnh báo người dân như sau:

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Bộ Y tế vừa ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola. So với bản hướng dẫn được ban hành năm 2014, phiên bản này có một số sự thay đổi về tác nhân gây bệnh (bổ sung 6 chủng), phương pháp xét nghiệm, tiêu chuẩn chẩn đoán ca nghi ngờ, các phương pháp điều trị…

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai được ban hành nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, nhân văn; phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực và hạnh phúc cho người học. Bộ tiêu chí áp dụng đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Tận tâm trong từng bài giảng, sáng tạo trong phương pháp truyền thụ và liên tục gặt hái “quả ngọt” với giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi qua nhiều năm. Đó là chân dung về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, trường THCS Lê Hồng Phong xã Lục Yên. Việc học tập và làm theo lời Bác đã được cụ thể hóa bằng chính nỗ lực đổi mới mỗi ngày, để mỗi tiết học Văn không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức, mà còn là hành trình đánh thức tâm hồn và khơi dậy tình yêu văn học trong mỗi học sinh.

Tích hợp AI điều trị ung thư

Tích hợp AI điều trị ung thư

Trên cơ sở những kết quả bước đầu, thời gian tới, nhóm nghiên cứu định hướng mở rộng ứng dụng mô hình CADD sang các nhóm hợp chất tự nhiên khác, đồng thời đa dạng hóa các đích điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu và phát triển thuốc.

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Ngày 25/5, tại xã Đông Cuông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững”. Sự kiện nhằm giới thiệu nội dung dự án và thông qua kế hoạch triển khai trong năm thứ nhất.

fb yt zl tw