Lào Cai có 4 người cao tuổi được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc 2023.

Vừa qua, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Trong đó, Lào Cai có 4 cá nhân được biểu dương gồm: Ông Cao Xuân Hoàng, (sinh năm 1957), sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FANSHIAN - SECURITY, doanh thu đạt 10 tỷ đồng/năm và tạo việc làm cho trên 300 lao động với thu nhập từ 4 - 5 triệu/tháng.

Bà Nguyễn Phương Lan (sinh năm 1951) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ doanh nghiệp tư nhân xây dựng và thương mại Mộc Nguyên, có tổng thu nhập hơn 283,4 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 62 lao động.

z4887992192075_870b20a24a0cca9c55f78e59179e3bda.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV. (ảnh do Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Mừng (sinh năm 1963) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ mô hình kinh doanh ăn uống, có tổng thu nhập hơn 10,2 tỷ đồng/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động.

Ông Lục Văn Bằng (sinh năm 1960) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Mường Khương; ông là chủ mô hình khai thác vật liệu xây dựng, dịch vụ có tổng thu nhập 5 - 6 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 người lao động trên địa bàn.

Theo bà Hà Thị Thiệp, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai, những ông, bà là những tấm gương người cao tuổi điển hình, hiện đang là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, đại diện cho hơn 64.000 người cao tuổi trong toàn tỉnh. Họ không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn….

Hội nghị đã tôn vinh 273 người cao tuổi điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng tiêu biểu nhất trong số 455 nghìn người cao tuổi làm kinh tế giỏi của các cấp được bầu chọn từ các địa phương, đại diện cho hơn 7 triệu người cao tuổi đang tham gia phát triển kinh tế ở 63 tỉnh, thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Việc xây dựng trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới, đã thực sự mang đến “luồng gió mới”, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng về tương lai giáo dục khởi sắc hơn trên vùng đất khó Si Ma Cai.

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Chiều 29/3, cơn dông lốc bất ngờ xảy ra trên địa bàn phường Nghĩa Lộ gây thiệt hại về tài sản. Giữa thời khắc nguy hiểm, hành động dũng cảm của chị Lường Thị Tỉnh (sinh năm 1979), công nhân môi trường đô thị, trú tại tổ dân phố Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, đã khiến nhiều người xúc động.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bản lĩnh luyện đồng – Mệnh lệnh trái tim”, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

fb yt zl tw