Lào Cai có 4 người cao tuổi được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc 2023.

Vừa qua, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Trong đó, Lào Cai có 4 cá nhân được biểu dương gồm: Ông Cao Xuân Hoàng, (sinh năm 1957), sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FANSHIAN - SECURITY, doanh thu đạt 10 tỷ đồng/năm và tạo việc làm cho trên 300 lao động với thu nhập từ 4 - 5 triệu/tháng.

Bà Nguyễn Phương Lan (sinh năm 1951) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ doanh nghiệp tư nhân xây dựng và thương mại Mộc Nguyên, có tổng thu nhập hơn 283,4 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 62 lao động.

z4887992192075_870b20a24a0cca9c55f78e59179e3bda.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV. (ảnh do Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Mừng (sinh năm 1963) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ mô hình kinh doanh ăn uống, có tổng thu nhập hơn 10,2 tỷ đồng/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động.

Ông Lục Văn Bằng (sinh năm 1960) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Mường Khương; ông là chủ mô hình khai thác vật liệu xây dựng, dịch vụ có tổng thu nhập 5 - 6 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 người lao động trên địa bàn.

Theo bà Hà Thị Thiệp, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai, những ông, bà là những tấm gương người cao tuổi điển hình, hiện đang là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, đại diện cho hơn 64.000 người cao tuổi trong toàn tỉnh. Họ không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn….

Hội nghị đã tôn vinh 273 người cao tuổi điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng tiêu biểu nhất trong số 455 nghìn người cao tuổi làm kinh tế giỏi của các cấp được bầu chọn từ các địa phương, đại diện cho hơn 7 triệu người cao tuổi đang tham gia phát triển kinh tế ở 63 tỉnh, thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 6/7: Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, nguy cơ sạt lở và ngập úng

Thời tiết ngày 6/7: Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, nguy cơ sạt lở và ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 6/7, khu vực Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Riêng vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng thấp.

Điểm tựa an sinh cho mọi người

Điểm tựa an sinh cho mọi người

Bảo hiểm y tế ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi không may ốm đau, bệnh tật. Tại Lào Cai, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và những chính sách hỗ trợ thiết thực, tấm thẻ bảo hiểm y tế đang trở thành điểm tựa vững chắc của hàng nghìn gia đình.

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước cũng thực hiện công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển). Mức điểm sàn dao động từ 15-25 điểm tuỳ từng trường và từng nhóm ngành.

Xã Púng Luông có 08 nhà bị ảnh hưởng do mưa lớn

Xã Púng Luông có 08 nhà bị ảnh hưởng do mưa lớn

Rạng 05/7, trên địa bàn xã Púng Luông xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở tại nhiều điểm trên các tuyến đường liên thôn. Đặc biệt, thôn Phình Hồ có nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Rất may, không có thiệt hại về người.

Khi đất trống, bờ suối thành “bãi đáp” rác thải xây dựng: Thực trạng đáng báo động ở vùng giáp ranh

Khi đất trống, bờ suối thành “bãi đáp” rác thải xây dựng: Thực trạng đáng báo động ở vùng giáp ranh

Tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng, đất đá và rác thải sinh hoạt tại khu vực ven suối Ngòi Đum, đoạn giáp ranh giữa phường Cam Đường và phường Lào Cai, đang gây bức xúc trong Nhân dân. Những bãi thải tự phát không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến dòng chảy trong mùa mưa lũ, còn đặt ra yêu cầu phải siết chặt hơn công tác quản lý tại các khu vực đất trống, vùng giáp ranh.

Bát Xát khó khăn trong thực hiện tiêu chí giáo dục

Bát Xát khó khăn trong thực hiện tiêu chí giáo dục

Tại xã Bát Xát, việc thực hiện tiêu chí giáo dục vẫn đang đối mặt với nhiều trở ngại do cơ sở vật chất trường học chưa đáp ứng yêu cầu. Thiếu phòng học, sân chơi chật hẹp, nhiều công trình xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đang là thực trạng tại không ít trường học trên địa bàn, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới.

Viên chức được xếp lương theo bậc nghề nghiệp của vị trí việc làm

Viên chức được xếp lương theo bậc nghề nghiệp của vị trí việc làm

Nghị định số 232/2026/NĐ-CP xác lập vị trí việc làm là căn cứ trung tâm trong công tác quản lý viên chức, làm cơ sở để bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, phát triển đội ngũ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; đồng thời tạo nền tảng pháp lý cho việc thực hiện chính sách tiền lương theo vị trí việc làm khi cấp có thẩm quyền ban hành.

Chủ động trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Chủ động trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Ngày hội Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 (Ngày hội) diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 4/7 đã cung cấp nhiều thông tin về quy trình đăng ký xét tuyển, xu hướng đào tạo và nhu cầu nhân lực của thị trường lao động, giúp thí sinh có thêm cơ sở lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp.

HỎA TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1

HỎA TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Công văn hỏa tốc số 6840/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với thiên tai do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1.

Phường Trung Tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026

Phường Trung Tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026

Việc hoàn thành sớm chỉ tiêu gắn biển 20 mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp" năm 2026 là kết quả nổi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Tâm trong triển khai các phong trào thi đua, góp phần cụ thể hóa Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng đô thị văn minh.

fb yt zl tw