Lào Cai có 4 người cao tuổi được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc 2023.

Vừa qua, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Trong đó, Lào Cai có 4 cá nhân được biểu dương gồm: Ông Cao Xuân Hoàng, (sinh năm 1957), sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FANSHIAN - SECURITY, doanh thu đạt 10 tỷ đồng/năm và tạo việc làm cho trên 300 lao động với thu nhập từ 4 - 5 triệu/tháng.

Bà Nguyễn Phương Lan (sinh năm 1951) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ doanh nghiệp tư nhân xây dựng và thương mại Mộc Nguyên, có tổng thu nhập hơn 283,4 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 62 lao động.

z4887992192075_870b20a24a0cca9c55f78e59179e3bda.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV. (ảnh do Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Mừng (sinh năm 1963) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ mô hình kinh doanh ăn uống, có tổng thu nhập hơn 10,2 tỷ đồng/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động.

Ông Lục Văn Bằng (sinh năm 1960) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Mường Khương; ông là chủ mô hình khai thác vật liệu xây dựng, dịch vụ có tổng thu nhập 5 - 6 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 người lao động trên địa bàn.

Theo bà Hà Thị Thiệp, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai, những ông, bà là những tấm gương người cao tuổi điển hình, hiện đang là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, đại diện cho hơn 64.000 người cao tuổi trong toàn tỉnh. Họ không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn….

Hội nghị đã tôn vinh 273 người cao tuổi điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng tiêu biểu nhất trong số 455 nghìn người cao tuổi làm kinh tế giỏi của các cấp được bầu chọn từ các địa phương, đại diện cho hơn 7 triệu người cao tuổi đang tham gia phát triển kinh tế ở 63 tỉnh, thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những giải pháp quan trọng giúp trẻ có khởi đầu tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu, sữa mẹ còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết phát hiện lúc 08h00 ngày 08/8/2026, trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện những vùng mây đối lưu phát triển, gây mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to và dông.

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Mùa hè thời tiết nóng ẩm dẫn đến nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm não do vi-rút. Bệnh diễn biến nhanh, nguy cơ để lại nhiều di chứng thần kinh nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Sáng 07/8, tại xã Tả Van, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, vận động cho hơn 100 chức sắc, chức việc, đại diện các điểm nhóm tôn giáo, người có uy tín, thầy mo, thầy cúng và đại diện các dòng họ trên địa bàn.

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Lào Cai: Gần 170 triệu đồng hỗ trợ người dân và lực lượng biên phòng tại Si Ma Cai

Chiều 07/8, tại UBND xã Si Ma Cai và Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nhân đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng Nhà Chữ thập đỏ, quà an sinh và thiết bị phục vụ công tác cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn.

fb yt zl tw