Lào Cai có 4 người cao tuổi được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc 2023.

Vừa qua, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Trong đó, Lào Cai có 4 cá nhân được biểu dương gồm: Ông Cao Xuân Hoàng, (sinh năm 1957), sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FANSHIAN - SECURITY, doanh thu đạt 10 tỷ đồng/năm và tạo việc làm cho trên 300 lao động với thu nhập từ 4 - 5 triệu/tháng.

Bà Nguyễn Phương Lan (sinh năm 1951) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ doanh nghiệp tư nhân xây dựng và thương mại Mộc Nguyên, có tổng thu nhập hơn 283,4 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 62 lao động.

z4887992192075_870b20a24a0cca9c55f78e59179e3bda.jpg
Các đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ IV. (ảnh do Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Mừng (sinh năm 1963) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ 1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; bà là chủ mô hình kinh doanh ăn uống, có tổng thu nhập hơn 10,2 tỷ đồng/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động.

Ông Lục Văn Bằng (sinh năm 1960) sinh hoạt tại Chi hội người cao tuổi tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Mường Khương; ông là chủ mô hình khai thác vật liệu xây dựng, dịch vụ có tổng thu nhập 5 - 6 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 người lao động trên địa bàn.

Theo bà Hà Thị Thiệp, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai, những ông, bà là những tấm gương người cao tuổi điển hình, hiện đang là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, đại diện cho hơn 64.000 người cao tuổi trong toàn tỉnh. Họ không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn….

Hội nghị đã tôn vinh 273 người cao tuổi điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng tiêu biểu nhất trong số 455 nghìn người cao tuổi làm kinh tế giỏi của các cấp được bầu chọn từ các địa phương, đại diện cho hơn 7 triệu người cao tuổi đang tham gia phát triển kinh tế ở 63 tỉnh, thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trịnh Tường rà soát, xử lý 41 cơ sở nhà, đất dôi dư

Trịnh Tường rà soát, xử lý 41 cơ sở nhà, đất dôi dư

Sau sắp xếp địa giới hành chính, sáp nhập thôn, bản và tổ chức lại hệ thống trường học, xã Trịnh Tường hiện có 41 cơ sở nhà, đất dôi dư. UBND xã đang khẩn trương rà soát, thu hồi, phân loại và xây dựng phương án quản lý, khai thác nhằm phát huy hiệu quả tài sản công, hạn chế lãng phí.

Đường sáng từ lòng dân

Đường sáng từ lòng dân

Từ sự đồng thuận và đóng góp của người dân, nhiều tuyến đường, ngõ phố được lắp đặt đèn, tạo thuận lợi cho bà con tham gia giao thông, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng diện mạo đô thị ngày càng khang trang.

Công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2026

Công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2026

Năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) là 24,42 điểm đối với nữ nhóm ngành Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện Cảnh sát nhân dân; tiếp đến là ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế với 24,31 điểm và nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh với 24,30 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát tổ chức thi lại tại Tuyên Quang

Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát tổ chức thi lại tại Tuyên Quang

Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia đối với công tác tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT (coi thi và chấm thi) cho các thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8 đối với công tác coi thi và từ ngày 16/8 đến hết ngày 18/8 đối với công tác chấm thi.

Xuyên đêm thi công dự án trường nội trú biên giới A Mú Sung

Xuyên đêm thi công dự án trường nội trú biên giới A Mú Sung

Những ngày giữa tháng 8, công trường xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS A Mú Sung, xã A Mú Sung (Lào Cai) luôn sáng đèn mỗi đêm. Hàng trăm công nhân, kỹ sư đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối, phấn đấu bàn giao công trình vào ngày 20/8 theo cam kết với chủ đầu tư.

Chính thức triển khai Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030

Chính thức triển khai Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026, phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030” trên phạm vi toàn quốc. Đề án đặt mục tiêu xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện đồng bộ, hiện đại, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ cấp cứu của người dân và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng trong những tình huống khẩn cấp.

Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026

Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026

Từ ngày 12/8, ngành đường sắt triển khai chương trình giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách dành cho tân sinh viên nhập học năm 2026. Chính sách không chỉ hỗ trợ tân sinh viên mà còn áp dụng cho một người thân đi cùng, góp phần giảm chi phí cho gia đình trong mùa nhập học.

Lào Cai có 26 nhà giáo trẻ tiêu biểu và 119 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh

Lào Cai có 26 nhà giáo trẻ tiêu biểu và 119 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh

Ngày 12/8, Tỉnh đoàn tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong đoàn viên, thanh thiếu niên lần thứ hai, năm 2026; tuyên dương giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” tỉnh Lào Cai, năm học 2025 - 2026.

fb yt zl tw