Lào Cai có 354 trường đạt chuẩn quốc gia

Theo số liệu thống kê, từ tháng 1/2019 đến tháng 7/2024, toàn tỉnh có 354/593 cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia còn hiệu lực, đạt tỷ lệ 9,7%.

Ngôi trường được đầu tư khang trang tại huyện Si Ma Cai.
Ngôi trường được đầu tư khang trang tại huyện Si Ma Cai.

Trong năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT đã đánh giá ngoài đối với 71 cơ sở giáo dục (gọi chung là trường): chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho 70 trường, trong đó có 1 trung tâm giáo dục thường xuyên là trung tâm KTTH- NDN & GDTX tỉnh đạt kiểm định Cấp độ 2; công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 68 trường, cụ thể: cấp mầm non 24 trường; cấp tiểu học 23 trường; cấp THCS 19 trường; cấp THPT 2 trường.

Tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu đến hết năm 2024 đạt 68% trường học đạt chuẩn quốc gia.

Việc đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được xem là chìa khóa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

laocai.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Mùa hè với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sôi. Đây cũng là thời điểm số ca mắc sốt xuất huyết thường có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Lào Cai. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, ngành y tế cùng các ngành, địa phương đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Nhân ái, sẻ chia là truyền thống tốt đẹp, là sợi dây gắn kết con người trong cộng đồng. Khi những tấm lòng nhân ái được kết nối, mỗi sự hỗ trợ kịp thời sẽ tiếp thêm động lực để những hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã không ngừng đổi mới cách làm, hướng mạnh về cơ sở, trở thành “cầu nối” giữa những tấm lòng nhân ái với các hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Sáng 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành phiên thứ nhất với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

Chính sách và niềm tin

Chính sách và niềm tin

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 với nhiều điểm mới mang tính đột phá đã mở rộng cơ hội tiếp cận chính sách an sinh cho người lao động, qua đó, củng cố niềm tin và sự gắn bó với hệ thống an sinh xã hội.

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

fb yt zl tw