Lào Cai có 3 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tôn vinh, khen thưởng

Ngày 8/10, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Nguyễn Thị Định lần thứ nhất và biểu dương chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024.

mg-0001-9948.jpg
Chị Trần Thị Ngân, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định.

Giải thưởng Nguyễn Thị Định là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dành tặng cán bộ hội phụ nữ các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, xét tặng 2 lần trong 1 nhiệm kỳ. Giải thưởng Nguyễn Thị Định lần thứ nhất năm 2024 được trao cho 30 cán bộ hội, trong đó có 17 cán bộ hội cấp tỉnh, 10 cán bộ hội cấp huyện và 3 cán bộ cấp cơ sở.

Đây là cán bộ hội chuyên trách các cấp, những tấm gương tiêu biểu phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực học tập, tiếp thu giá trị tốt đẹp của thời đại mới, thể hiện tài năng, trí tuệ, khát khao cống hiến, sáng tạo của bản thân, đồng thời truyền lửa cho các thế hệ cán bộ hội tiếp tục phát huy, cống hiến nhiều hơn nữa trong phong trào phụ nữ và công tác hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, góp sức phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Theo đó, tỉnh Lào Cai có 1 cá nhân được nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định là chị Trần Thị Ngân, Trưởng Ban Gia đình xã hội - kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Đối với nội dung biểu dương chủ tịch hội phụ nữ cấp huyện tiêu biểu trong toàn quốc có 102 cán bộ tiêu biểu được lựa chọn từ 65 tỉnh, thành phố, đơn vị. Đây là những điển hình có thành tích xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

mg-0048-9610.jpg
2 cán bộ hội tiêu biểu của tỉnh Lào Cai (đứng thứ 9, 10 từ trái sang) được biểu dương.

Tỉnh Lào Cai có 2 cán bộ được biểu dương, gồm: Chị Đồng Tố Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai; chị Ngô Hồng Thắm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên.

Chương trình trao giải, biểu dương truyền đi những thông điệp nhân văn để cán bộ, hội viên phụ nữ ở mọi miền Tổ quốc tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng và sức sáng tạo, khẳng định vai trò, đóng góp của tổ chức hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

46daca3ed13e6860312f-5376.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các đại biểu nữ chuyên trách hội liên hiệp phụ nữ tiêu biểu các cấp toàn quốc.

Trong khuôn khổ của chương trình, trước đó, các đại biểu được viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; được học tập, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tâm tư, nguyện vọng, giao lưu thông qua các hoạt động bên lề.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai: Hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã và đang trở thành một điểm sáng trong việc triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác quốc tế. Đây không chỉ là những chuyến thăm xã giao mà còn là những chương trình đào tạo, thảo luận, hội chẩn và chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, diễn ra một cách liên tục, thực chất và hiệu quả.

Điểm tựa nhân ái cho nạn nhân bị mua bán trở về

Điểm tựa nhân ái cho nạn nhân bị mua bán trở về

Thời gian qua, việc triển khai Dự án "Hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng" trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành và đơn vị liên quan. Điểm nhấn của dự án là mô hình Nhà Nhân ái tỉnh Lào Cai.

Công an xã Văn Bàn và Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 trao quà cho các trường vùng khó khăn

Công an xã Văn Bàn và Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 trao quà cho các trường vùng khó khăn

Ngày 16/12, Công an xã Văn Bàn phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức trao tặng công trình "Nước sạch tới trường cho em" và "Mùa đông không lạnh đến trường cùng em" cho một số trường học trên địa bàn xã Văn Bàn.

Việt Nam xếp thứ 4 về mức độ sẵn sàng tự chăm sóc sức khỏe

Việt Nam xếp thứ 4 về mức độ sẵn sàng tự chăm sóc sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu mới công bố, Việt Nam đạt 3,04/4 điểm về mức độ sẵn sàng tự chăm sóc sức khỏe, xếp thứ 4 trong so sánh quốc tế. Nghiên cứu cho thấy hệ thống y tế có mức độ ủng hộ tương đối cao, song niềm tin của người dân, khả năng tiếp cận dữ liệu sức khỏe và công cụ số vẫn là những thách thức cần tiếp tục cải thiện.

Người bảo hộ học sinh trong thế giới số

Người bảo hộ học sinh trong thế giới số

Trong kỷ nguyên số, việc học không còn chỉ gói gọn trong lớp. Giáo viên trở thành “người bảo hộ” trên mạng, hướng dẫn học sinh kỹ năng sử dụng Internet an toàn, nhận biết rủi ro và ứng xử thông minh trong môi trường trực tuyến.

fb yt zl tw