Lào Cai có 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học năm 2024 cho 139 học sinh lớp 12 trong cả nước. Lào Cai có 2 học sinh trong danh sách này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm nay, Lào Cai có 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT, đều là học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai. Đó là em Vũ Nam Hải - học sinh lớp 12 Toán - Tin và em Lê Thành Trung - học sinh lớp 12 Toán.

h1.jpg
Em Vũ Nam Hải - học sinh lớp 12 Toán - Tin, Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai.

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024, em Vũ Nam Hải đoạt giải Nhất môn Tin và được chọn tham gia đội tuyển Việt Nam dự Olympic khu vực và quốc tế; em Lê Thành Trung đoạt giải Nhì môn Toán và được lựa chọn dự thi chọn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế.

h2.jpg
Em Lê Thành Trung - học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai.

Theo quy định, những học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học vẫn phải đăng ký xét tuyển thẳng vào các trường bản thân có nguyện vọng, chậm nhất đến ngày 30/6.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

fb yt zl tw