Lào Cai có 2 cá nhân nhận Giải thưởng "15 tháng 10"

85 thủ lĩnh thanh niên vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam trao Giải thưởng "15 tháng 10" năm 2024.

Đây là những người đang thắp lửa và giữ lửa phong trào thanh niên với những mô hình, sáng kiến thiết thực, có tính lan tỏa. Trong đó, Lào Cai có 2 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng là chị Phí Thị Thu Thùy (Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) và anh Lê Anh Tuấn (Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Lào Cai).

6a943851-f382-4985-a7df-44af9a4b3143-9671.jpeg
Chị Phí Thị Thu Thùy nhận Giải thưởng "15 tháng 10".

Chị Phí Thị Thu Thùy với vai trò là nữ thủ lĩnh thanh niên của phường Bắc Cường đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của địa phương; tích cực tham mưu, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chương trình “Xây dựng Hội LHTN vững mạnh”. Cùng Nhân dân khắc phục hậu quả của bão số 3, chị Phí Thị Thu Thùy đã tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn, tham mưu cho tổ chức Hội cấp trên huy động hơn 5.000 bữa ăn miễn phí phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai và Nhân dân.

5dfab6b4-303b-4fc5-9d70-ae44f450e5e6-5673.jpeg
Anh Lê Anh Tuấn được trao Giải thưởng "15 tháng 10".

Anh Lê Anh Tuấn đã tham mưu, đoàn kết lực lượng thanh niên của đơn vị tổ chức “Hành trình cuối tuần yêu thương” trao tặng hơn 1.000 bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân các bệnh viện trên địa bàn thành phố và triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh đó, anh Tuấn chủ động tham mưu với lãnh đạo Công an thành phố thành lập Tổ xung kích cấp thẻ căn cước và triển khai các đợt, phong trào thi đua do cấp trên phát động. Trong công tác chuyên môn, anh Tuấn là tác giả của nhiều công trình, sáng kiến có tính ứng dụng cao.

Giải thưởng “15 tháng 10” là phần thưởng cao quý của Hội LHTN Việt Nam dành tặng các cán bộ hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động cũng như công tác hội và phong trào thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới

Hội Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Lào Cai không ngừng đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” với nhiều mô hình thiết thực. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, hướng đến xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Thuốc lá vẫn rình rập quanh trường học

Thuốc lá vẫn rình rập quanh trường học

Không chỉ giá rẻ, thuốc lá là mặt hàng dễ mua ngay gần các trường học. Điều đó đặt ra yêu cầu đối với các ngành chức năng cần có những giải pháp mạnh mẽ ngăn chặn tác hại thuốc lá với giới trẻ.

Kiểm soát chất lượng thực phẩm hỗ trợ vùng lũ lụt

Kiểm soát chất lượng thực phẩm hỗ trợ vùng lũ lụt

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng kiểm soát chất lượng thực phẩm, nước uống được hỗ trợ, cứu trợ đến vùng lũ, bảo đảm không để sản phẩm hư hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn dùng đến tay người dân.

fb yt zl tw