Lào Cai có 2 cá nhân nhận Giải thưởng "15 tháng 10"

85 thủ lĩnh thanh niên vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam trao Giải thưởng "15 tháng 10" năm 2024.

Đây là những người đang thắp lửa và giữ lửa phong trào thanh niên với những mô hình, sáng kiến thiết thực, có tính lan tỏa. Trong đó, Lào Cai có 2 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng là chị Phí Thị Thu Thùy (Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) và anh Lê Anh Tuấn (Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Lào Cai).

6a943851-f382-4985-a7df-44af9a4b3143-9671.jpeg
Chị Phí Thị Thu Thùy nhận Giải thưởng "15 tháng 10".

Chị Phí Thị Thu Thùy với vai trò là nữ thủ lĩnh thanh niên của phường Bắc Cường đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của địa phương; tích cực tham mưu, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chương trình “Xây dựng Hội LHTN vững mạnh”. Cùng Nhân dân khắc phục hậu quả của bão số 3, chị Phí Thị Thu Thùy đã tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn, tham mưu cho tổ chức Hội cấp trên huy động hơn 5.000 bữa ăn miễn phí phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai và Nhân dân.

5dfab6b4-303b-4fc5-9d70-ae44f450e5e6-5673.jpeg
Anh Lê Anh Tuấn được trao Giải thưởng "15 tháng 10".

Anh Lê Anh Tuấn đã tham mưu, đoàn kết lực lượng thanh niên của đơn vị tổ chức “Hành trình cuối tuần yêu thương” trao tặng hơn 1.000 bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân các bệnh viện trên địa bàn thành phố và triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh đó, anh Tuấn chủ động tham mưu với lãnh đạo Công an thành phố thành lập Tổ xung kích cấp thẻ căn cước và triển khai các đợt, phong trào thi đua do cấp trên phát động. Trong công tác chuyên môn, anh Tuấn là tác giả của nhiều công trình, sáng kiến có tính ứng dụng cao.

Giải thưởng “15 tháng 10” là phần thưởng cao quý của Hội LHTN Việt Nam dành tặng các cán bộ hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động cũng như công tác hội và phong trào thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ xã Mường Lai

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ xã Mường Lai

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 20/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Lai.

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Ngày 19/7, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai (đường Nhạc Sơn, phường Lào Cai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy".

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

fb yt zl tw