Lào Cai có 2 cá nhân được biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Ngày 10 và 11/11, tại tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua hội phụ nữ 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động.

Tối 10/11, Chương trình giao lưu Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở tiêu biểu năm 2023 diễn ra tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

111474_5_00454911.jpg
Chị Hà Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Mường Khương (ngoài cùng trái ảnh) tham gia giao lưu tại chương trình. (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Chương trình là dịp để cán bộ hội ở các địa phương chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác hội ở cơ sở, đặc biệt là công tác tập hợp, phát triển hội viên, chăm lo đời sống phụ nữ ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…

Tại hoạt động này, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc biểu dương 14 đại biểu là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở tiêu biểu trong khu vực. Trong số này, tỉnh Lào Cai có 2 cá nhân được biểu dương gồm: Chị Lý Thị Tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn); chị Hà Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương).

a10b2c4df9792f277668.jpg
Lào Cai có 2 cá nhân (thứ 8, thứ 9 từ trái sang) được biểu dương tại chương trình.

Đây là sự ghi nhận, khẳng định những đóng góp của đội ngũ cán bộ hội cơ sở trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ, tạo động lực để cán bộ hội phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tiếp nối các hoạt động, sáng 11/11, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.

629536cabcfe6aa033ef.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá hoạt động hội trong cụm thi đua; thảo luận, trao đổi để nâng cao chất lượng hoạt động hội trong thời gian tới, đồng thời bình xét, suy tôn danh hiệu thi đua đề nghị Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khen thưởng năm 2023. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai được suy tôn là Cụm phó Cụm thi đua năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siết quản lý giám định pháp y tâm thần, quy trách nhiệm người đứng đầu

Siết quản lý giám định pháp y tâm thần, quy trách nhiệm người đứng đầu

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm quy định pháp luật, không để xảy ra tiêu cực trong giám định và điều trị bắt buộc bệnh tâm thần. Công điện nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu và tăng cường ứng dụng công nghệ, đảm bảo minh bạch trong hoạt động chuyên môn.

Nghệ thuật - cánh cửa mở ra thế giới của trẻ khuyết tật

Nghệ thuật - cánh cửa mở ra thế giới của trẻ khuyết tật

Không cần lời nói, không cần kỹ thuật, những đứa trẻ khuyết tật đã kể câu chuyện của mình bằng những nét vẽ đầy cảm xúc trong triển lãm Children Art Exhibition 2025 đang diễn ra tại TP Hồ CHí Minh. Ở đó, nghệ thuật không còn là đích đến thẩm mỹ, mà là cánh cửa đầu tiên, cũng có khi là duy nhất để các em bước ra thế giới, để xã hội nhìn vào và thấu hiểu. 

Bước chuyển trong thực hiện chính sách dân số

Bước chuyển trong thực hiện chính sách dân số

Ngày 11/7 hằng năm được lựa chọn là Ngày Dân số thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng về các vấn đề dân số. Ngày Dân số thế giới năm 2025 có chủ đề: “Quyền tự quyết về sinh sản trong một thế giới đang thay đổi”, nhằm đẩy mạnh nhận thức của cộng đồng về vai trò, quyền lợi và trách nhiệm trong vấn đề sinh sản.

Tên gọi mới từ lòng dân

Tên gọi mới từ lòng dân

Sau khi thực hiện chủ trương vận hành chính quyền địa phương hai cấp, người dân băn khoăn về sự trùng lặp tên gọi của các thôn, tổ dân phố. Vì vậy, các xã, phường trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã triển khai lấy ý kiến nhân dân về phương án đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố sau hợp nhất.

fb yt zl tw