Lào Cai có 2 cá nhân được biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Ngày 10 và 11/11, tại tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua hội phụ nữ 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 10/11, Chương trình giao lưu Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở tiêu biểu năm 2023 diễn ra tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

111474_5_00454911.jpg
Chị Hà Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Mường Khương (ngoài cùng trái ảnh) tham gia giao lưu tại chương trình. (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Chương trình là dịp để cán bộ hội ở các địa phương chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác hội ở cơ sở, đặc biệt là công tác tập hợp, phát triển hội viên, chăm lo đời sống phụ nữ ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…

Tại hoạt động này, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc biểu dương 14 đại biểu là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở tiêu biểu trong khu vực. Trong số này, tỉnh Lào Cai có 2 cá nhân được biểu dương gồm: Chị Lý Thị Tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn); chị Hà Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương).

a10b2c4df9792f277668.jpg
Lào Cai có 2 cá nhân (thứ 8, thứ 9 từ trái sang) được biểu dương tại chương trình.

Đây là sự ghi nhận, khẳng định những đóng góp của đội ngũ cán bộ hội cơ sở trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ, tạo động lực để cán bộ hội phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tiếp nối các hoạt động, sáng 11/11, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.

629536cabcfe6aa033ef.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá hoạt động hội trong cụm thi đua; thảo luận, trao đổi để nâng cao chất lượng hoạt động hội trong thời gian tới, đồng thời bình xét, suy tôn danh hiệu thi đua đề nghị Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khen thưởng năm 2023. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai được suy tôn là Cụm phó Cụm thi đua năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

fb yt zl tw