Lào Cai có 11 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực III

LCĐT - Ngày 6/10, tại Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, tỉnh Thái Nguyên, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 27.

Triển lãm kéo dài đến ngày 17/10/2022, có sự tham gia của 15 tỉnh: Lào Cai, Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Lai Châu, Phú Thọ, Sơn La, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Sau khi nhận tác phẩm của các tác giả, qua vòng chấm ảnh, Hội đồng nghệ thuật đã chọn 215 tác phẩm của 185 tác giả để trưng bày.

Các tác phẩm năm nay được Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá có sự đa dạng về thể loại, chất liệu: Từ tranh lụa, sơn mài, điêu khắc đến khắc gỗ, khắc gỗ màu, tượng… phản ánh sinh động cuộc sống, nét đẹp văn hóa truyền thống, tạo được bản sắc riêng của khu vực.

Hội đồng nghệ thuật đã trao 13 giải thưởng gồm 1 giải A thuộc về họa sĩ Hoàng Minh Đức (Thái Nguyên), 1 giải B thuộc về họa sĩ Trịnh Ngọc Thạch (Vĩnh Phúc), 1 giải C thuộc về họa sĩ Trần Giang Nam (Bắc Kạn), ngoài ra còn có 10 giải Khuyến khích và 2 giải trẻ. 

Ban tổ chức tặng hoa các tác giả đoạt giải. ảnh 1
Ban tổ chức tặng hoa các tác giả đoạt giải.

Đặc biệt, ngoài trưng bày trực tiếp, triển lãm còn có thêm hình thức online 3D nhằm quảng bá tác phẩm qua nền tảng số. Hoạt động này đánh dấu Thái Nguyên là địa phương đầu tiên thực hiện được triển lãm online song song với triển lãm trực quan ở quy mô cấp khu vực, góp phần thực hiện công tác chuyển đổi số và hứa hẹn mang lại sự mới lạ, hấp dẫn đối với công chúng yêu mỹ thuật.

Tham dự triển lãm lần này, tỉnh Lào Cai có 11 tác phẩm của 9 tác giả được chọn treo.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực III lần thứ 28 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng.

Quang cảnh hội thảo. ảnh 2
Quang cảnh hội thảo.

Ngay sau khai mạc, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Tọa đàm chuyên môn “Mỹ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc trong đời sống mỹ thuật đương đại”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22 đến 28/9 là những lăng kính phản ánh những sắc màu văn hóa, xã hội từ các nền điện ảnh châu Âu. Với lịch sử 13 năm tổ chức, Liên hoan phim đã khẳng định mình là một điểm hẹn tài liệu được đông đảo khán giả yêu thích.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Lưu giữ những kỷ vật của Người

Lưu giữ những kỷ vật của Người

Sự kiện Bác Hồ lên thăm Lào Cai vào ngày 23/9/1958 đã trở thành dấu mốc không thể nào quên với cán bộ, quân và dân các dân tộc Lào Cai. 65 năm đã đi qua, nhiều nhân chứng của sự kiện lịch sử ấy đã không còn nhưng những tư liệu, hình ảnh, hiện vật trở thành những kỷ vật thiêng liêng, quý giá đã và đang được các cấp, ngành, người dân Lào Cai trân trọng, cất giữ, bảo quản cẩn thận.

AI phát huy di sản Hán Nôm

AI phát huy di sản Hán Nôm

Ứng dụng chuyển chữ Hán Nôm sang chữ quốc ngữ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là công trình tâm huyết trong suốt 2 thập niên của PGS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

7 quốc gia tham dự Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu

7 quốc gia tham dự Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu diễn ra từ ngày 22 - 28/9, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Vườn cổ tích xứ Tuyên

Vườn cổ tích xứ Tuyên

Cuộc thi mô hình đèn Trung thu năm 2023 với chủ đề 'Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên' vừa được UBND TP Tuyên Quang tổ chức tối 16-9. Tại cuộc thi, các đại biểu, nhân dân, du khách đã được chiêm ngưỡng màn diễn diễu của 56 mô hình đèn Trung thu khổng lồ với nhiều sắc màu rực rỡ.

fb yt zl tw