Lào Cai có 1 tác phẩm đạt giải Nhì Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2024

Sáng 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2024.

z6037751983742-d3efa8321610df78dc329bc86efed749.jpg
Tác giả Thanh Huệ (thứ 5 từ trái sang) đại diện nhóm tác giả nhận giải Nhì.
(Ảnh nguồn: Internet)

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" được tổ chức hằng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục, về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Năm 2024, Ban Tổ chức nhận được hơn 800 tác phẩm dự thi ở 4 loại hình: báo giấy, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.

Ban Giám khảo đã thống nhất trao giải cho 59 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 32 giải Khuyến khích và 2 nhân vật tiêu biểu.

z6037664691169-e00d9462d1ce3a49fb28096a3aa58896.jpg
Nhóm tác giả Thanh Huệ - Quỳnh Trang nhận giải Nhì với tác phẩm Người đi "Gieo hạt chữ".

Tỉnh Lào Cai có 1 tác phẩm đạt giải Nhì là tác phẩm Người đi “Gieo hạt chữ”, loại hình báo in của nhóm tác giả: Vũ Thị Thanh Huệ, Phạm Quỳnh Trang (Báo Lào Cai).

Người đi “gieo hạt chữ” là chùm 4 bài viết về hành trình cắm bản, "gieo hạt chữ" lên non của nhiều thế hệ nhà giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Mỗi câu chuyện là một phần cuộc đời, một phần kỷ niệm của các thầy - cô giáo nhưng điểm chung là những câu chuyện nhỏ bé đó đã lay động biết bao trái tim, truyền cảm hứng cho các thế hệ nhà giáo Lào Cai tiếp tục cống hiến hết mình, thắp lên ánh sáng tri thức cho đồng bào.

Tác phẩm là lời tri ân đối với những thầy - cô giáo ở vùng cao Lào Cai, những người đã, đang và sẽ tiếp tục là những tấm gương về trí tuệ, đạo đức, lan truyền cảm hứng và đánh thức những khát khao về sự học, sự vươn lên cho các thế hệ học trò, xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội dành cho nghề giáo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Trong các thôn, bản của khu vực vùng cao Bát Xát nói chung và xã Y Tý, Trịnh Tường nói riêng, ít nơi nào nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển mà có địa hình khá bằng phẳng, thoáng đãng như thôn Phìn Hồ. Điều đặc biệt ở Phìn Hồ là “vựa hoa đào” của huyện Bát Xát cũ với giống đào bản địa đẹp, ít nơi có được. Từ trồng đào bán dịp Tết, có những hộ dân thu hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw