Lào Cai có 1 tác phẩm đạt giải Nhì Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2024

Sáng 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2024.

z6037751983742-d3efa8321610df78dc329bc86efed749.jpg
Tác giả Thanh Huệ (thứ 5 từ trái sang) đại diện nhóm tác giả nhận giải Nhì.
(Ảnh nguồn: Internet)

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" được tổ chức hằng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục, về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Năm 2024, Ban Tổ chức nhận được hơn 800 tác phẩm dự thi ở 4 loại hình: báo giấy, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.

Ban Giám khảo đã thống nhất trao giải cho 59 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 32 giải Khuyến khích và 2 nhân vật tiêu biểu.

z6037664691169-e00d9462d1ce3a49fb28096a3aa58896.jpg
Nhóm tác giả Thanh Huệ - Quỳnh Trang nhận giải Nhì với tác phẩm Người đi "Gieo hạt chữ".

Tỉnh Lào Cai có 1 tác phẩm đạt giải Nhì là tác phẩm Người đi “Gieo hạt chữ”, loại hình báo in của nhóm tác giả: Vũ Thị Thanh Huệ, Phạm Quỳnh Trang (Báo Lào Cai).

Người đi “gieo hạt chữ” là chùm 4 bài viết về hành trình cắm bản, "gieo hạt chữ" lên non của nhiều thế hệ nhà giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Mỗi câu chuyện là một phần cuộc đời, một phần kỷ niệm của các thầy - cô giáo nhưng điểm chung là những câu chuyện nhỏ bé đó đã lay động biết bao trái tim, truyền cảm hứng cho các thế hệ nhà giáo Lào Cai tiếp tục cống hiến hết mình, thắp lên ánh sáng tri thức cho đồng bào.

Tác phẩm là lời tri ân đối với những thầy - cô giáo ở vùng cao Lào Cai, những người đã, đang và sẽ tiếp tục là những tấm gương về trí tuệ, đạo đức, lan truyền cảm hứng và đánh thức những khát khao về sự học, sự vươn lên cho các thế hệ học trò, xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội dành cho nghề giáo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ chủ động ứng phó mưa lũ, khẩn trương rà soát điểm xung yếu

Các phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ chủ động ứng phó mưa lũ, khẩn trương rà soát điểm xung yếu

Trước diễn biến mưa lớn kéo dài, lãnh đạo phường Trung Tâm và phường Nghĩa Lộ đã trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra các khu vực xung yếu, thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng, tăng cường cảnh báo và chủ động xây dựng phương án sơ tán, di dời người dân tại những khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở, lũ ống, lũ quét, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai.

Quy định cơ cấu, số lượng và chính sách khi sắp xếp cơ sở giáo dục công lập

Quy định cơ cấu, số lượng và chính sách khi sắp xếp cơ sở giáo dục công lập

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 37/2026/NQ-CP quy định về cơ cấu, số lượng và chính sách đối với hiệu trưởng, giám đốc, phó hiệu trưởng, phó giám đốc và nhân sự hỗ trợ giáo dục khi sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp xã.

Bắc Hà siết chặt quản lý vật nuôi

Bắc Hà siết chặt quản lý vật nuôi

Sáng 07/8, UBND xã Bắc Hà tổ chức ra quân kiểm tra, bắt giữ và xử lý các trường hợp chó, mèo thả rông trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh tình trạng vật nuôi không được quản lý, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan tại khu vực du lịch.

Lào Cai: Triển khai chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu lĩnh vực HIV/AIDS

Lào Cai: Triển khai chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu lĩnh vực HIV/AIDS

Thực hiện Kế hoạch số 223/KH-SYT của Sở Y tế tỉnh Lào Cai về triển khai chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu lĩnh vực HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tích cực hỗ trợ các đơn vị triển khai rà soát, cập nhật và chuẩn hóa dữ liệu trên toàn tỉnh.

Phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ trao quà, đồng hành cùng gia đình chịu ảnh hưởng chất độc da cam

Phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ trao quà, đồng hành cùng gia đình chịu ảnh hưởng chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), trong hai ngày 06 và 07/8, phường Trung Tâm và phường Nghĩa Lộ tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thùng xốp, lõi tủ lạnh xếp kín hành lang để trồng rau

Đừng biến vỉa hè thành vườn rau

Giữa nhịp sống đô thị, nhiều người chọn trồng rau, trồng cây như một thú vui để thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Thế nhưng, khi những thùng xốp, chậu sành, máng nhựa, lõi xốp tủ lạnh, thậm chí bồn tắm cũ kỹ… được kê ngang, xếp dọc khắp lối đi, phát sinh mùi khó chịu thì câu chuyện đã chuyển sang một hướng khác, nhếch nhác, bất tiện và ảnh hưởng đến cộng đồng. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo các vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Trong những giờ tới, nguy cơ xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh được cảnh báo tại nhiều khu vực.

Các trường đại học sẽ xét tuyển thí sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang không vi phạm quy chế

Các trường đại học sẽ xét tuyển thí sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang không vi phạm quy chế

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi lại đối với thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học khẳng định sẽ xây dựng phương án xét tuyển phù hợp đối với những thí sinh đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không vi phạm quy chế.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại với hội viên phụ nữ xã Tả Phìn

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại với hội viên phụ nữ xã Tả Phìn

Sáng 06/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tả Phìn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương với hội viên phụ nữ và Nhân dân về một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em trên địa bàn xã.

Xã Tằng Loỏng bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên

Xã Tằng Loỏng bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên

Ngày 06/8, UBND xã Tằng Loỏng phối hợp với Hạt Kiểm lâm khu vực Bảo Thắng và gia đình ông Hoàng Văn Đới, thôn Tân Thắng, tổ chức bàn giao 01 cá thể khỉ đuôi lợn cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên - Vườn quốc gia Hoàng Liên để chăm sóc và quản lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế mới có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bộ, ngành và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc yêu cầu chấn chỉnh tình trạng người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám đúng quy định nhưng vẫn bị thu thêm chi phí ngoài phần đồng chi trả, nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người tham gia BHYT.

fb yt zl tw