Lào Cai có 1 dự án vào chung kết Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2024

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2024 dành cho các bạn trẻ từ 18 - 35 tuổi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, có sự tham gia của 63 tỉnh, thành đoàn trên cả nước.

Kết thúc vòng bán kết, cả nước có 32 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi, trong đó, tỉnh Lào Cai có 1 dự án là "Xây dựng mô hình du lịch homestay gắn với nhà trình tường (nhà đất truyền thống) của dân tộc Hà Nhì, tại thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý" của tác giả Phu Chuy Thó.

6872fbdd-229f-4c5a-a5d1-5b5d5c091526.jpeg

Đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực phát triển du lịch của đồng bào Hà Nhì vào chung kết và cũng là dự án duy nhất của tỉnh Lào Cai vào chung kết của cuộc thi năm nay.

Chung kết cuộc thi và chương trình Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc dự kiến diễn ra tại Thái Bình, từ ngày 25 - 30/11/2024.

Dự án "Xây dựng mô hình du lịch homestay gắn với nhà trình tường (nhà đất truyền thống) được ban tổ chức đánh giá là ý tưởng khởi nghiệp có tính sáng tạo, đổi mới trong hoạt động làm du lịch cộng đồng tại xã vùng cao Y Tý; việc triển khai và thực hiện ý tưởng phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Mô hình đi vào hoạt động đã góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, đồng thời gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của cộng đồng người Hà Nhì.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Hà ra mắt mô hình sinh kế “Gà đen đại đoàn kết” gắn với chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc QR-Code

Bắc Hà ra mắt mô hình sinh kế “Gà đen đại đoàn kết” gắn với chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc QR-Code

Ngày 20/8, tại thôn Phéc Bủng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bắc Hà tổ chức Lễ ra mắt mô hình sinh kế “Gà đen đại đoàn kết” giai đoạn 2026 - 2030. Đây là bước đột phá của địa phương khi kết hợp hỗ trợ giảm nghèo bền vững với ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý nông nghiệp.

Lào Cai: Chủ động phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ hơn 45.220 ha lúa vụ mùa

Lào Cai: Chủ động phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ hơn 45.220 ha lúa vụ mùa

Thời tiết nắng, mưa xen kẽ, độ ẩm cao đang tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại sinh vật gây hại phát sinh, gia tăng trên các trà lúa vụ mùa. Ngành chuyên môn và các địa phương trong tỉnh đang tăng cường kiểm tra đồng ruộng, hướng dẫn người dân chủ động phòng trừ, bảo vệ hơn 45.220 ha lúa, góp phần bảo đảm năng suất, sản lượng vụ mùa.

Mở hướng sản xuất hàng hóa ở Tà Xi Láng

Mở hướng sản xuất hàng hóa ở Tà Xi Láng

Từ những giàn su su trên triền núi đến đàn gia súc của các hộ nghèo được Nhà nước hỗ trợ, Tà Xi Láng đang từng bước hình thành những mô hình kinh tế dựa trên lợi thế về khí hậu, đất đai và tài nguyên rừng. Không chỉ cải thiện thu nhập, người dân địa phương còn dần thay đổi tư duy, từ sản xuất tự cấp, tự túc sang tính toán năng suất, giá bán, quy mô và đầu ra sản phẩm.

fb yt zl tw