Lào Cai chuẩn bị đón rét đậm, rét hại kéo dài

Lào Cai sắp đón một đợt gió mùa Đông Bắc có cường độ mạnh, do đó rét đậm, rét hại sẽ bao phủ toàn tỉnh trong nhiều ngày. Người dân cần đề phòng xảy ra băng giá, mưa tuyết và sương muối.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bx-3033-448-2273.jpg

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 20/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Lào Cai) và Bắc Trung Bộ. Khoảng ngày 22/1, không khí lạnh tiếp tục tăng cường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều 21/1, các khu vực trong tỉnh trời nhiều mây, gió chuyển hướng Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, trời chuyển rét. Từ ngày 22/1 có gió mạnh lên cấp 3-4, các địa phương trong tỉnh xảy ra rét đậm, rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất các khu vực phổ biến 7-100C, vùng đồi núi cao dao động 3-60C, vùng núi cao 0-30C.

Đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng này có thể kéo dài 8-9 ngày, vùng đồi núi cao và núi cao kéo dài nhiều ngày hơn. Đặc biệt, khu vực vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết và sương muối. Từ chiều tối 20 đến ngày 24/1, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Trước diễn biến thời tiết, thủy văn phức tạp và khó lường trong thời gian tới, đặc biệt khi gió mùa Đông Bắc tràn về gây mưa to diện rộng kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong những ngày tới, các địa phương trong tỉnh cần chủ động theo dõi, cập nhập thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết, kết hợp bám sát thực tế để có hướng dẫn kịp thời cho người dân về biện pháp phòng tránh hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw