Lào Cai chuẩn bị đón rét đậm, rét hại kéo dài

Lào Cai sắp đón một đợt gió mùa Đông Bắc có cường độ mạnh, do đó rét đậm, rét hại sẽ bao phủ toàn tỉnh trong nhiều ngày. Người dân cần đề phòng xảy ra băng giá, mưa tuyết và sương muối.

bx-3033-448-2273.jpg

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 20/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Lào Cai) và Bắc Trung Bộ. Khoảng ngày 22/1, không khí lạnh tiếp tục tăng cường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều 21/1, các khu vực trong tỉnh trời nhiều mây, gió chuyển hướng Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, trời chuyển rét. Từ ngày 22/1 có gió mạnh lên cấp 3-4, các địa phương trong tỉnh xảy ra rét đậm, rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất các khu vực phổ biến 7-100C, vùng đồi núi cao dao động 3-60C, vùng núi cao 0-30C.

Đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng này có thể kéo dài 8-9 ngày, vùng đồi núi cao và núi cao kéo dài nhiều ngày hơn. Đặc biệt, khu vực vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết và sương muối. Từ chiều tối 20 đến ngày 24/1, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Trước diễn biến thời tiết, thủy văn phức tạp và khó lường trong thời gian tới, đặc biệt khi gió mùa Đông Bắc tràn về gây mưa to diện rộng kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong những ngày tới, các địa phương trong tỉnh cần chủ động theo dõi, cập nhập thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết, kết hợp bám sát thực tế để có hướng dẫn kịp thời cho người dân về biện pháp phòng tránh hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

fb yt zl tw