Lào Cai chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường

Dự báo khoảng sáng 23/5, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc sẽ tăng cường xuống các khu vực trong tỉnh gây mưa rào và dông vài nơi, sau kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào và dông rải rác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng 23/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống miền Bắc.

Tại Lào Cai, khi không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa rào và dông vài nơi, sau kết hợp với tác động vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió Nam đến Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến 4 - 5 độ C, nắng nóng đa phần ở vùng thấp giảm dần rồi chấm dứt. Tuy nhiên, do nhiệt độ giảm không sâu nên có địa phương vẫn tiếp tục xuất hiện nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 34 - 36 độ C.

Hiện thời tiết Lào Cai rất nóng bức, không khí lạnh tràn về đẩy không khí nóng đi lên, sinh mây dông phát triển trên diện rộng, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương cần tăng cường công tác phòng chống thiên tai để giảm thiểu thiệt hại.

Đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 24 - 26 độ C, vùng cao trong khoảng 19 - 21 độ C, thị xã Sa Pa khoảng 16 - 18 độ C.

Trong khi đó, ngày 22/5, vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam rồi ổn định. Nhiệt độ ở Lào Cai tiếp tục tăng cao hơn và đạt mức đỉnh điểm; phổ biến 39 - 41 độ C, có nơi hơn 41 độ C. Vùng cao trong khoảng 32 - 34 độ C, thị xã Sa Pa khoảng 28 - 30 độ C. Đến ngày 23/5, nền nhiệt giảm thấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw