Lào Cai chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường

LCĐT - Dự báo đêm về sáng 17/10, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc sẽ tăng cường xuống Lào Cai gây mưa nhỏ vài nơi ở vùng núi.  

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm 16/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Với bản chất là lạnh khô nên khi ảnh hưởng tới Lào Cai, không khí lạnh gây thời tiết không mưa, riêng vùng núi có mưa nhỏ vài nơi; gió Nam đến Đông Nam cấp 2, vùng cao có gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ các địa phương giảm dần. Khu vực vùng thấp, trời chuyển rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, ngày trời nắng hanh và ấm nóng.

Đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 17 - 19 độ C. Vùng núi rét đậm khoảng 12 - 14 độ C, Khu du lịch quốc gia Sa Pa có khả năng giảm còn 9 - 11 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Lan tỏa các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí vì cộng đồng

Năm 2025, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tích cực triển khai nhiều chương trình khám, chữa bệnh miễn phí hướng về cộng đồng. Chuỗi hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân mà còn thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân ái và y đức của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện.

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà trường mở ra nhiều cơ hội đổi mới phương pháp dạy học, cá nhân hóa việc học tập và nâng cao năng lực số cho học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích rõ rệt, AI cũng đặt ra không ít thách thức về đạo đức, tính trung thực học thuật và nguy cơ lạm dụng công nghệ.

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Trong bối cảnh cả nước đang triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam ngày càng được khẳng định như "cầu nối" quan trọng, đưa chính sách, pháp luật, tri thức và cơ hội phát triển đến gần hơn với người nghèo, người yếu thế.

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

fb yt zl tw