Lào Cai: Các đơn vị sản xuất phân bón, hóa chất tăng sản lượng sản xuất

Để đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, các đơn vị sản xuất phân bón, hóa chất đang đẩy mạnh sản lượng sản xuất để bù đắp khó khăn dịp đầu năm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
PB1.jpg
Hoạt động sản xuất tại Công ty Cổ phần DAP số 2.

Theo thông tin từ Sở Công Thương Lào Cai, hiện nay, các sản phẩm công nghiệp chính như quặng apatit, đồng, phân bón, hóa chất (phốt pho)… của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có mức sản lượng sản xuất và tiêu thụ cao. Do đó, các đơn vị sản xuất hóa chất, phân bón đang tăng công suất từ 60% - 80% từ đầu năm 2023 lên 100% do nhu cầu mua phốt pho vàng trên thị trường thế giới đang có sự khởi sắc, giá bán các sản phẩm phốt pho vàng và phân bón tăng. Hiện tại, lượng hàng tồn kho đã giảm.

PB2.jpg
Hiện nay, lượng hàng tồn kho phân bón đã giảm do nhu cầu sản xuất tăng.

Hiện nay, nông dân đang bước vào sản xuất vụ đông xuân, nên phải sử dụng lớn lượng phân bón. Các đơn vị sản xuất phân bón lớn trên địa bàn tỉnh như Công ty Cổ phần DAP số 2, Công ty TNHH MTV Supe Apromaco Lào Cai, Xí nghiệp Phân bón và Hóa chất (Công ty Apatít Việt Nam)... đang đẩy mạnh sản xuất đảm bảo nguồn hàng phân bón cung cấp cho các đối tác.

PB3.jpg
Các đơn vị cũng đang tập trung khai thác đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất hóa chất, phân bón.

Tính đến nay, giá trị công nghiệp chế biến, chế tạo của tỉnh đạt trên 26.800 tỷ đồng, bằng 69% so với kế hoạch năm, bằng 94,52% so với cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo từ nay đến cuối năm sẽ tăng mạnh, khi mà thị trường phân bón, hóa chất tốt dần lên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng tại Việt Nam năm 2023. Đây đang là lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, tạo động lực phát triển kinh tế và dẫn dắt chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế cũng như nhu cầu, thị hiếu của người mua luôn không ngừng thay đổi, đòi hỏi nhà kinh doanh thương mại điện tử trong thời đại số phải luôn biết cách thích nghi để phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Là 1 nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nội dung 4 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội” đã được các cấp phụ nữ huyện Bảo Thắng tích cực triển khai, nhất là hỗ trợ phụ nữ chủ động vươn lên, khẳng định được vai trò trong phát triển kinh tế gia đình.

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Tổng cục Thống kê đánh giá, từ nay đến cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có thể tăng trở lại khi kinh tế trong nước đang dần hồi phục, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng (Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia, Tháng khuyến mại tại nhiều địa phương, Hội chợ hàng hóa Tết…) cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối năm của các doanh nghiệp trong cả nước được tổ chức, thu hút người tiêu dùng tham gia.

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Trước những lo ngại về việc dừng hoạt động của 15 mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá) sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường khẳng định, việc dừng hoạt động chỉ là tạm thời và sẽ khẩn trương đôn đốc các mỏ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nâng cấp thiết kế theo đúng công suất.

fb yt zl tw