Lào Cai: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại FPT Shop sau 12 giờ gây án

Sáng 29/11/2024, Công an thành phố Lào Cai phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ thành công đối tượng Vàng Ngọc Như, sinh năm 1993 về hành vi cướp tài sản sau hơn 12 giờ gây án.

Trước đó, khoảng 20h15’ ngày 28/11/2024, Công an thành phố Lào Cai nhận được tin báo của nhân viên FPT Shop tại địa chỉ 488, đường Hoàng Liên, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai xảy ra vụ cướp tài sản. Cụ thể, 1 đối tượng nam giới dùng dao uy hiếp nhân viên bán hàng và cướp 22 điện thoại nhãn hiệu Apple (còn nguyên hộp) và hơn 60 triệu đồng (trị giá tài sản khoảng hơn 800 triệu đồng).

baolaocai-br-anh-3-co-quan-canh-sat-dieu-tra-cong-an-thanh-pho-lao-cai-lay-loi-khai-doi-tuong-tai.jpg
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai lấy lời khai đối tượng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhận thấy tính chất manh động của đối tượng, Công an thành phố Lào Cai đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo Công an tỉnh. Để nhanh chóng bắt giữ đối tượng, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Lào Cai phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xuống hiện trường khoanh vùng, điều tra, xác minh.

Đến khoảng 3h ngày 29/11, lực lượng chức năng xác định đối tượng có nhiều đặc điểm nghi vấn là Vàng Ngọc Như, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại tổ 14, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Thời điểm đó, đối tượng đã đi xe khách từ Lào Cai về Hà Nội trong đêm 28/11.

1 tổ công tác đã xuất phát theo dấu vết đối tượng, đồng thời thông tin với Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội để phối hợp khoanh vùng di chuyển của đối tượng. Đến khoảng 9h30 ngày 29/11, khi Vàng Ngọc Như mang số điện thoại cướp được đi bán thì bị lực lượng công an bất ngờ kiểm tra, bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 22 chiếc điện thoại nhãn hiệu Apple còn nguyên hộp, hơn 16 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan.

baolaocai-br_anh-2-phoi-hop-bat-giu-doi-tuong-vang-ngoc-nhu-tai-ha-noi.jpg
Phối hợp bắt giữ đối tượng Vàng Ngọc Như tại Hà Nội.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, bước đầu Vàng Ngọc Như khai nhận: Do cần tiền, Như nảy sinh ý định cướp tài sản tại cửa hàng FPT Shop tại địa chỉ 488 Hoàng Liên. Như chuẩn bị sẵn 1 dao cắt kính, 1 búa phá kính cùng 1 bó dây rút. Là nhân viên của nhãn hàng điện thoại ViVo nên Như đã theo dõi quá trình hoạt động và chủ động thời điểm ra tay hành động. Đến khoảng 20h10 ngày 28/11, Như mặc áo mưa, đeo khẩu trang và đi vào cửa hàng FPT Shop - 488 Hoàng Liên giả mua đèn sưởi rồi dùng dao uy hiếp nhân viên, cướp 22 chiếc điện thoại nhãn hiệu Apple (nguyên hộp) và toàn bộ số tiền trong quầy thu ngân. Ngay sau khi cướp được số tài sản trên, Như bắt xe khách về Hà Nội với mục đích bán số điện thoại cướp được để lấy tiền tiêu. Khi đang thực hiện hành vi bán điện thoại thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Công an thành phố Lào Cai đã ra lệnh bắt và giữ người trong trong trường hợp khẩn cấp để tiếp tục đấu tranh làm rõ theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Tả Van triệt phá vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Công an xã Tả Van triệt phá vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 28/5, Công an xã Tả Van phối hợp với Tổ công tác 373 Công an tỉnh Lào Cai tiến hành xét nghiệm nhanh và phát hiện 02 trường hợp dương tính với chất ma túy gồm Má A Máo (sinh năm 1983, đối tượng thuộc diện sưu tra) và Sùng Thị Sung (sinh năm 1986, đối tượng nghiện mới phát sinh), cùng trú tại thôn Cát Cát, xã Tả Van.

Xã Gia Phú và xã Yên Bình ra mắt mô hình phòng, chống ma túy gắn với bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở

Xã Gia Phú và xã Yên Bình ra mắt mô hình phòng, chống ma túy gắn với bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh trật tự và phát huy vai trò của Nhân dân trong xây dựng đời sống an toàn tại khu dân cư, trong hai ngày 27 và 28/5, các xã Gia Phú và xã Yên Bình (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức ra mắt nhiều mô hình thiết thực, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, bình yên, không ma túy.

Lục Yên đồng loạt vận động hơn 7.300 hộ dân ký cam kết phòng, chống ma túy

Lục Yên đồng loạt vận động hơn 7.300 hộ dân ký cam kết phòng, chống ma túy

Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lục Yên về xây dựng “xã không ma túy” năm 2026, ngày 28/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chỉ đạo các thôn, tổ an ninh cơ sở và các chi hội đoàn thể triển khai cho các hộ dân trên địa bàn ký bản cam kết "chung tay xây dựng xã Lục Yên đạt tiêu chí xã không ma túy năm 2026”.

Gia tăng thủ đoạn giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo trên mạng

Gia tăng thủ đoạn giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo trên mạng

Trước tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều website và tài khoản mạng xã hội giả mạo Bộ Tài chính nhằm mục đích lừa đảo, Bộ Tài chính đang phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường rà soát, xử lý và gỡ bỏ các nội dung vi phạm, đồng thời khuyến cáo người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng.

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Ngày 27/5, Công an xã Bản Liền tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn. Chợ phiên xã Bản Liền được lựa chọn là điểm tuyên truyền trọng tâm do mỗi phiên chợ thu hút hơn 600 lượt người dân trong và ngoài địa phương đến giao lưu, mua bán hàng hóa.

Doanh nghiệp Bản Lầu chung tay phòng, chống ma túy

Doanh nghiệp Bản Lầu chung tay phòng, chống ma túy

Thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng "xã, phường không ma túy”, thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn xã Bản Lầu đã chủ động triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm phòng ngừa, kiểm soát ma túy trong môi trường lao động, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

Từ 01/7, tự ý chia sẻ tác phẩm báo chí trên mạng xã hội có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ 01/7, tự ý chia sẻ tác phẩm báo chí trên mạng xã hội có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 01/7/2026, hành vi cung cấp, chia sẻ tác phẩm báo chí trên mạng xã hội khi chưa được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ có thể bị xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng. Đây là một trong những quy định đáng chú ý tại Nghị định số 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

 Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nhiệt độ ngoài trời và mặt đường tăng cao trong những ngày nắng nóng gay gắt đang làm gia tăng nguy cơ nổ lốp phương tiện, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ và cao tốc. Cơ quan chức năng khuyến cáo tài xế, đơn vị vận tải và chủ phương tiện chủ động kiểm tra kỹ thuật, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông nhằm hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc.

fb yt zl tw