Lào Cai: Băng giá xuất hiện ở các đỉnh núi cao

Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống khu vực miền Bắc nước ta, đến trưa nay (22/12), băng giá đã xuất hiện ở một số đỉnh núi cao của huyện Bát Xát và điểm cao 2300 m trên đường lên đỉnh Phan Si Păng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bx-3033-448.jpg
Những giọt sương trên mặt đất đều đóng băng trên đường lên đỉnh Lảo Thẩn (Bát Xát).

Theo thông tin phóng viên Báo Lào Cai nhận được từ các đoàn leo núi ở Bát Xát, vào khoảng 10 giờ ngày 22/12, băng giá xuất hiện trên đỉnh núi Lảo Thẩn, thuộc xã Y Tý, huyện Bát Xát.

bx1-4307-3156.jpg
Một cành cây bị bao bọc bởi băng tuyết.
bx2-8312-7342.jpg
Băng tuyết phủ kín cành cây trên đỉnh Lảo Thẩn tạo nên khung cảnh thiên nhiên thú vị.

Băng giá phủ một lớp mỏng trên cành cây và thảm cỏ ở khu vực đỉnh Lảo Thẩn, được biết nhiệt độ tại đây vào khoảng 11 giờ trưa nay là 2 độ C. Các đỉnh núi cao hơn như Ky Quan San và Nhìu Cồ San, băng giá cũng đã xuất hiện, phủ một lớp mỏng trên các sườn núi tạo nên khung cảnh thiên nhiên thú vị.

sp2-1342-619.jpg
sp1-2028-1505.jpg
Băng tuyết bao bọc trắng cành cây đỗ quyên ở điểm 2300 m, trên đường lên đỉnh Phan Si Păng. Ảnh: Phan Chinh

Cũng khoảng 10 giờ, trên đường lên đỉnh Phan Si Păng (Sa Pa) cũng xuất hiện băng giá ở điểm cao 2300 m so với mực nước biển. Băng giá đã phủ trắng các cành cây, thảm cỏ ở khu vực này.

Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, đặc biệt là những vùng núi cao như: Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai. Nhiệt độ các khu vực này tiếp tục giảm sâu. Đêm 22/12, vùng thấp nhiệt độ duy trì ở mức dưới 15 độ C, vùng cao trong khoảng 5 - 7 độ C, Sa Pa từ 1 - 3 độ C.

Băng giá xuất hiện ở các đỉnh núi cao là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nhưng cũng báo hiệu thời tiết cực đoan nên người dân và du khách khi tới các địa phương này cũng cần lưu ý đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục cập nhật tình hình thời tiết trong các thông tin tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (22/5): Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, địa phương và đời sống người dân. Những năm qua, Lào Cai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và sử dụng hiệu quả đa dạng sinh học, trong đó chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức để mỗi người dân trở thành một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Dự kiến, vào ngày 26/5 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

fb yt zl tw