Lào Cai: Băng giá xuất hiện ở các đỉnh núi cao

Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống khu vực miền Bắc nước ta, đến trưa nay (22/12), băng giá đã xuất hiện ở một số đỉnh núi cao của huyện Bát Xát và điểm cao 2300 m trên đường lên đỉnh Phan Si Păng.

bx-3033-448.jpg
Những giọt sương trên mặt đất đều đóng băng trên đường lên đỉnh Lảo Thẩn (Bát Xát).

Theo thông tin phóng viên Báo Lào Cai nhận được từ các đoàn leo núi ở Bát Xát, vào khoảng 10 giờ ngày 22/12, băng giá xuất hiện trên đỉnh núi Lảo Thẩn, thuộc xã Y Tý, huyện Bát Xát.

bx1-4307-3156.jpg
Một cành cây bị bao bọc bởi băng tuyết.
bx2-8312-7342.jpg
Băng tuyết phủ kín cành cây trên đỉnh Lảo Thẩn tạo nên khung cảnh thiên nhiên thú vị.

Băng giá phủ một lớp mỏng trên cành cây và thảm cỏ ở khu vực đỉnh Lảo Thẩn, được biết nhiệt độ tại đây vào khoảng 11 giờ trưa nay là 2 độ C. Các đỉnh núi cao hơn như Ky Quan San và Nhìu Cồ San, băng giá cũng đã xuất hiện, phủ một lớp mỏng trên các sườn núi tạo nên khung cảnh thiên nhiên thú vị.

sp2-1342-619.jpg
sp1-2028-1505.jpg
Băng tuyết bao bọc trắng cành cây đỗ quyên ở điểm 2300 m, trên đường lên đỉnh Phan Si Păng. Ảnh: Phan Chinh

Cũng khoảng 10 giờ, trên đường lên đỉnh Phan Si Păng (Sa Pa) cũng xuất hiện băng giá ở điểm cao 2300 m so với mực nước biển. Băng giá đã phủ trắng các cành cây, thảm cỏ ở khu vực này.

Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, đặc biệt là những vùng núi cao như: Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai. Nhiệt độ các khu vực này tiếp tục giảm sâu. Đêm 22/12, vùng thấp nhiệt độ duy trì ở mức dưới 15 độ C, vùng cao trong khoảng 5 - 7 độ C, Sa Pa từ 1 - 3 độ C.

Băng giá xuất hiện ở các đỉnh núi cao là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nhưng cũng báo hiệu thời tiết cực đoan nên người dân và du khách khi tới các địa phương này cũng cần lưu ý đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục cập nhật tình hình thời tiết trong các thông tin tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Theo tin cảnh báo phát lúc 16 giờ 35 phút ngày 1/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại các sườn đồi dốc, taluy giao thông và sụt lún đất do mưa lớn kéo dài. Cơ quan chuyên môn khuyến cáo các địa phương và người dân chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Đó là yêu cầu tại Thông báo số 408/TB-VPCP ngày 29/7/2026 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp đánh giá tình hình triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp công lập.

Nâng tầm y tế cơ sở

Nâng tầm y tế cơ sở

Y tế cơ sở giữ vai trò nền tảng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phòng bệnh, quản lý sức khỏe cộng đồng và giảm tải cho tuyến trên. trước yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh đang tập trung đầu tư nguồn lực, tăng cường bác sĩ cho trạm y tế, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Ngày 30/7, Công an xã Châu Quế đã kịp thời xác minh, phối hợp trao trả số tiền 32 triệu đồng do chuyển khoản nhầm cho chủ sở hữu. Trong quá trình giải quyết vụ việc, đơn vị cũng biểu dương em Lưu Văn Khánh vì có hành động trung thực, chủ động trình báo và phối hợp trao trả tài sản cho người chuyển nhầm.

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Dù thời tiết đã tạnh ráo, nhưng sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất tại xã Mỏ Vàng vẫn ở mức rất cao. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, không lên nương đồi, khu vực có taluy cao và hạn chế đến gần những vị trí có dấu hiệu bất thường để bảo đảm an toàn tính mạng.

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

fb yt zl tw