Lào Cai: 60 học sinh đi thi học sinh giỏi đều đoạt giải

Trường THPT Chuyên Lào Cai cho biết, tại lễ tổng kết Kỳ thi chọn học sinh giỏi lần thứ 16 của Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ vừa tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, 60 học sinh của trường tham gia dự thi đều đoạt giải.

Học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi lần thứ 16 của Hội các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Ảnh: TL
Học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi lần thứ 16 của Hội các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Ảnh: TL

Trường THPT Chuyên Lào Cai có 60 học sinh thuộc 10 đội tuyển ở 2 khối lớp 10 và lớp 11 tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lần thứ 16 của Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ.

Sau thời gian thi và chấm điểm, 100% học sinh của trường dự thi đều đoạt giải, trong đó có 1 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc, 24 huy chương Đồng và 21 giải Khuyến khích.

Kết quả trên khẳng định chất lượng dạy và học, sự tiến bộ vững chắc của học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Đây cũng là nền tảng tốt giúp học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đạt kết quả cao trong trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sắp tới.

Được biết, Kỳ thi chọn học sinh giỏi lần thứ 16 của Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ có 2.148 thí sinh đến từ 46 trường chuyên của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc dự thi ở 13 môn chuyên.

Ban tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi lần thứ 16 của Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ đã trao 195 huy chương Vàng, 384 huy chương Bạc, 579 huy chương Đồng, 756 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Các trường: THPT Chuyên Lương Văn Tuỵ (Ninh Bình), Bắc Ninh, Chuyên Quốc học Huế, Lào Cai, Phan Bội Châu (Nghệ An) có 100% học sinh dự thi đoạt giải.

Theo congdankhuyenhoc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Những năm gần đây, từ các trường học ở khu vực đô thị đến những điểm trường bán trú vùng cao, hình ảnh học sinh sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet đã trở nên quen thuộc. Internet mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, tra cứu bài giảng và kết nối bạn bè, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với lứa tuổi học đường.

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

fb yt zl tw