Lào Cai: 5 hội viên cựu chiến binh được hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Thi đua chào mừng dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), từ đầu năm đến nay, từ nguồn kinh phí do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phân bổ, Hội Cựu Chiến binh tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế, trao hỗ trợ cho 5 gia đình hội viên xây dựng nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh”.

Theo đó, 5 hội viên được hỗ trợ xây dựng nhà ở dịp này là những cựu chiến binh đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, hiện sinh sống ở huyện Bắc Hà, Bảo Thắng và Văn Bàn. Mức hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà. Các căn nhà đã được khởi công, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4.

baolaocai-tl_z6468700538578-adb3c47a5ed0b5f74dc3cb5c48618d70.jpg
Lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Nghĩa tình cựu chiến binh".
baolaocai-tl_z6468690715554-84b2c0d1bfc91405801471bc7e41063c.jpg
Ngoài hỗ trợ kinh phí, hội viên, người dân địa phương cũng giúp đỡ ngày công xây dựng nhà ở cho gia đình cựu chiến binh.

Trong thời gian tiếp theo, các cấp hội cựu chiến binh tỉnh sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để hỗ trợ hội viên xóa nhà tạm, nhà dột nát, đảm bảo đời sống ổn định, vươn lên trong lao động, sản xuất.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn vừa thể hiện trách nhiệm, vừa là tình cảm, tri ân của các cấp, các ngành và toàn xã hội với công lao của cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Lào Cai - vùng đất biên cương của Tổ quốc không chỉ có những bàn tay lao động cần cù mà còn có những khối óc sáng tạo đưa khoa học - kỹ thuật đến gần hơn với đời sống. Toàn tỉnh hiện với gần 44.000 trí thức đang hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin... đây là nguồn lực quý cho sự phát triển bền vững của địa phương.

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát thông báo trong 3 giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết cho thấy nhiều vùng mây đối lưu đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông tại hầu hết các thôn, bản, tổ dân phố thuộc các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Quy tụ hơn 150 cua-rơ xuất sắc của 15 câu lạc bộ mạnh nhất cả nước, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Nghĩa Lộ đang chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn. Không chỉ gay cấn trên các cung đường đua, giải đấu còn được tiếp thêm sức nóng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân và du khách.

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, học tập và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, những bữa cơm gia đình đông đủ thành viên đang trở nên khó duy trì hơn trước. Tuy vậy, với nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh, mâm cơm sum họp vẫn được gìn giữ như nét đẹp của nếp nhà, là nơi các thế hệ gặp gỡ, sẻ chia và vun đắp tình thân.

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an khẳng định việc bãi bỏ thủ tục thu thập, cập nhật thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói không đồng nghĩa với việc dừng quản lý dữ liệu căn cước, mà chỉ là điều chỉnh thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính theo hướng phân cấp về cơ sở.

fb yt zl tw