Lào Cai: 5 hội viên cựu chiến binh được hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Thi đua chào mừng dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), từ đầu năm đến nay, từ nguồn kinh phí do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phân bổ, Hội Cựu Chiến binh tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế, trao hỗ trợ cho 5 gia đình hội viên xây dựng nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh”.

Theo đó, 5 hội viên được hỗ trợ xây dựng nhà ở dịp này là những cựu chiến binh đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, hiện sinh sống ở huyện Bắc Hà, Bảo Thắng và Văn Bàn. Mức hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà. Các căn nhà đã được khởi công, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4.

baolaocai-tl_z6468700538578-adb3c47a5ed0b5f74dc3cb5c48618d70.jpg
Lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Nghĩa tình cựu chiến binh".
baolaocai-tl_z6468690715554-84b2c0d1bfc91405801471bc7e41063c.jpg
Ngoài hỗ trợ kinh phí, hội viên, người dân địa phương cũng giúp đỡ ngày công xây dựng nhà ở cho gia đình cựu chiến binh.

Trong thời gian tiếp theo, các cấp hội cựu chiến binh tỉnh sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để hỗ trợ hội viên xóa nhà tạm, nhà dột nát, đảm bảo đời sống ổn định, vươn lên trong lao động, sản xuất.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn vừa thể hiện trách nhiệm, vừa là tình cảm, tri ân của các cấp, các ngành và toàn xã hội với công lao của cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chủ trì buổi diễn tập công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội.

Cuộc gọi lừa đảo gia tăng dịp cuối năm

Cuộc gọi lừa đảo gia tăng dịp cuối năm

Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng lừa đảo trực tuyến, trong đó có thủ đoạn gọi điện “xác nhận đơn hàng” càng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận. Dù thủ đoạn không mới, song với cách thức thực hiện ngày càng tinh vi, biến tướng đòi hỏi mỗi người cần nâng cao ý thức cảnh giác để tránh rơi vào "bẫy lừa".

Phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống nặng

Phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống nặng

Vừa qua, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống đặc biệt nặng do viêm cột sống dính khớp cho một bệnh nhân trẻ, giúp người bệnh lần đầu tiên có thể ngẩng cao đầu sau nhiều năm sống trong mặc cảm và đau đớn.

Khơi nguồn sức mạnh tự quản

Khơi nguồn sức mạnh tự quản

Bắt đầu từ sự tự giác, lòng tin và trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng, những mô hình tự quản ở xã Thác Bà không chỉ là “sợi dây” bền chặt và gắn kết tình làng nghĩa xóm, mà còn trở thành nhân tố nòng cốt giữ gìn bình yên thôn bản, khơi dậy sức mạnh nội lực để kiến tạo miền quê nông thôn mới. Thôn Tiên Phong là một điển hình tiêu biểu.

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với cơ khí, Anh hùng Lao động Vũ Hữu Lê đã dành trọn tâm huyết để chế tạo những cỗ máy phù hợp với điều kiện sản xuất của nông dân nông thôn. Ở tuổi ngoài 90, ông vẫn miệt mài làm việc, tiếp tục hành trình đưa máy móc đến gần hơn với ruộng đồng và đời sống sản xuất của bà con.

fb yt zl tw