Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

T1.jpg
Thành phố Lào Cai là địa phương sớm hoàn thành công tác điều tra.

Các địa phương còn lại tiến độ đạt từ 95% đến 99,8%, riêng huyện Si Ma Cai mới đạt 77,65%. Tính chung toàn tỉnh, công tác thu thập thông tin trên địa bàn tỉnh đến chiều 23/4 đạt trên 97,72%.

Công tác điều tra trên phạm vi 9/9 huyện, thị xã, thành phố và thực hiện thu thập thông tin tại 372 địa bàn điều tra, với trên 212 điều tra viên tham gia, có 11.160 hộ mẫu điều tra.

Do đặc thù của một tỉnh vùng cao, biên giới, hộ mẫu cách nhau khá xa nên việc tiếp cận hộ dân để khai thác thông tin gặp không ít trở ngại, nhưng với sự nỗ lực vượt khó của các điều tra viên, giám sát viên, tiến độ thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai vượt tiến độ đề ra.

T2.jpg
Các điều tra viên thực hiện thu thập thông tin tại các hộ ở huyện Bảo Thắng.

Chất lượng phiếu điều tra của các địa phương bảo đảm theo yêu cầu của phương án điều tra. Hiện nay, Tổ công tác điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 của tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo giám sát viên và các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kịp thời thông báo các điều tra viên sửa chữa, khắc phục lỗi ngay trong thời gian điều tra nhằm nâng cao chất lượng số liệu thu thập, bảo đảm mục tiêu hoàn thành cuộc điều tra đúng thời gian quy định.

Tỉnh Lào Cai phấn đấu hoàn thành công tác dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 vào ngày 25/4, sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch chung.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về đánh giá diện rộng cấp quốc gia chất lượng giáo dục phổ thông, để lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Thông tư này được ban hành sẽ thay thế Thông tư 51/2011/TT-BGDĐT ngày 3/11/2011 quy định về đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập của học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong 24 giờ qua, các khu vực phía Nam của tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 5 - 10 mm, có nơi cao hơn, như: xã Tân Hợp 19,6 mm; xã Bảo Ái 21,4 mm; xã Văn Chấn 26,6 mm; xã Trấn Yên 39,8 mm.

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Chương trình hợp tác lao động thời vụ giữa tỉnh Lào Cai với Hàn Quốc không chỉ mở ra cơ hội nâng cao thu nhập cho người lao động mà còn là cầu nối để người lao động tiếp cận tri thức nông nghiệp tiên tiến. Qua đó, giúp giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho người dân, nhất là tại các địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

fb yt zl tw