Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

T1.jpg
Thành phố Lào Cai là địa phương sớm hoàn thành công tác điều tra.

Các địa phương còn lại tiến độ đạt từ 95% đến 99,8%, riêng huyện Si Ma Cai mới đạt 77,65%. Tính chung toàn tỉnh, công tác thu thập thông tin trên địa bàn tỉnh đến chiều 23/4 đạt trên 97,72%.

Công tác điều tra trên phạm vi 9/9 huyện, thị xã, thành phố và thực hiện thu thập thông tin tại 372 địa bàn điều tra, với trên 212 điều tra viên tham gia, có 11.160 hộ mẫu điều tra.

Do đặc thù của một tỉnh vùng cao, biên giới, hộ mẫu cách nhau khá xa nên việc tiếp cận hộ dân để khai thác thông tin gặp không ít trở ngại, nhưng với sự nỗ lực vượt khó của các điều tra viên, giám sát viên, tiến độ thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai vượt tiến độ đề ra.

T2.jpg
Các điều tra viên thực hiện thu thập thông tin tại các hộ ở huyện Bảo Thắng.

Chất lượng phiếu điều tra của các địa phương bảo đảm theo yêu cầu của phương án điều tra. Hiện nay, Tổ công tác điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 của tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo giám sát viên và các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kịp thời thông báo các điều tra viên sửa chữa, khắc phục lỗi ngay trong thời gian điều tra nhằm nâng cao chất lượng số liệu thu thập, bảo đảm mục tiêu hoàn thành cuộc điều tra đúng thời gian quy định.

Tỉnh Lào Cai phấn đấu hoàn thành công tác dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 vào ngày 25/4, sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch chung.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Tháng Ba về, trên khắp các bản làng, từ vùng cao biên giới đến các đô thị của tỉnh Lào Cai, màu áo xanh tình nguyện lại tiếp tục hiện diện trong nhiều hoạt động vì cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Lào Cai đang lan tỏa khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2026 bằng những công trình, phần việc hướng về cơ sở, khẳng định hình ảnh lớp thanh niên thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Các nhà khoa học trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng kháng thể như một phương pháp tránh thai mới không sử dụng hormone. Dù còn nhiều bước thử nghiệm trước khi có thể thương mại hóa, công nghệ này có thể mở ra hướng tiếp cận an toàn và linh hoạt hơn trong kiểm soát sinh sản trong tương lai.

fb yt zl tw