Lào Cai: 11 cá nhân được trao tặng Bằng “Lao động sáng tạo” năm 2023

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc tặng Bằng “Lao động sáng tạo” cho 11 cá nhân của tỉnh Lào Cai đạt danh hiệu “Lao động sáng tạo” trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

11 cá nhân được nhận Bằng “Lao động sáng tạo”:

1. Bác sỹ chuyên khoa 2 Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

2. Bác sỹ chuyên khoa 2 Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai

3. Bác sỹ chuyên khoa 2 Vũ Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai

4. Bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Việt Hải, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

5. Bác sỹ chuyên khoa 1 Lù Tà Phìn, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

6. Cử nhân điều dưỡng Vũ Hồng Giang, Điều dưỡng khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

7. Bác sỹ Vũ Thị Hải Yến, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai

8. Thầy giáo Phạm Tuấn Tú, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lùng Phình 1, Bắc Hà, Lào Cai

9. Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Trưởng Khoa Khoa Điện - Điện tử, Trường Cao đẳng Lào Cai

10. Bà Nguyễn Thị Dịu, giảng viên Khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lào Cai

11. Ông Lê Vĩnh Long, giảng viên Khoa Cơ khí – Động lực, Trường Cao đẳng Lào Cai

Ngoài việc được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cá nhân còn nhận thưởng số tiền 2.340.000 đồng/cá nhân.

dsc-4712-3789.jpg
Bác sĩ Lù Tà Phìn, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai là 1 trong 11 cá nhân được tặng Bằng "Lao động sáng tạo".

Được biết, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, hằng năm, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đều họp, đánh giá kết quả phong trào thi đua, đồng thời xem xét, làm tờ trình đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng "Lao động sáng tạo" cho các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

z5505458718260_2ddd4658737917cf55bb076ee4e49b67.jpg
Đoàn viên, người lao động thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Qua đó góp phần động viên, khuyến khích đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp, ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền tới người lao động trên địa bàn tỉnh.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất tăng 6% mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động so với mức hiện hành. Thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu mới từ ngày 1/7/2024. Đồng thời, cũng cập nhật, điều chỉnh phân vùng địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp thực tế.

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Tháng 4, UBND tỉnh có Văn bản số 1576 về việc dừng sử dụng xe ba bánh chạy bằng động cơ điện thu gom, vận chuyển rác thải tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai. Đồng nghĩa với đó, 60 xe điện 3 bánh của đơn vị này dừng hoạt động, công nhân sẽ quay lại sử dụng xe gom (xe đẩy 3 bánh) để gom rác.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Trong những năm qua, lao động Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản không ngừng gia tăng. Trong số 15 nước phái cử thực tập sinh đến Nhật Bản, Việt Nam là nước đứng đầu về số lượng thực tập sinh nhập cảnh hàng năm vào quốc gia này. Hiện có khoảng 520.000 lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tăng 8 lần trong vòng 10 năm qua.

fb yt zl tw