Lào Cai: 100% cửa hàng xăng dầu thực hiện xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng

Thông tin từ Sở Công thương tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến hết ngày 29/3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có 100% cửa hàng kinh doanh xăng dầu thực hiện thay thế, lắp đặt các thiết bị kết nối giữa cột bơm và phần mềm xuất hóa đơn điện tử.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Xangdau.png
100% cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Lào Cai thực hiện xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng.

Cụ thể, đã có 90/90 cửa hàng, với 327/327 cột bơm xăng dầu trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.

Theo sở Công thương, để đảm bảo tiến độ, Sở này đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh Lào Cai triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử và cung cấp dữ liệu hóa đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu đến các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đồng thời thường xuyên nắm bắt thông tin về tiến độ triển khai của doanh nghiệp để kịp thời báo cáo Bộ Công Thương, phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu các giải pháp đảm bảo hiệu quả và tiến độ trong triển khai thực hiện, duy trì và ổn định hoạt động kinh doanh tại hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Áp dụng hóa đơn điện tử sau từng lần bán lẻ xăng dầu sẽ góp phần minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, chống thất thu thuế và ngăn chặn xăng dầu lậu, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn vay ngân hàng

Kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn vay ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh các tỉnh, thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp.

Nhộn nhịp bán hàng không rõ nguồn gốc trên các nhóm mạng xã hội

Nhộn nhịp bán hàng không rõ nguồn gốc trên các nhóm mạng xã hội

Việc mua và bán các mặt hàng từ đồ gia dụng cho tới đồ ăn trên các nhóm mạng xã hội hiện nay đang rất phổ biến bởi tính tiện dụng. Người mua chỉ cần vào nhóm và chọn đồ mình thích, còn người bán thì đăng công khai đủ loại hàng hóa, trong đó có cả những mặt hàng không nguồn gốc, không xuất xứ, không hạn sử dụng. Vấn đề này đang gây nhiều nguy hại cho người tiêu dùng và thất thu thuế cho Nhà nước.

Phấn đấu đạt 300 triệu USD từ thị trường carbon

Phấn đấu đạt 300 triệu USD từ thị trường carbon

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, để tăng cường công tác quản lý tín chỉ carbon nhằm thúc đẩy phát triển thị trường này, hài hòa lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp, người dân, nhiều bộ ngành phải khẩn trương ban hành kế hoạch giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, hoàn thành trong Quý III năm nay.

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Nhằm đưa loài nuôi mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) đã triển khai dự án “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá ngạnh trong ao”, thử nghiệm tại Trại thực nghiệm vùng thấp xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng).

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Ngày 25/5, Tập đoàn Nam Ích (Công ty TNHH South Asia Knitwear Limited - HongKong South Aisia Group) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Hưng tổ chức lễ động thổ dự án Nhà máy dệt may Nam Ích Thái Thắng, vị trí tại Lô CN-01, cụm công nghiệp Thái Thắng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

fb yt zl tw