Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại với thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Lào Cai

Trong chuỗi hoạt động của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII tỉnh Lào Cai, chiều 28/3, tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh đã diễn ra chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Lào Cai.

img-20250328-163220.jpg
Quang cảnh chương trình.

Dự chương trình gặp mặt, đối thoại có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; 170 thiếu nhi là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

img-20250328-163635.jpg
img-20250328-163001.jpg
Các đại biểu, thiếu nhi dự chương trình.

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Lào Cai đã đạt được kết quả toàn diện. Trong 5 năm qua, Hội đồng Đội các cấp triển khai hàng nghìn chương trình, hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng dân tộc gắn với hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”; triển khai có hiệu quả các hoạt động tạo môi trường, điều kiện cho thiếu nhi sáng tạo; tổ chức hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các liên đội ở đô thị với liên đội vùng cao, biên giới; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, rèn luyện lễ nghĩa... Trong đó nổi bật là việc thực hiện có hiệu quả "Chương trình rèn luyện đội viên”, phong trào "Nghìn việc tốt”, "Kế hoạch nhỏ”, "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi”, “Đôi bạn cùng tiến”...

Từ các phong trào đã trao tặng 149.780 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; xây dựng 146 ngôi nhà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hơn 1.830 hoạt động thăm hỏi, tặng quà và nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ gia đình người có công với cách mạng; xây dựng 377 công trình không gian đọc sách, tương tác...

Từ các phong trào, hoạt động, thiếu nhi Lào Cai đã trở thành những bông hoa việc tốt trong vườn hoa tươi thắm, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

img-20250328-162622.jpg
img-20250328-162919.jpg
img-20250328-162843.jpg
Các em thiếu nhi nêu ý kiến về một số vấn đề liên quan đến trẻ em.

Tại buổi gặp mặt, các em thiếu nhi đã thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như đề xuất giải pháp để bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời đại hội nhập, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề xã hội; xây dựng sân chơi, không gian vui chơi cho trẻ em...

img-20250328-162656.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Chia sẻ với những mong muốn, nguyện vọng của thiếu nhi Lào Cai, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển của thế hệ thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, nhất là những vấn đề liên quan đến bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời đại hội nhập, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề xã hội; xây dựng sân chơi, không gian vui chơi cho trẻ em. Nhiều hoạt động trong nội dung này đã được triển khai và đạt kết quả.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ măng non Lào Cai với tư duy hiện đại và đầy trách nhiệm. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, nhà trường và gia đình tiếp tục quan tâm, phối hợp trong công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần; khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động xã hội, các diễn đàn, chương trình phát huy quyền tham gia của trẻ vào các vấn đề liên quan đến trẻ em.

img-20250328-162443.jpg
img-20250328-162538.jpg
Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tặng quà cho thiếu nhi, giáo viên Tổng phụ trách Đội và cán bộ phụ trách thiếu nhi.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tặng 200 suất quà cho 170 thiếu nhi, giáo viên Tổng phụ trách Đội và cán bộ phụ trách thiếu nhi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị; mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lào Cai: Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị; mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Sáng 26/5, Tỉnh ủy Lào Cai khai mạc Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 99 xã, phường của tỉnh.

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải xác định rõ mục tiêu phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản trong giai đoạn mới, bảo đảm vừa xử lý các điểm nghẽn trước mắt, vừa kiến tạo nền tảng tri thức lâu dài cho phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thông qua 10 nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thông qua 10 nghị quyết quan trọng

Chiều 25/5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai (kỳ họp chuyên đề) dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí: Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tập huấn thực hiện dân chủ ở cơ sở cho hơn 10.000 cán bộ

Tập huấn thực hiện dân chủ ở cơ sở cho hơn 10.000 cán bộ

Chiều 25/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn về thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, dân vận và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Ngài Ito Naoki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Ngài Ito Naoki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 25/5, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam do Ngài Ito Naoki, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Công ty Điện lực Lào Cai tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Công ty Điện lực Lào Cai tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Thời gian qua, Công ty Điện lực Lào Cai đã làm tốt công tác truyền thông, trong đó, tích cực tham gia triển khai thực hiện Nghị quyết 35 - NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị, không để xảy ra “khoảng trống thông tin” nhằm hạn chế các luồng thông tin sai lệch len lỏi, dẫn dắt dư luận theo chiều hướng tiêu cực.

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Thời gian qua, Lào Cai đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị ngay từ cơ sở. Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh. Nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được xử lý dứt điểm, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29 đến ngày 31/5/2026.

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

Trong nhiều năm, khi nói đến nguồn lực phát triển, chúng ta thường nghĩ ngay đến vốn, đất đai, tài nguyên, lao động hay công nghệ. Nhưng thực tế phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nền kinh tế bứt phá nhanh nhất thường không phải là những quốc gia giàu tài nguyên nhất, mà là những quốc gia biết giải phóng tốt nhất nguồn lực con người, sức sáng tạo và động lực của xã hội.

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Thủ tướng yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh biên giới đất liền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình. Các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường trước ngày 30/8/2026.

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Giữa những cánh rừng heo hút, những sườn núi phủ mây nơi biên viễn Lào Cai, hành trình đi tìm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện bằng trách nhiệm, lòng tri ân và sự thành kính. Mỗi phần mộ được tìm thấy là sự trở về của một anh hùng liệt sĩ, là hành trình nối lại ký ức lịch sử, khép lại nỗi chờ mong kéo dài hàng chục năm của thân nhân liệt sĩ.

fb yt zl tw