Lãnh đạo thị xã Sa Pa thăm, động viên các nạn nhân vụ sạt lở đất tại xã Ngũ Chỉ Sơn

Chiều 10/9, Đoàn công tác của thị xã Sa Pa do đồng chí Phan Đăng Toàn, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên các nạn nhân bị thương do sạt lở đất đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Tại đây, Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên 3 nạn nhân bị nạn trong vụ sạt lở đất vào sáng 9/9, gồm: cô giáo La Thị Nhường, thầy giáo Tải Xào Lường (Trường THCS Tả Giàng Phìn) và cô giáo Lù Thị Hằng (Trường Mầm non Tả Giàng Phìn).

z5816093394007_ee16e74d49d5ca6af2d4146c142f21c8.jpg
z5816093367597_fa6bcb743a708c1eac473dd96ed41644.jpg
Lãnh đạo thị xã Sa Pa thăm hỏi người bị thương trong vụ sạt lở.

Lãnh đạo thị xã Sa Pa mong các nạn nhân sớm ổn định tinh thần, mau chóng bình phục. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa tập trung điều trị cho những người gặp nạn; các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức thăm, động viên, hỗ trợ kịp thời các nạn nhân, tích cực triển khai thực hiện tốt các giải pháp ứng phó với mưa lũ.

Trước đó, khoảng 8h ngày 9/9, một khối lượng đất đá lớn tại khu vực núi phía sau khu tập thể Trường THCS Tả Giàng Phình (xã Ngũ Chỉ Sơn) bất ngờ sạt xuống. Vụ sạt lở khiến 4 người bị thương; 2 phòng tại khu tập thể bị hỏng nặng.

Từ 9 - 10/9, xã Ngũ Chỉ Sơn rơi vào tình trạng bị cô lập do sạt lở đất đá, các tuyến đường giao thông bị tê liệt. Ngay sau khi nắm được thông tin, thị xã Sa Pa đã phối hợp với các đơn vị huy động lực lượng, phương tiện, khẩn trương khắc phục hậu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Đối với nhiều hộ dân ở vùng cao Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ cận nghèo và người cao tuổi, kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc tham gia bảo hiểm y tế vẫn là khoản chi cần cân nhắc. Vì vậy, các chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước và của tỉnh đã trở thành điểm tựa để nhiều người dân tiếp tục duy trì thẻ bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Việc làm ổn định là điều kiện quan trọng để người dân nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo bền vững. Cùng với phát triển các mô hình sản xuất tại chỗ, xã Bảo Ái đẩy mạnh đào tạo nghề, cung cấp thông tin tuyển dụng và hỗ trợ người lao động tiếp cận thị trường việc làm trong, ngoài tỉnh cũng như đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

fb yt zl tw