Lãnh đạo 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái thăm, khảo sát một số dự án, công trình tại Lào Cai

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai, chiều 19/4, Đoàn công tác tỉnh Yên Bái do đồng chí Trần Huy Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, khảo sát một số công trình, dự án tại tỉnh Lào Cai.

Cùng đi, có đồng chí Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Yên Bái.

Tiếp đoàn công tác, về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

baolaocai-br_5.jpg
Đoàn công tác tỉnh Yên Bái khảo sát dự án nhà ở xã hội khu bờ Tả sông Hồng, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai.

Các đồng chí lãnh đạo 2 tỉnh đã đến thăm, khảo sát dự án nhà ở xã hội khu dân cư giáp đường B6 kéo dài và dự án khu bờ Tả sông Hồng (thành phố Lào Cai).

Hai dự án này đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu cuối năm nay và đầu năm 2026 sẽ đi vào hoạt động giai đoạn 1, với tổng số gần 1.500 căn hộ.

Lào Cai đang hoàn thiện các thủ tục để chuẩn bị khởi công 6 dự án nhà ở xã hội, với tổng số 4.669 căn hộ. Cùng với đó, tỉnh phấn đấu hết năm nay hoàn thành khoảng 1.261 căn nhà bàn giao cho người dân; đến hết năm 2029 sẽ hoàn thành 7.600 căn nhà ở xã hội, về đích trước 1 năm so với đề án của Chính phủ giao, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

6.jpg
Thăm khu giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.
7.jpg
Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai giới thiệu quy hoạch phát triển tại khu vực biên giới tỉnh Lào Cai.

Tiếp đó, đoàn công tác của 2 tỉnh đến thăm, khảo sát Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai. Tại đây, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh đã giới thiệu quy hoạch tổng thể, chi tiết và quy hoạch phân khu tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành; giới thiệu đề án xây dựng cửa khẩu thông minh, khu hợp tác qua biên giới; phát triển hạ tầng giao thông kết nối các khu kinh tế; các công trình hạ tầng số kết nối qua biên giới.

baolaocai-br_8.jpg
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm dự án cầu Bản Vược (Việt Nam) - Bá Sái (Trung Quốc) bắc qua sông Hồng. Dự án này được khởi công vào cuối tháng 3/2025, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2026.

Khi đi vào hoạt động, cây cầu sẽ góp phần đưa Lào Cai phát triển xứng tầm là "cực tăng trưởng" của vùng trung du miền núi phía Bắc, là "cầu nối" kết nối Việt Nam và các nước Asean với vùng Tây Nam Trung Quốc; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội giữa hai tỉnh Lào Cai - Vân Nam cũng như của cả hai nước Việt – Trung.

baolaocai-br_9.jpg
Thăm dự án Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đã đến thăm các công trình trọng điểm về lĩnh vực y tế, giáo dục của tỉnh Lào Cai đã và đang được đầu tư với quy mô đồng bộ, hiện đại, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trường Quốc tế Canada Lào Cai; dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Lào Cai.

baolaocai-br_1.jpg
baolaocai-br_2.jpg
Đoàn công tác tỉnh Yên Bái khảo sát cơ sở vật chất Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.
baolaocai-br_3.jpg
baolaocai-br_4.jpg
Thăm Trường Quốc tế Canada Lào Cai.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Lào Cai, đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về trao đổi, đánh giá tiến độ thực hiện việc sáp nhập tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Thực hiện Công văn số 248-CV/BTGDVTW ngày 27/02/2026 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu, năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Công văn số 618-CV/TU yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện.

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang đến gần, đây là giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định đối với thành công của cuộc bầu cử. Vì vậy, công tác tuyên truyền để cử tri tích cực đi bầu, bầu đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu là những ưu tiên hàng đầu.

Lá phiếu của niềm tin

Lá phiếu của niềm tin

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, đó còn là ngày hội của toàn dân - ngày mà mỗi công dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người sẽ đại diện cho tiếng nói của Nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngày càng trong sạch, vững mạnh và vì Nhân dân.

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, nơi quyền làm chủ của Nhân dân được thể hiện bằng hành động cụ thể. Trước thềm bầu cử, mỗi cử tri của tỉnh đặt nhiều kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong suốt nhiệm kỳ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Chiều 05/3, tại Trung tâm Hội nghị phường Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng khi phường Lào Cai được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tin tưởng lựa chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho toàn tỉnh.

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2026), chiều 05/3, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw