Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Lan tỏa tinh thần 'Học không bao giờ cùng'- Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long phát biểu tại Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ tư - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Hôm nay (12/7), tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ tư cho các em học sinh vượt khó, vươn lên học giỏi trong học tập và người lớn có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời ở các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, bà Lê Thị Bích Trân, đại diện nhà tài trợ, đồng hành cùng học bổng, đại diện một số bộ, ngành, cơ quan.

Lan tỏa tinh thần 'Học không bao giờ cùng'- Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức và duy trì trao Học bổng theo lời dạy của Bác "Học không bao giờ cùng" - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Những tấm gương tự học, học liên tục, học ở mọi lúc, mọi nơi

Tham dự có 463 đại biểu được bình chọn từ địa phương và 14 cơ quan đơn vị của Trung ương, trong đó có 290 học sinh, sinh viên và 173 người lớn.

Về độ tuổi, nhỏ tuổi nhất là em Phạm Thị Hoài An học sinh học lớp 1 ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai và em Nguyễn Thanh Hằng, lớp 1 tỉnh Vĩnh Phúc, cao niên nhất có ông Nguyễn Huy Kỳ, 84 tuổi (sinh năm 1940) TP. Hà Nội.

Mỗi em học sinh được nhận học bổng hôm nay đều có đặc điểm chung là nỗ lực học tập để vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, có trường hợp vượt qua ốm đau, bệnh tật.

Trong 173 đại biểu người lớn được trao thưởng, mỗi người đều thể hiện là một tấm gương học tập, nhất là tự học, học liên tục, học ở mọi lúc, mọi nơi rồi nhờ đó mà có kiến thức, có nhiều sáng kiến cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc và đóng góp cho cộng đồng.

Tấm gương cao tuổi nhất được trao học bổng là ông Nguyễn Huy Kỳ, 84 tuổi, Chủ tịch Hội Đông y phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Dù tuổi cao, sức yếu, là thương binh đi lại khó khăn nhưng ông rất ham học. Ông đã nỗ lực học tập nhiều năm tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân, năm 2022 thi đỗ tốt nghiệp THPT khi đã 82 tuổi. Không ngừng học tập nâng cao trình độ nghề nghiệp. Ông là lương y đa khoa. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông tiếp tục theo học chuyên khoa y sĩ Trung học Y dược Lê Hữu Trác, Hà Nội. Đồng thời, ông vẫn tiếp tục nghề lương y, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Đông y phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cho biết, trong 463 tấm gương tiêu biểu nhận học bổng hôm nay, có cả 2 anh hùng lao động được Nhà nước vinh danh vì những cống hiến to lớn của mình, nhưng "họ đã không bằng lòng với những gì mình có mà đã tiếp tục học tập, nghiên cứu, sáng tạo ra kỹ thuật mới, tri thức mới áp dụng thành công vào sản xuất, kinh doanh, đóng góp nhiều cho sự phát triển của quê hương, đất nước".

Bà Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, làm theo lời Bác dạy "Học không bao giờ cùng", Hội Khuyến học sẽ tiếp tục làm tốt bổn phận của mình, liên kết, phối hợp với các lực lượng trong xã hội, cùng chung tay thúc đẩy sự học của mọi thành viên trong xã hội. Hội sẽ mở rộng việc trao học bổng "Học không bao giờ cùng" hơn nữa, kể cả học sinh, sinh viên, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang nhằm tạo thành phong trào học tập mạnh mẽ, thực hiện tốt phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030" do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 10/6/2023.

Lan tỏa tinh thần 'Học không bao giờ cùng'- Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long trao học bổng cho các em học sinh nỗ lực học tập để vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Con đường ngắn nhất để xây dựng đất nước thành công

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức và duy trì trao Học bổng theo lời dạy của Bác "Học không bao giờ cùng", một học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong phong trào thi đua học tập suốt đời nhằm noi theo tấm gương học tập sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trong điều kiện đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng đất nước với sự tác động mạnh mẽ của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, hơn lúc nào hết mỗi người chúng ta cần chủ động nâng cao trình độ, cần học tập, học thường xuyên, học liên tục và phải biết tự học ở mọi lúc, mọi nơi bằng mọi hình thức và vận dụng có hiệu quả vào công việc hàng ngày.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng: bằng việc tiếp tục tổ chức trao Học bổng "Học không bao giờ cùng" và các hoạt động thiết thực, Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tích cực thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong trào thi đua ái quốc, khuyến khích, thúc đẩy toàn dân thi đua học tập, góp phần xây dựng thành công xã hội học tập, đưa đất nước phát triển bằng tri thức và bằng sức sáng tạo của tất cả nhân dân trong thời kỳ mới và là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030" do Thủ tướng Chính phủ phát động nhân ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948).

Việc biểu dương, tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để học tập, tu dưỡng tốt, người lớn do tự học, tự nghiên cứu có nhiều sáng kiến áp dụng vào sản xuất-kinh doanh và công việc hàng ngày có ý nghĩa thiết thực, động viên kịp thời mọi người tiếp tục phấn đấu, học tập tốt hơn, lan tỏa tốt hơn tinh thần "Học không bao giờ cùng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Tất cả đại biểu được nhận học bổng hôm nay là những người có tinh thần ham học, lao động không biết mệt mỏi và đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển bền vững của gia đình, quê hương và đất nước.

Lan tỏa tinh thần 'Học không bao giờ cùng'- Ảnh 4.

Việc biểu dương, tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để học tập, tu dưỡng tốt, người lớn do tự học, tự nghiên cứu có nhiều sáng kiến áp dụng vào sản xuất-kinh doanh - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Trong các cháu học sinh được nhận học bổng hôm nay, có nhiều cháu thuộc diện đặc biệt khó khăn lại bị bệnh tật, mỗi cháu đều có những hoàn cảnh riêng song đều cố gắng vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi. Đặc biệt trong những người lớn được nhận học bổng, có những người đã là Anh hùng Lao động, đã thành đạt và có nhiều cống hiến xuất sắc, được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế nhưng đến nay vẫn say mê với sự học, say mê nghiên cứu với khát vọng được cống hiến nhiều hơn và tiếp tục được nhận các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là các tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại và cũng chính là những người tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân ta. Đây cũng chính là nguyên khí quốc gia, rất đáng được trân trọng, tôn vinh.

Thực tế cho thấy, không có quốc gia nào muốn phát triển mà lại không đi lên từ giáo dục, từ tri thức. Đây là con đường ngắn nhất, trí tuệ nhất để xây dựng đất nước thành công. Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, công nghệ số và trí tuệ nhân tạo đang đặt ra những thách thức và cơ hội cho các quốc gia và cho mỗi người.

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng bày tỏ.

Đặc biệt, việc xây dựng các mô hình học tập (gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập) trên địa bàn cấp xã theo Quyết định 281/QĐ-TTg (giờ đây là Quyết định 387/QĐ-TTg) và việc đẩy mạnh xây dựng mô hình "Công dân học tập" theo Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ là một việc làm có ý nghĩa to lớn trong việc vận động cả nước xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy học tập người lớn, học tập suốt đời, lấy tự học làm cốt, phát triển năng lực của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Lan tỏa tinh thần 'Học không bao giờ cùng'- Ảnh 5.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan và bà Lê Thị Bích Trân trao học bổng cho các em học sinh - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Tự học, học tập thường xuyên để trở thành công dân học tập

Phó Thủ tướng cho rằng, thực hiện các Quyết định nêu trên, mỗi người chúng ta phải phấn đấu tự học, học tập thường xuyên để trở thành công dân học tập, cùng chung tay xây dựng cơ quan, đơn vị trở thành "Đơn vị học tập", xây dựng các địa phương trở thành "Huyện học tập", "Tỉnh, Thành phố học tập", mỗi thôn, bản là một "Cộng đồng học tập", chung tay góp phần đưa đất nước phát triển thông qua lao động sáng tạo, phát triển bằng tri thức do học tập mà có.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, ngoài những đại biểu được vinh dự nhận học bổng hôm nay, trong cả nước còn có hàng chục triệu người đang cố gắng học tập, học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phó Thủ tướng đề nghị lan tỏa tinh thần của Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" đến tất cả các tổ chức và cá nhân ở khắp các vùng, miền trong cả nước, để phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời" được thực hiện tốt. Học bổng có giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị tinh thần sẽ được lan tỏa rộng lớn, kích thích sự học của tất cả mọi thành viên trong xã hội, tạo thành không khí học tập sôi nổi trong toàn quốc trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng biểu dương sự cố gắng tận tụy, tinh thần trách nhiệm của cán bộ Hội Khuyến học các cấp trong việc thúc đẩy sự học của nhân dân, phối hợp cùng ngành giáo dục và các cấp, các ngành trong việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng, các Quyết định của Nhà nước về giáo dục-đào tạo, từ đó góp phần phát triển nền giáo dục nước nhà, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện thành công các mô hình học tập mà các cấp Hội đang thực hiện.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm hơn nữa đến sự học của nhân dân, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dạy con trong thời đại số

Dạy con trong thời đại số

Điện thoại thông minh, máy tính bảng hay internet ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Trẻ em tiếp xúc với công nghệ từ sớm, mở ra cơ hội học tập mới nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh trăn trở trong việc dạy con sử dụng thiết bị số đúng cách giữa môi trường số đầy hấp dẫn và phức tạp.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Ngày 07/5, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tổ chức chương trình truyền thông tuyển dụng kỹ thuật viên năm 2026; khánh thành, bàn giao Góc LG và khai trương Văn phòng tuyển dụng LG, phòng học trực tuyến tại trường.

 “Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

“Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

Từ những cây dược liệu được chính gia đình trồng trên cao nguyên trắng Bắc Hà, nhóm học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà đã thực hiện dự án khởi nghiệp “Đa dạng hóa sản phẩm từ Tiên Ngân Sâm” và xuất sắc giành giải Ba tại Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 8 (SV Startup 2026).

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã; bảo đảm mỗi đơn vị hành chính cấp xã có ít nhất một trường mầm non, một trường tiểu học, một trường trung học cơ sở. 

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Trong lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy năm 2026, công tác phòng, chống ma túy trong trường học tại Lào Cai đang được xác định là một trong những “tuyến đầu” then chốt. Không chỉ là nơi truyền đạt tri thức, trường học đang trở thành không gian phòng ngừa sớm, nơi mỗi học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ ngày càng tinh vi của ma túy.

Để học sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để học sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 chỉ còn được tính bằng từng tuần, giai đoạn nước rút của học sinh lớp 12 không còn là hành trình đơn độc. Đó là sự đồng hành chặt chẽ giữa thầy cô, gia đình và trên hết là bản lĩnh của chính các em - cùng bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng, tự tin chinh phục cột mốc quan trọng phía trước.

Nguyễn Huy Phong – học sinh Lào Cai duy nhất được miễn thi tốt nghiệp, tuyển thẳng đại học

Nguyễn Huy Phong – học sinh Lào Cai duy nhất được miễn thi tốt nghiệp, tuyển thẳng đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 151 học sinh đội tuyển Olympic năm 2026 được miễn thi tốt nghiệp THPT và ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng. Trong đó, em Nguyễn Huy Phong - học sinh lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Lào Cai là đại diện duy nhất của tỉnh Lào Cai góp mặt. Thành tích này giúp Phong trở thành học sinh duy nhất của tỉnh được “tốt nghiệp” sớm nhất trong năm 2026.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 từ ngày 02/7 - 14/7

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 từ ngày 02/7 - 14/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 2304/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng 2026, gửi các đại học, học viện, trường đại học; các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng; các Sở Giáo dục và Đào tạo đăng kí tham gia Hệ thống xét tuyển chung. Trong đó, các thí sinh cần lưu ý một số điểm mới quan trọng từ kỳ tuyển sinh năm nay để thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo đúng quy định.

Nâng tầm văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Nâng tầm văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, ngành thư viện và các trường học tại Lào Cai đang đẩy mạnh triển khai số hóa văn hóa đọc. Với việc triển khai các hệ sinh thái thông minh như VietBiblio hay Thư viện số 4.0, biến tri thức thành nguồn tài nguyên mở, giúp mọi công dân dễ dàng tiếp cận trong kỷ nguyên dữ liệu.

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Xuất sắc giành giải Nhất vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2026 với số điểm tuyệt đối 1000/1000, em Võ Thanh Tùng (lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) đã chính thức ghi tên mình vào vòng Chung kết Quốc gia.

Trợ lý ảo đồng hành ươm mầm xanh ở Lào Cai

Trợ lý ảo đồng hành ươm mầm xanh ở Lào Cai

Tại Lào Cai, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục mầm non đang mở ra hướng đi mới, giúp giáo viên giảm tải áp lực, đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Những “trợ lý ảo” không chỉ hỗ trợ chuyên môn còn góp phần tạo nên môi trường học tập sinh động, giàu trải nghiệm, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em vùng cao.

Hành trình gieo yêu thương của cô giáo Hà Thị Huyền

Hành trình gieo yêu thương của cô giáo Hà Thị Huyền

Giữa những dãy núi trùng điệp của vùng cao Lào Cai, nơi cuộc sống vẫn còn nhiều thiếu thốn, có một giáo viên lặng lẽ mang con chữ đến với học trò nghèo. Không chỉ truyền đạt tri thức, cô giáo Hà Thị Huyền còn là điểm tựa tinh thần, như người mẹ thứ hai của nhiều học sinh dân tộc thiểu số. Hành trình của cô không dừng lại ở bục giảng, còn là câu chuyện về sự hy sinh, sẻ chia và lòng nhân ái.

Tăng tính thực tiễn trong giáo dục quốc phòng - an ninh

Tăng tính thực tiễn trong giáo dục quốc phòng - an ninh

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục, việc chuyển từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực đã trở thành yêu cầu tất yếu. Với môn Giáo dục quốc phòng - an ninh, khi tăng cường thực hành, môn học không chỉ bớt khô khan mà còn trở nên sinh động, nâng cao hiệu quả học tập của học sinh.

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Trong nắng nhẹ đầu ngày, sân trường Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Yên Bái) rộn ràng hơn thường lệ. Ở ghế đá quen thuộc, cậu học trò nhỏ với đôi mắt sáng, thông minh và nụ cười hiền - Lộc Minh Khang đang say sưa trao đổi bài với bạn. Em chính là “Trạng nguyên tiếng Việt” toàn quốc năm học 2025 - 2026.

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

Từ lâu, giáo viên mầm non vốn là nghề được “đóng khung” cho nữ giới. Thế nhưng, tại Trường Mầm non Hoa Phượng, xã Trạm Tấu, trong tổng số 15 giáo viên lại có tới 3 thầy giáo. Sự hiện diện của các thầy không chỉ mang đến màu sắc mới, những giá trị riêng biệt mà còn góp phần thay đổi cách nhìn nhận, trong môi trường giáo dục mầm non, giới tính không phải là rào cản, mà tình yêu nghề, yêu trẻ mới là điều quyết định.

Bảo hiểm Y tế học sinh - bảo vệ hôm nay, vun đắp ngày mai

Bảo hiểm Y tế học sinh - bảo vệ hôm nay, vun đắp ngày mai

Trong bối cảnh nguy cơ dịch bệnh, tai nạn học đường vẫn hiện hữu, bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh đang trở thành điểm tựa quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe và đảm bảo hành trình học tập liên tục cho thế hệ trẻ. Tại các trường học vùng cao, bằng những cách làm linh hoạt, sát thực tiễn, chính sách BHYT đã được triển khai hiệu quả, từng bước đi vào chiều sâu, tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và xã hội.

fb yt zl tw