Lan tỏa thông điệp “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

“Bình Thuận - Hội tụ xanh” là chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2023. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, cũng là điều kiện, cơ hội để Bình Thuận khẳng định sự kiên định với lựa chọn, thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng “xanh” và bền vững xứng tầm với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

“Bình Thuận - Hội tụ xanh” đó là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa, lễ hội đặc sắc đặc trưng của các dân tộc, sự hội tụ của đất trời và lòng người sinh sống hòa thuận, hiền hậu, chân chất trên vùng đất Bình Thuận luôn làm say lòng du khách trong và ngoài nước. Sự kiện này góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ có hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tại 41 tỉnh, thành trong cả nước, nhằm phát huy vai trò kết nối, hội tụ, tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước, đặc biệt là vùng kinh tế động lực TP. Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam bộ và Tây nguyên, duyên hải Nam Trung bộ.

Lan tỏa thông điệp “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 1

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” tổ chức vào tối 25/3/2023 tại NovaWorld Phan Thiết, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, kênh truyền hình BTV của Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận và nhiều kênh truyền hình trong khu vực miền Đông Nam bộ và cả nước.

Hưởng ứng những hoạt động trên, nhiều ngày qua, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh đã thực hiện nhiều hành động cụ thể, thiết thực. Qua đó lan tỏa thông điệp cùng chung tay hưởng ứng các phong trào, hoạt động của tỉnh Bình Thuận, như việc thêm khung ảnh đại diện là một cách tuyên truyền trực quan, giúp truyền tải đến bạn bè và du khách những giá trị của lịch sử, văn hóa và thiên nhiên của vùng đất Bình Thuận. Hay mỗi người dân Bình Thuận đang tích cực thực hiện phần việc thiết thực để thực sự xứng đáng là một “chủ nhà” thân thiện với du khách, như: Giữ vệ sinh môi trường “trong nhà, ngoài ngõ” sạch đẹp; trồng hoa, trồng cây, trang trí trước nhà và dọc các tuyến đường ở khu vực sinh sống; có các hành động giúp đỡ du khách; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh...

Cùng với các hoạt động về nguồn, tham quan danh lam thắng cảnh, gắn biển tuyên truyền bảo vệ môi trường, tạo điểm quét mã QR Code giới thiệu về văn hóa, lịch sử các di tích lịch sử, khu du lịch cộng đồng của Bình Thuận kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng bản đồ số, số hóa tài liệu, hiện vật, thông tin về địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh địa phương. Thêm vào đó chú trọng đến việc trong mỗi bức ảnh có gắn mã QR code với nội dung giới thiệu về địa điểm, văn hóa, con người, ẩm thực các điểm đến của tỉnh. Chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR sẽ hiển thị những thông tin cần thiết cho du khách.

Đặc biệt, đó đây, người dân trong tỉnh cũng đang tích cực nghiên cứu, triển khai thực hiện 1 phần quà đặc trưng để tặng cho du khách khi đến với Bình Thuận trong năm 2023. Bằng những hành động hưởng ứng thiết thực, mỗi người dân sẽ như là một “đại sứ du lịch” của địa phương. Từ đó truyền tải đến bạn bè và du khách những giá trị tốt đẹp của thiên nhiên, con người Bình Thuận. Những hành động thiết thực, giàu ý nghĩa đã, đang được người dân hưởng ứng, lan tỏa một cách mạnh mẽ sẽ truyền tải thông điệp tích cực đến với du khách trong và ngoài nước đến với Bình Thuận. Qua đó, góp phần tạo nên sự thành công của Năm du lịch quốc gia 2023: “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Cùng với khát vọng và nỗ lực đưa Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới vào năm 2045, sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023: “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ là sự kiện kích cầu du lịch nội địa, là “cú hích” giúp du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng “cất cánh” và phát triển trong thời gian tới.

Báo Bình Thuận

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lô Lô Chải - dấu ấn trên cao nguyên đá

Lô Lô Chải - dấu ấn trên cao nguyên đá

Nhiều làng văn hóa du lịch cộng đồng ở Hà Giang đã hình thành, không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số. Một trong số đó là Làng văn hóa du lịch cộng đồng Lô Lô Chải.

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Bản Liền (Bắc Hà) vừa có phong cảnh đẹp lại có món ăn ngon. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Hoàng Thu và chị Vàng Thị Thông, chủ cơ sở BanLien Pine homestay trải nghiệm làm chả sắn - món ngon lạ vị ở nơi này. 

Mù Cang Chải mùa đổ nước đẹp như tranh thủy mặc

Mù Cang Chải mùa đổ nước đẹp như tranh thủy mặc

Trung tuần tháng 5, là thời gian các cơn mưa mùa hạ đổ về và cung cấp nước cho bà con dân tộc tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vào mùa đổ nước cấy vụ mới. Đây cũng là thời điểm Mù Cang Chải hiện lên đẹp lộng lẫy như một bức tranh thủy mặc.

“Vũ điệu cao nguyên” bừng sáng cung đường

“Vũ điệu cao nguyên” bừng sáng cung đường

Với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên”, chương trình Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè 2023 khiến không gian đường phố Bắc Hà trở nên sôi động và đầy náo nhiệt trong chiều 3/6.

Mãn nhãn tại đường đua Bắc Hà

Mãn nhãn tại đường đua Bắc Hà

Thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà) ngày đầu tiên diễn ra Festival cao nguyên trắng rộn ràng, náo nhiệt hơn thường ngày. Từng dòng người hào hứng hướng về Sân vận động trung tâm huyện – nơi diễn ra màn so tài đầy kịch tính của các nài ngựa trong khuôn khổ Giải Đua ngựa truyền thống Bắc Hà. Nhân dân và du khách được dịp mãn nhãn với hình ảnh những chú ngựa thồ kiêu hãnh sải bước dài trên đường đua; những pha rượt đuổi gay cấn của các nài ngựa; những pha bứt tốc “nhanh như gió” để về đích ngoạn mục...

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Đến với Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên trắng”, điều mà du khách háo hức chờ đợi chính là Giải đua ngựa truyền thống. Hoạt động này được lựa chọn là chương trình mở màn cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Festival.

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách". Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Vinh, Trưởng Phòng Văn hóa  - Thông tin huyện Bắc Hà về Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng lần thứ 16 sẽ diễn ra vòng loại vào ngày 3/6.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Khai thác thị trường khách quốc tế

Khai thác thị trường khách quốc tế

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tháng 3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc. Điều này có tác động rất lớn đến ngành du lịch Lào Cai, nhất là đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Ở thôn Phương Mỵ, xã Bản Liền (Bắc Hà) có một loại cây thường rụng lá vào mùa xuân và nảy mầm, đâm chồi vào mùa hè. Mùa chuyển lá, rụng lá gắn liền với quá trình làm nông của người Tày trong vùng. Đối với bà con, loài cây này được coi như một “chiếc đồng hồ” thiên nhiên vì vậy cây còn có tên gọi là "cây báo mùa vụ".

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sở hữu, phát huy những tiềm năng du lịch đa dạng và hấp dẫn, bản Mông Cát Cát đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách mọi miền khi đến với phố núi Sa Pa.

fb yt zl tw