Lan tỏa Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới năm 2024

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các tổ chức đánh giá kỹ năng nghề hướng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới năm 2024.

Cách đây 10 năm, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhất trí lấy ngày 15/7 hằng năm là Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới (World Youth Skills Day).

Với chủ đề của Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới năm 2024 là “Kỹ năng thanh niên vì hòa bình và phát triển”, các đơn vị giáo dục nghề nghiệp cần chú trọng trang bị cho thanh niên những kỹ năng, cơ hội, giúp thanh niên chủ động gia nhập thị trường lao động, lập nghiệp, phát triển sự nghiệp, đóng góp cho tương lai hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các tổ chức đánh giá kỹ năng nghề tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, giá trị của giáo dục nghề nghiệp, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, thúc đẩy sáng tạo, gắn với thực hiện công bằng, tiến bộ, bảo đảm an sinh xã hội.

Thi kỹ năng nghề ô tô tại Hà Nội.
Thi kỹ năng nghề ô tô tại Hà Nội.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp căn cứ tình hình thực tế, tổ chức các hoạt động hưởng ứng, đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới năm 2024, đảm bảo thiết thực trong đào tạo, phát triển kỹ năng nghề cho thanh niên, trong đó chú trọng hình thức vừa làm, vừa học, đào tạo từ xa, tự học, giúp người lao động, đặc biệt là lao động nông thôn, người lao động yếu thế nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch đào tạo, phát triển kỹ năng nghề cho lao động trẻ theo nhu cầu doanh nghiệp; phối hợp với doanh nghiệp tuyển dụng, sử dụng, trả tiền công, tiền lương cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp dựa vào kỹ năng và năng lực hành nghề.

Ngoài ra, tăng cường và mở rộng hợp tác quốc tế về phát triển kỹ năng nghề cho thanh niên để có thêm nguồn lực, kinh nghiệm xây dựng và thực hiện các chính sách, chương trình phát triển kỹ năng nghề, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và khả năng dịch chuyển của nguồn nhân lực thanh niên trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

fb yt zl tw