Làm "nhiệm vụ" nghe nhạc online, một phụ nữ bị lừa mất hơn 2 tỷ đồng

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Các nhiệm vụ và lợi nhuận đối tượng gửi cho bà T.
Các nhiệm vụ và lợi nhuận đối tượng gửi cho bà T.

Ngày 28/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã tiếp nhận đơn của bà L.H.T. (ngụ phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành) trình báo về việc bị tội phạm công nghệ cao giới thiệu làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng mạo danh Zing mp3, lừa đảo mất hơn 2 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, ngày 26/5/2024, tài khoản mạng xã hội Telegram có tên “Hằng HD Thúy” gửi kết bạn và nhắn tin có việc làm online tại nhà, không mất phí dịch vụ, không cọc tiền, chỉ cần làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng Zingmp3, sau đó bỏ phiếu bình chọn ca sỹ rồi chụp hình đã bỏ phiếu gửi lại cho đối tượng sẽ nhận được 35.000 đồng/1 điểm bình chọn.

Bà T. đồng ý tham gia. Sau đó, người này hướng dẫn bà T. tham gia vào hội nhóm trên mạng xã hội Telegram và làm nhiệm vụ bỏ phiếu cho ca sỹ để đổi điểm trên một đường link (giả mạo ứng dụng Zingmp3) do đối tượng cung cấp và nhận được 100.000 đồng.

Bà T. trình báo vụ việc tại Cơ quan công an.
Bà T. trình báo vụ việc tại Cơ quan công an.

Tiếp đó, người này hướng dẫn bà T. sử dụng tài khoản Telegram kết bạn với “chuyên gia” có tên Nguyễn Duy Hải để được hướng dẫn làm nhiệm vụ bỏ phiếu với mức nộp 200.000 đồng sẽ nhận được 80.000 đồng/1 điểm bình chọn. Sau khi làm xong hết các nhiệm vụ bà T. sẽ được chuyển khoản trả lại số tiền cọc đã nộp.

Ngày 12/6, bà T. được đối tượng thông báo tham gia vào “Nhóm bỏ phiếu Zingmp3” và hướng dẫn bà làm hợp đồng cam kết để được hưởng lợi nhuận từ 40-50%.

Tiếp đó, bà T. tham gia làm nhiệm vụ “Lượt bình chọn 1” và vào đường link (do đối tượng gửi trên nhóm) để bỏ phiếu bình chọn cho ca sỹ M.T. Để có được 50 điểm bình chọn bà T. phải nộp số tiền cọc tương ứng 5 triệu đồng (số tiền này đối tượng nói sẽ trả lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ).

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ 2, 3, 4, 5 và 6 với số tiền nộp ngày càng nhiều hơn và số điểm thưởng cũng cao dần lên 850 điểm tương ứng với tiền được hưởng là 127 triệu đồng.

Bà T. bị cuốn theo, liên tiếp nhận được sự chỉ dẫn của các “chuyên gia” trong nhóm, do hám lợi nên đã liên tiếp chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà T tham gia làm việc online.
Tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà T tham gia làm việc online.

Đến khi bà T. muốn rút tiền gốc và lãi thì các đối tượng đưa ra nhiều lý do để thoái thác trả lại tiền đã nạp vào hệ thống. Lúc này, nghi ngờ bị tội phạm công nghệ cao lừa số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, bà T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên.

Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản kịp thời thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao theo số điện thoại: 069.3460505 hoặc fanpage https://www.facebook.com/anninhmangbinhphuoc để kịp thời ngăn chặn, được hướng dẫn giải quyết.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Lực lượng công an giải cứu an toàn thiếu niên có nguy cơ bị mua bán ra nước ngoài

Lào Cai: Lực lượng công an giải cứu an toàn thiếu niên có nguy cơ bị mua bán ra nước ngoài

Nhờ sự phối hợp khẩn trương, chặt chẽ giữa Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Lào Cai, Công an phường Cầu Thia và các lực lượng chức năng trong, ngoài nước, một thiếu niên có nguy cơ bị mua bán ra nước ngoài đã được giải cứu an toàn và trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Vietcombank Yên Bái phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026

Vietcombank Yên Bái phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chiều 6/7, tại trụ sở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Yên Bái, Vietcombank Chi nhánh Yên Bái đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026 và ký cam kết Vietcombank Yên Bái không ma túy.

Lào Cai: Bắt đối tượng lừa góp vốn đầu tư bất động sản, chiếm đoạt tài sản của người dân

Lào Cai: Bắt đối tượng lừa góp vốn đầu tư bất động sản, chiếm đoạt tài sản của người dân

Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Đức Thắng, sinh năm 1979, trú tại số 059 đường Phan Đình Phùng, tổ dân phố 16, phường Lào Cai để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xã Bát Xát đánh giá kết quả thực hiện xây dựng xã không ma túy

Xã Bát Xát đánh giá kết quả thực hiện xây dựng xã không ma túy

Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo xây dựng “xã Bát Xát không ma túy” tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2026 và sơ kết 3 tháng triển khai Nghị quyết số 51 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng xã, phường không ma túy.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 100 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 100 tỷ đồng

Ngày 6/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố 16 đối tượng ở phường Hoài Nhơn, phường Hoài Nhơn Bắc, xã Phù Mỹ, xã Phù Mỹ Nam, phường Tam Quan, xã Tây Sơn về hành vi “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Tổng số tiền giao dịch ước tính lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Giữ vững an toàn sản xuất từ ý thức phòng cháy

Giữ vững an toàn sản xuất từ ý thức phòng cháy

Các khu công nghiệp với đặc thù sản xuất là môi trường luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Khi hỏa hoạn xảy ra, không chỉ thiêu rụi cơ sở vật chất, làm đứt gãy chuỗi cung ứng của doanh nghiệp mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng người lao động. Chính vì vậy, nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy (PCCC) từ người đứng đầu doanh nghiệp đến từng công nhân là giải pháp cốt lõi để giữ vững an ninh sản xuất và an toàn xã hội.

Khi niềm tin mở lối hoàn lương

Khi niềm tin mở lối hoàn lương

Có những sai lầm phải trả giá bằng những năm tháng sau song sắt. Nhưng điều đáng quý hơn cả là sau những vấp ngã, vẫn có những con người đủ dũng khí đứng lên, làm lại cuộc đời bằng lao động chân chính. Hành trình của anh Hờ A Vàng, ở thôn Dề Thàng, xã Mù Cang Chải, không chỉ là câu chuyện vượt qua quá khứ, mà còn cho thấy khi người từng lầm lỗi được trao niềm tin và cơ hội, họ hoàn toàn có thể trở thành những công dân có ích.

Cục Cảnh sát giao thông: Thông tin người từ 16 đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy đều bị xử phạt là không chính xác

Cục Cảnh sát giao thông: Thông tin người từ 16 đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy đều bị xử phạt là không chính xác

Liên quan đến thông tin đang lan truyền trên các trang mạng xã hội cho rằng, từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy sẽ bị xử phạt đến 600.000 đồng theo Nghị định số 238/NĐ-CP, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khẳng định đây là thông tin không chính xác.

fb yt zl tw