Làm "nhiệm vụ" nghe nhạc online, một phụ nữ bị lừa mất hơn 2 tỷ đồng

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Các nhiệm vụ và lợi nhuận đối tượng gửi cho bà T.
Các nhiệm vụ và lợi nhuận đối tượng gửi cho bà T.

Ngày 28/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã tiếp nhận đơn của bà L.H.T. (ngụ phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành) trình báo về việc bị tội phạm công nghệ cao giới thiệu làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng mạo danh Zing mp3, lừa đảo mất hơn 2 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, ngày 26/5/2024, tài khoản mạng xã hội Telegram có tên “Hằng HD Thúy” gửi kết bạn và nhắn tin có việc làm online tại nhà, không mất phí dịch vụ, không cọc tiền, chỉ cần làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng Zingmp3, sau đó bỏ phiếu bình chọn ca sỹ rồi chụp hình đã bỏ phiếu gửi lại cho đối tượng sẽ nhận được 35.000 đồng/1 điểm bình chọn.

Bà T. đồng ý tham gia. Sau đó, người này hướng dẫn bà T. tham gia vào hội nhóm trên mạng xã hội Telegram và làm nhiệm vụ bỏ phiếu cho ca sỹ để đổi điểm trên một đường link (giả mạo ứng dụng Zingmp3) do đối tượng cung cấp và nhận được 100.000 đồng.

Bà T. trình báo vụ việc tại Cơ quan công an.
Bà T. trình báo vụ việc tại Cơ quan công an.

Tiếp đó, người này hướng dẫn bà T. sử dụng tài khoản Telegram kết bạn với “chuyên gia” có tên Nguyễn Duy Hải để được hướng dẫn làm nhiệm vụ bỏ phiếu với mức nộp 200.000 đồng sẽ nhận được 80.000 đồng/1 điểm bình chọn. Sau khi làm xong hết các nhiệm vụ bà T. sẽ được chuyển khoản trả lại số tiền cọc đã nộp.

Ngày 12/6, bà T. được đối tượng thông báo tham gia vào “Nhóm bỏ phiếu Zingmp3” và hướng dẫn bà làm hợp đồng cam kết để được hưởng lợi nhuận từ 40-50%.

Tiếp đó, bà T. tham gia làm nhiệm vụ “Lượt bình chọn 1” và vào đường link (do đối tượng gửi trên nhóm) để bỏ phiếu bình chọn cho ca sỹ M.T. Để có được 50 điểm bình chọn bà T. phải nộp số tiền cọc tương ứng 5 triệu đồng (số tiền này đối tượng nói sẽ trả lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ).

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ 2, 3, 4, 5 và 6 với số tiền nộp ngày càng nhiều hơn và số điểm thưởng cũng cao dần lên 850 điểm tương ứng với tiền được hưởng là 127 triệu đồng.

Bà T. bị cuốn theo, liên tiếp nhận được sự chỉ dẫn của các “chuyên gia” trong nhóm, do hám lợi nên đã liên tiếp chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà T tham gia làm việc online.
Tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà T tham gia làm việc online.

Đến khi bà T. muốn rút tiền gốc và lãi thì các đối tượng đưa ra nhiều lý do để thoái thác trả lại tiền đã nạp vào hệ thống. Lúc này, nghi ngờ bị tội phạm công nghệ cao lừa số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, bà T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên.

Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản kịp thời thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao theo số điện thoại: 069.3460505 hoặc fanpage https://www.facebook.com/anninhmangbinhphuoc để kịp thời ngăn chặn, được hướng dẫn giải quyết.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm

Ngày 23/4, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến rút kinh nghiệm đối với 02 vụ án hình sự. Phiên tòa được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối đến 09 điểm cầu tòa án nhân dân khu vực trong tỉnh và 18 tòa án nhân dân hai cấp thuộc các tỉnh, thành phố nằm trong địa hạt thẩm quyền tư pháp của Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội.

Bắt giữ đối tượng truy nã từ Cà Mau lẩn trốn tại Lào Cai

Bắt giữ đối tượng truy nã từ Cà Mau lẩn trốn tại Lào Cai

Ngày 21/4, bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Yên Bái đã bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Trường Giang, sinh năm 1987, thường trú tại Ấp Rạch Gốc B, xã Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau khi y đang lẩn trốn trên địa bàn.

Rà soát xe đạp điện: Ngăn ngừa rủi ro cho học sinh

Rà soát xe đạp điện: Ngăn ngừa rủi ro cho học sinh

Thời gian qua, công an các địa phương, lực lượng cảnh sát giao thông và các trường học trên địa bàn tỉnh đã tăng cường phối hợp rà soát xe máy điện, xe đạp điện của học sinh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông.

Phường Trung Tâm sáng tạo, quyết liệt vì địa bàn "không ma túy"

Phường Trung Tâm sáng tạo, quyết liệt vì địa bàn "không ma túy"

Thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng xã, phường “không ma túy”, trong tháng 4/2026, Công an phường Trung Tâm đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ và trường học tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền kỹ năng sống và đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn.

Công an xã Tả Phìn kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bỏ nhà đi làm thuê theo lời dụ dỗ trên mạng xã hội

Công an xã Tả Phìn kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bỏ nhà đi làm thuê theo lời dụ dỗ trên mạng xã hội

Sáng 19/4, Công an xã Tả Phìn nhận được thông tin từ lực lượng an ninh cơ sở về việc 4 nữ sinh Trường THPT Dân tộc bán trú THCS Trung Chải bỏ nhà đi từ ngày 18/4, với ý định nghỉ học để đi làm thuê tại Bắc Ninh theo lời dụ dỗ của một người lạ quen qua facebook.

Bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Xã Y Tý: Bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Vào hồi 09 giờ 15 phút ngày 17/4, trong khi làm nhiệm vụ tại tuyến đường liên thôn thuộc thôn Phan Cán Sử (xã Y Tý), Tổ công tác Công an xã Y Tý phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai và Đồn Biên phòng Y Tý đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Có Mờ Giá (sinh năm 1968, trú tại thôn Lao Chải) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 1 gói nilon chứa chất bột khô màu trắng, nghi là heroin.

Ẩn họa từ việc tự ý trồng cây trên dải phân cách và hành lang giao thông

Ẩn họa từ việc tự ý trồng cây trên dải phân cách và hành lang giao thông

Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Âu Lâu (Lào Cai) một số hộ dân tự ý trồng cây nông nghiệp, cây lâu năm; đặt chậu cây, vật dụng sinh hoạt, thậm chí dựng các công trình tạm trong phạm vi dải phân cách, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông, trật tự đô thị và diện mạo địa phương.

Xử phạt 3 thương nhân đầu mối vi phạm quy định dự trữ xăng dầu

Xử phạt 3 thương nhân đầu mối vi phạm quy định dự trữ xăng dầu

Trong đợt đôn đốc, giám sát việc thực hiện nguồn cung và dự trữ lưu thông xăng dầu từ ngày 11 - 31/3/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã làm việc với 26 thương nhân đầu mối, qua đó phát hiện, tiến hành xác minh và xử phạt 3 đơn vị không duy trì mức dự trữ tối thiểu theo quy định, mỗi doanh nghiệp bị phạt 130 triệu đồng.

Mậu A ra mắt “Chi hội Nông dân không ma túy”

Mậu A ra mắt “Chi hội Nông dân không ma túy”

Chiều 18/4, Hội Nông dân xã Mậu A tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Chi hội Nông dân không ma túy” gắn với tuyên truyền phòng, chống ma túy. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, xây dựng địa bàn dân cư an toàn, lành mạnh.

Vụ 'hệ sinh thái' Rance sản xuất 426 loại sữa giả: Khởi tố 3 đối tượng môi giới 'chạy án'

Vụ 'hệ sinh thái' Rance sản xuất 426 loại sữa giả: Khởi tố 3 đối tượng môi giới 'chạy án'

Sau khi bị Công an kiểm tra việc sản xuất sữa giả, các đối tượng trong hệ sinh thái Rance Pharma đã tìm cửa chạy để không bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của chúng vẫn bị xử lý đúng pháp luật. 3 đối tượng bị khởi tố tội môi giới hối lộ, 1 đối tượng cầm hơn 140 nghìn đô la cho đến khi bị bắt. 

fb yt zl tw