Làm "nhiệm vụ" nghe nhạc online, một phụ nữ bị lừa mất hơn 2 tỷ đồng

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ và chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Các nhiệm vụ và lợi nhuận đối tượng gửi cho bà T.
Các nhiệm vụ và lợi nhuận đối tượng gửi cho bà T.

Ngày 28/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã tiếp nhận đơn của bà L.H.T. (ngụ phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành) trình báo về việc bị tội phạm công nghệ cao giới thiệu làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng mạo danh Zing mp3, lừa đảo mất hơn 2 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, ngày 26/5/2024, tài khoản mạng xã hội Telegram có tên “Hằng HD Thúy” gửi kết bạn và nhắn tin có việc làm online tại nhà, không mất phí dịch vụ, không cọc tiền, chỉ cần làm nhiệm vụ nghe nhạc trên ứng dụng Zingmp3, sau đó bỏ phiếu bình chọn ca sỹ rồi chụp hình đã bỏ phiếu gửi lại cho đối tượng sẽ nhận được 35.000 đồng/1 điểm bình chọn.

Bà T. đồng ý tham gia. Sau đó, người này hướng dẫn bà T. tham gia vào hội nhóm trên mạng xã hội Telegram và làm nhiệm vụ bỏ phiếu cho ca sỹ để đổi điểm trên một đường link (giả mạo ứng dụng Zingmp3) do đối tượng cung cấp và nhận được 100.000 đồng.

Bà T. trình báo vụ việc tại Cơ quan công an.
Bà T. trình báo vụ việc tại Cơ quan công an.

Tiếp đó, người này hướng dẫn bà T. sử dụng tài khoản Telegram kết bạn với “chuyên gia” có tên Nguyễn Duy Hải để được hướng dẫn làm nhiệm vụ bỏ phiếu với mức nộp 200.000 đồng sẽ nhận được 80.000 đồng/1 điểm bình chọn. Sau khi làm xong hết các nhiệm vụ bà T. sẽ được chuyển khoản trả lại số tiền cọc đã nộp.

Ngày 12/6, bà T. được đối tượng thông báo tham gia vào “Nhóm bỏ phiếu Zingmp3” và hướng dẫn bà làm hợp đồng cam kết để được hưởng lợi nhuận từ 40-50%.

Tiếp đó, bà T. tham gia làm nhiệm vụ “Lượt bình chọn 1” và vào đường link (do đối tượng gửi trên nhóm) để bỏ phiếu bình chọn cho ca sỹ M.T. Để có được 50 điểm bình chọn bà T. phải nộp số tiền cọc tương ứng 5 triệu đồng (số tiền này đối tượng nói sẽ trả lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ).

Do muốn được hưởng lợi nhuận nhiều nên bà T. liên tiếp tham gia các nhiệm vụ 2, 3, 4, 5 và 6 với số tiền nộp ngày càng nhiều hơn và số điểm thưởng cũng cao dần lên 850 điểm tương ứng với tiền được hưởng là 127 triệu đồng.

Bà T. bị cuốn theo, liên tiếp nhận được sự chỉ dẫn của các “chuyên gia” trong nhóm, do hám lợi nên đã liên tiếp chuyển khoản 19 lần với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà T tham gia làm việc online.
Tin nhắn đối tượng hướng dẫn bà T tham gia làm việc online.

Đến khi bà T. muốn rút tiền gốc và lãi thì các đối tượng đưa ra nhiều lý do để thoái thác trả lại tiền đã nạp vào hệ thống. Lúc này, nghi ngờ bị tội phạm công nghệ cao lừa số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, bà T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo, người dân nâng cao ý thức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên.

Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản kịp thời thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao theo số điện thoại: 069.3460505 hoặc fanpage https://www.facebook.com/anninhmangbinhphuoc để kịp thời ngăn chặn, được hướng dẫn giải quyết.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Các chuyên gia giao thông đánh giá, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ áp dụng từ ngày 1/1/2025 đã đem lại nhiều kết quả tích cực trong bảo đảm an toàn giao thông. Từ ngày 1/1/2026 tới, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m sẽ không được ngồi cùng hàng ghế với lái xe và phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp.

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Thực hiện Nghị quyết 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, thời gian qua, tỉnh đã chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Liên quan đến vụ việc 2 nam sinh xảy ra mâu thuẫn, sau đó một người đã hất bạn của mình xuống hồ nước rồi bỏ đi, xảy ra vào ngày 05/11/2025 tại tổ dân phố Đồng Tâm 2, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ hành vi của đối tượng.

fb yt zl tw