Lâm Đồng xây dựng phương án bố trí cán bộ làm việc đồng thời tại 3 tỉnh sau sáp nhập

Ngày 21/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã xây dựng phương án bố trí cán bộ, công chức, viên chức làm việc đồng thời tại trụ sở hành chính cũ của tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông và tại Trung tâm hành chính - chính trị của tỉnh Lâm Đồng mới.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị làm rõ các lĩnh vực quản lý Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ quản lý ngành và yêu cầu nhiệm vụ sau sắp xếp có thể bố trí cán bộ, công chức, viên chức đồng thời ở 3 địa phương.

Đồng thời, tính toán sắp xếp các phòng, ban, đơn vị và tỷ lệ số lượng cán bộ, công chức, viên chức của từng phòng, ban, đơn vị làm việc đồng thời tại 3 địa phương.

Các đơn vị phải thuyết minh rõ từng trường hợp cán bộ, công chức, viên chức dự kiến bố trí làm việc tại 3 địa phương (ngoài việc thống kê nhu cầu, phải gắn với yêu cầu về nhiệm vụ công việc, vị trí việc làm đang đảm nhiệm).

Đà Lạt là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh Lâm Đồng mới.

Đà Lạt là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh Lâm Đồng mới.

Trước đó, trong đề án sắp xếp sở, ban, ngành, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho biết trong quá trình triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ căn cứ điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hiện trạng hoạt động của bộ máy chính quyền của 3 tỉnh để xây dựng phương án có thể bố trí tỷ lệ hợp lý số lượng cán bộ, công chức, viên chức làm việc đồng thời tại 3 tỉnh.

Theo Quyết định số 759/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/4/2025 về việc phê duyệt đề án sắp xếp lại tổ chức đơn vị hành chính các cấp và xây dựng tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, ba tỉnh gồm Đắk Nông, Bình Thuận và Lâm Đồng sẽ được sáp nhập thành một đơn vị hành chính mới mang tên tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương phối hợp với tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Thuận xây dựng đề án sáp nhập; chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận cán bộ, công chức tới làm việc.

Theo Báo điện tử Kinh tế & Đô thị

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, sáng 6/7 - ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ kết hợp sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw