Lại xảy ra nổ súng ở Mỹ, ít nhất hai cảnh sát thiệt mạng

Hai sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ở ngoại ô thành phố Minneapolis, Mỹ hôm 18/2 (giờ địa phương). 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thống đốc bang Minnesota Tim Walz trong bài đăng trên Facebook ngày 18/2 (giờ địa phương) xác nhận: “Tin khủng khiếp từ Burnsville. Trong khi phản hồi lời cầu cứu của một gia đình đang gặp nguy hiểm, hai sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa đã thiệt mạng, các sĩ quan khác bị thương".

Trong khi đó AP đưa tin, vụ nổ súng xảy ra khi cảnh sát đang phản ứng nhanh sau cuộc gọi cầu cứu liên quan đến một người đàn ông có vũ trang cố thủ trong nhà cùng gia đình, trong đó gồm 7 đứa trẻ, ở vùng ngoại ô Burnsville thuộc thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Cảnh sát điều động xe bọc thép bên ngoài ngôi nhà nghi phạm đang ẩn náu.

Hiệp hội cảnh sát và sĩ quan hòa bình Minnesota cho biết các cuộc đàm phán với nghi phạm đã diễn ra trong 4 giờ trước khi đội SWAT ập vào nhà.

Mặc dù các nạn nhân được giải cứu an toàn, song kẻ tấn công - một người đàn ông được trang bị nhiều súng và số lượng lớn đạn dược - đã bắn vào các sĩ quan cảnh sát từ cả tầng trên và tầng dưới của một ngôi nhà.

Vụ nổ súng khiến hai sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa thiệt mạng, một sĩ quan cảnh sát khác bị thương. Nghi phạm trong vụ nổ súng cũng đã chết.

Giám đốc Cục bắt giữ hình sự Minnesota, Drew Evans, cho biết đã có một cuộc đọ súng xảy ra và chính quyền vẫn đang thu thập thông tin. Hiện chưa rõ nghi phạm bị bắn hạ hay tự sát.

Ông Evans cho biết thêm, lính cứu hỏa đồng thời là nhân viên y tế có tên Adam Finseth đã thiệt mạng khi đang sơ cứu cho một sĩ quan bị thương tại hiện trường. Hai cảnh sát thiệt mạng là Paul Elmstrand và Matthew Ruge, cả hai đều 27 tuổi.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw