Lại xảy ra nổ súng ở Mỹ, ít nhất hai cảnh sát thiệt mạng

Hai sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ở ngoại ô thành phố Minneapolis, Mỹ hôm 18/2 (giờ địa phương). 

Thống đốc bang Minnesota Tim Walz trong bài đăng trên Facebook ngày 18/2 (giờ địa phương) xác nhận: “Tin khủng khiếp từ Burnsville. Trong khi phản hồi lời cầu cứu của một gia đình đang gặp nguy hiểm, hai sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa đã thiệt mạng, các sĩ quan khác bị thương".

Trong khi đó AP đưa tin, vụ nổ súng xảy ra khi cảnh sát đang phản ứng nhanh sau cuộc gọi cầu cứu liên quan đến một người đàn ông có vũ trang cố thủ trong nhà cùng gia đình, trong đó gồm 7 đứa trẻ, ở vùng ngoại ô Burnsville thuộc thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Cảnh sát điều động xe bọc thép bên ngoài ngôi nhà nghi phạm đang ẩn náu.

Hiệp hội cảnh sát và sĩ quan hòa bình Minnesota cho biết các cuộc đàm phán với nghi phạm đã diễn ra trong 4 giờ trước khi đội SWAT ập vào nhà.

Mặc dù các nạn nhân được giải cứu an toàn, song kẻ tấn công - một người đàn ông được trang bị nhiều súng và số lượng lớn đạn dược - đã bắn vào các sĩ quan cảnh sát từ cả tầng trên và tầng dưới của một ngôi nhà.

Vụ nổ súng khiến hai sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa thiệt mạng, một sĩ quan cảnh sát khác bị thương. Nghi phạm trong vụ nổ súng cũng đã chết.

Giám đốc Cục bắt giữ hình sự Minnesota, Drew Evans, cho biết đã có một cuộc đọ súng xảy ra và chính quyền vẫn đang thu thập thông tin. Hiện chưa rõ nghi phạm bị bắn hạ hay tự sát.

Ông Evans cho biết thêm, lính cứu hỏa đồng thời là nhân viên y tế có tên Adam Finseth đã thiệt mạng khi đang sơ cứu cho một sĩ quan bị thương tại hiện trường. Hai cảnh sát thiệt mạng là Paul Elmstrand và Matthew Ruge, cả hai đều 27 tuổi.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Bộ Nội vụ Singapore (MHA) và Cơ quan khoa học y tế (HSA) ngày 8/12 cho biết một nam thiếu niên Singapore 16 tuổi đã bị đưa vào Trung tâm cai nghiện ma túy (DRC) thuộc Cục quản lý trại giam Singapore từ ngày 27/11, với thời hạn 2 tháng theo Đạo luật lạm dụng Ma túy (MDA), sau khi liên tiếp tái phạm các hành vi liên quan đến chất etomidate (một chất có tác dụng an thần).

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Ngày 8/12, Chính phủ Indonesia cho biết đảo Sumatra sẽ cần ít nhất 51.820 tỷ rupiah (tương đương hơn 3,11 tỷ USD) để tái thiết sau hàng loạt trận lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Con số này vẫn có thể tiếp tục tăng khi các cơ quan chức năng rà soát đầy đủ thiệt hại trên thực địa.

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào trong một tiết lộ mới đây cho biết, Bắc Kinh sẽ tăng cường mở rộng nhập khẩu và thúc đẩy phát triển cân bằng xuất nhập khẩu trong 5 năm tới, đồng thời ký kết thêm nhiều hiệp định thương mại và đầu tư để mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại.

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã dự phiên toàn thể Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

fb yt zl tw