Lai Châu: 14 người nhập viện nghi ngộ độc nấm hoang

Sau bữa cơm trưa có sử dụng món canh nấm hoang lấy từ vườn nhà, 14/21 người ở xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu ( tỉnh Lai Châu) xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng và được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân nghi bị ngộ độc nấm hoang đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu cho biết, trưa 20/6, tại lán nương của gia đình, ông Hàng A Páo (sinh năm 1974, ở bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài) tổ chức nấu cơm phục vụ người cấy lúa. 21 người (ở hai bản Cư Nhà La và Lùng Thàng) đã cùng ăn trưa.

Theo ông Hàng A Páo, người tổ chức bữa cơm, cho biết: Bữa cơm gồm có 7 món, trong đó có món canh nấm được hái nấm mọc hoang dại ở vườn ruộng của gia đình. Do thấy nấm lạ, trong bữa cơm, 7 người không ăn món canh này nên không có triệu chứng ngộ độc.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Hàng A Minh (sinh năm 1998 cư trú tại bản Cư Nhà La) là người xuất hiện triệu chứng ngộ độc đầu tiên như đau đầu, buồn nôn và nôn ra thức ăn, đi ngoài 2 - 3 lần/giờ phân lỏng. Đến 22 giờ cùng ngày, lần lượt có thêm 13 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc, được người nhà, lực lượng y tế địa phương đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Sùng Phài và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Thông tin từ các cơ sở y tế địa phương cho biết, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân và chẩn đoán ban đầu, nhân viên y tế đã thực hiện phác đồ điều trị dành cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm như: truyền kháng sinh, bù nước điện giải bằng truyền dịch... Đến nay, tình hình sức khỏe các bệnh nhân đã cơ bản ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.

Cơ quan chức năng địa phương đã lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy văn hóa truyền thống từ thôn, bản

Phát huy văn hóa truyền thống từ thôn, bản

“Văn hoá soi đường cho quốc dân đi” - lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là định hướng xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Tại Lào Cai, tinh thần ấy đang được cụ thể hóa từ chính các thôn, bản - nơi người dân trở thành chủ thể gìn giữ, trao truyền những giá trị văn hóa truyền thống.

Hành trình của sẻ chia và hy vọng

Hành trình của sẻ chia và hy vọng

Giữa nhịp sống phát triển của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Lào Cai, vẫn có những mảnh đời kém may mắn đang từng ngày cần đến sự chở che của cộng đồng. Đó là những trẻ em khuyết tật - những “mầm non” không trọn vẹn cả về thể chất, trí tuệ, nhưng luôn khát khao được yêu thương, học tập và hòa nhập.

Nghị quyết sát thực tế

Nghị quyết sát thực tế

Bên những gốc trà shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, người dân thôn Làng Mảnh, xã Sơn Lương, tỉnh Lào Cai cùng nhau dựng các giàn giáo bằng tre để thu hoạch trà.

Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Xã Y Tý: Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Trong 2 ngày (15 - 16/4/2026), UBND xã Y Tý phối hợp với Trạm Y tế xã và các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống - thực hành kỹ năng sơ cứu đuối nước, tai nạn thương tích trong trường học” cho gần 1.000 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn.

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Nhắc đến Nguyễn Lưu Hoài An, người hâm mộ thường nhớ tới hình ảnh một người mẫu nhí nổi tiếng với tấm lòng nhân hậu. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu ấn trong nghệ thuật, cô bé còn ghi dấu ấn nổi bật trong học tập - điều mà nếu không nhắc tới sẽ là một thiếu sót. Phía sau những thành tích ấy là quá trình rèn luyện kiên trì mỗi ngày cùng tinh thần tự giác đáng trân trọng ở một lứa tuổi còn nhỏ.

fb yt zl tw