Kỳ vọng những kỷ lục mới được xác lập tại Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023

Kỳ vọng những kỷ lục mới được xác lập tại Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 1

LCĐT - Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai là hoạt động thể thao thường niên, được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Qua mỗi kỳ tổ chức, giải thu hút đông đảo vận động viên từ khắp các địa phương, cơ quan trong tỉnh tham gia.

Năm nay, giải được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3/1947 - 5/3/2023), 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946  - 27/3/2022) và 60 năm ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963 - 10/4/2023). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ kế hoạch tổ chức tới việc thu hút đông vận động viên tham gia và thành công của những mùa giải trước, giải đấu năm nay được kỳ vọng sẽ có nhiều kỷ lục mới được xác lập.

Trên khắp tuyến đường của thành phố Lào Cai và các huyện, thị xã trong tỉnh những ngày này xuất hiện những băng rôn giới thiệu về Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai. Hưởng ứng giải, tại các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đều tổ chức giải cấp huyện, xã, cụm xã, từ đó lựa chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia cuộc đua vào ngày 26/3 tới đây.

Kỳ vọng những kỷ lục mới được xác lập tại Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 2

Huyện Mường Khương đang là đương kim vô địch với giải Nhất toàn đoàn tại Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ XXIX, năm 2022. Qua các mùa thi đấu, các “chân chạy” của Mường Khương thường là đối thủ đáng gờm của các vận động viên đội bạn. Để chuẩn bị cho giải đấu, ngày 17/3, huyện Mường Khương đã tổ chức Giải Việt dã truyền thống và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Đây là khâu cuối cùng để huyện lựa chọn những gương mặt xuất sắc tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai.

360 vận động viên của vùng “đất thép” đã quyết liệt tranh tài ở 4 nội dung: Nam chính 8 km; nam trẻ 6 km; nữ chính 5 km và nữ trẻ 3 km. Đây cũng là những nội dung của Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai. Ông Phạm Xuân Thái, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mường Khương cho biết: Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phát triển phong trào cơ sở nên Giải Việt dã truyền thống huyện Mường Khương lần thứ XXIV có số vận động viên tham gia đông nhất từ trước đến nay. Đây là thành công lớn của giải trong việc nhân rộng phong trào thể dục, thể thao quần chúng, tạo sân chơi hấp dẫn cho người dân.

Kỳ vọng những kỷ lục mới được xác lập tại Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 3

Giống như Mường Khương và các huyện, thị xã trong tỉnh, những ngày tháng 3 - tháng thể thao, tinh thần thể thao quần chúng tại thành phố Lào Cai lên cao với những hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống thành phố Lào Cai năm 2023 được tổ chức đã thu hút hơn 1.500 người tham gia. Không chỉ quyết liệt tranh huy chương, mỗi người tham gia còn mong muốn lan tỏa tinh thần luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Ngay sau giải đấu, các gương mặt “vàng” của làng chạy thành phố đã được ghi tên trong danh sách dự thi Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai. Các vận động viên đang tích cực luyện tập chờ ngày tranh tài.

Kỳ vọng những kỷ lục mới được xác lập tại Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 4

Cũng từ sự lan tỏa của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai qua 29 năm qua, năm nay, các đơn vị như Vietcombank Chi nhánh Lào Cai, Agribank Chi nhánh Lào Cai và Agribank Chi nhánh Lào Cai II cũng tổ chức giải chạy, thu hút hàng nghìn người tham gia. Cùng với ý nghĩa thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, mỗi giải đấu còn là chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn với mục đích đóng góp vào quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023, các điều kiện chuẩn bị cho giải đấu đang được gấp rút hoàn thiện. Ban Tổ chức đã khảo sát, chốt cự ly đường chạy; khảo sát phương án đảm bảo an ninh, y tế, giao thông trong quá trình tổ chức giải. Công tác quảng bá, truyền thông trước, trong và sau giải được tích cực thực hiện nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, tạo khí thế thể thao trên các địa bàn.

Kỳ vọng những kỷ lục mới được xác lập tại Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 5

Ông Nông Quang Đức, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Phó Ban Thường trực Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 cho biết: Với sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng trong những năm gần đây, đặc biệt là sự phát triển ở môn chạy, chúng tôi kỳ vọng mùa giải năm nay sẽ ghi dấu nhiều kỷ lục mới trong thành tích của các vận động viên cũng như các hoạt động bên lề.

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai là hoạt động thể thao quần chúng lớn, được đón đợi của những người yêu thích bộ môn chạy toàn tỉnh. Mỗi bước chạy trên đường đua không chỉ thỏa niềm đam mê, mà còn là khát khao chinh phục những đỉnh cao, lan tỏa tình yêu thể thao đến đông đảo người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw