Ký kết thỏa thuận hợp tác y tế giữa UBND tỉnh Lào Cai với Bệnh viện Phổi Trung ương

Chiều 9/6, UBND tỉnh Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác y tế với Bệnh viện Phổi Trung ương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự chương trình ký kết, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và đại diện các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Đoàn làm việc của Bệnh viện Phổi Trung ương có Tiến sỹ Đinh Văn Lượng, Giám đốc bệnh viện và các chuyên gia y tế của bệnh viện.

bv0.jpg
Quang cảnh lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, Giám đốc Sở Y tế Hoàng Quốc Hương đã trình bày thực trạng công tác điều trị nội hô hấp và đề xuất một số nội dung hợp tác hỗ trợ đối với Bệnh viện Phổi Trung ương. Lào Cai là 1 trong số 15 tỉnh trên toàn quốc không có bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi. Việc thành lập Trung tâm Hô hấp là một giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh lao và các bệnh về phổi, đồng thời giúp mạng lưới công tác chống lao và quản lý điều trị các bệnh về phổi được thống nhất.

z4418502021555_70e92aff5858a8f5ad03fee3426a720e.jpg
Giám đốc Sở Y tế Lào Cai Hoàng Quốc Hương phát biểu tại lễ ký kết.

Hoạt động ký kết nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và UBND tỉnh Lào Cai; nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai; đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương nâng cao kinh nghiệm công tác thông qua các hoạt động khám, chữa bệnh ngoài bệnh viện và các hoạt động thực tế khác tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

bv3.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và Bệnh viện Phổi Trung ương ký thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ hỗ trợ đào tạo cho cán bộ y tế tỉnh Lào Cai dưới 3 hình thức: Tổ chức đào tạo tại Bệnh viện Phổi Trung ương cho cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai, đào tạo tại tỉnh Lào Cai, đào tạo từ xa qua hệ thống công nghệ thông tin.

Một số lĩnh vực hỗ trợ đào tạo theo thỏa thuận như: Quản lý bệnh viện; chuyên môn, kỹ thuật y học thực hành, bao gồm các lĩnh vực truyền nhiễm, vi sinh, hồi sức cấp cứu, bệnh phổi... và một số chuyên ngành lâm sàng và cận lâm sàng khác theo nhu cầu; chuyển giao kỹ thuật cao và chuyên sâu; quản lý đào tạo và chỉ đạo tuyến; luân phiên cán bộ; ứng dụng y học từ xa (Telemedicine); hỗ trợ, tư vấn mô hình tổ chức; hợp tác nghiên cứu khoa học; giao lưu, trao đổi đoàn.

Hợp tác y tế tiến hành toàn diện, lâu dài với tinh thần tự nguyện, bình đẳng, thiết thực, hiệu quả trên cơ sở nhu cầu và điều kiện thực tế của tỉnh Lào Cai và Bệnh viện Phổi Trung ương.

ô lượng.jpg
Tiến sỹ Đinh Văn Lượng, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sỹ Đinh Văn Lượng, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương khẳng định: Với thế mạnh là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực bệnh phổi và lao, tin rằng sự hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và UBND tỉnh Lào Cai sẽ đem lại hiệu quả to lớn. Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Lào Cai thành lập Trung tâm Hô hấp, triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao về lĩnh vực bệnh phổi và lao, tạo tiền đề tiến tới khi đủ điều kiện có thể thành lập Bệnh viện Phổi tại tỉnh Lào Cai.

z4418501649726_f9769b1e11c62e0861d592fe7ee150d7.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Để triển khai các nội dung hợp tác với Bệnh viện Phổi Trung ương, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan, địa phương liên quan xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện các thỏa thuận hợp tác, đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang - thiết bị và nhân lực tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo yêu cầu. Bên cạnh đó, cung cấp các dữ liệu cần thiết thuộc hệ thống dữ liệu của tỉnh trong và ngoài lĩnh vực y tế để Bệnh viện Phổi Trung ương làm căn cứ tư vấn, hỗ trợ phù hợp; bố trí dự toán ngân sách hằng năm để hỗ trợ cho các hoạt động hợp tác trên cơ sở phù hợp với các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị y tế coi công tác hợp tác y tế với Bệnh viện Phổi Trung ương là nhiệm vụ trọng tâm; phối hợp tốt với các khoa, phòng, chuyên môn của Bệnh viện Phổi Trung ương để các nội dung hợp tác mang lại hiệu quả cao.

bv1.jpg
bv2.jpg

Dịp này, Đoàn công tác Bệnh viện Phổi Trung ương đã đến thăm và khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan với bệnh đậu mùa khỉ

Không chủ quan với bệnh đậu mùa khỉ

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng xác định nguồn lây, tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ sau khi Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc.

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Trước tình hình dịch đau mắt đỏ lây lan tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, ngành y tế đã và đang phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo các địa phương triển khai quyết liệt biện pháp phòng chống, giảm ca lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ học sinh. 

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Liên quan đến 2 ca bệnh đậu mùa khỉ vừa xuất hiện, ngày 26/9 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng tăng cường điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế; Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Triển khai mô hình "3 trong 1" đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai Triển khai mô hình "3 trong 1" đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Chiều 25/9, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai phối hợp với Công an thành phố Lào Cai tổ chức ra mắt mô hình "3 trong 1" theo Đề án 06  của Chính phủ: “Thông báo lưu trú trên ứng dụng VNeID qua phần mềm ASM; thanh toán không dùng tiền mặt và khám - chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID tại Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai”.

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Mức tiêu thụ đồ uống có đường đang tăng nhanh và được coi là yếu tố chính góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở nước ta. Điều đáng bàn là thừa cân, béo phì lại kéo theo nguy cơ gia tăng và trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường… Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Tập trung ngăn bệnh truyền nhiễm lây lan

Tập trung ngăn bệnh truyền nhiễm lây lan

Hiện nay, các dịch bệnh: sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ và một số bệnh truyền nhiễm khác đang tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng thời gian tới.

Thiếu nhi Lào Cai làm theo lời Bác

Thiếu nhi Lào Cai làm theo lời Bác

Với tình yêu bao la, Bác Hồ luôn dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng. Người từng nói: “Tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là đại gia đình của tôi. Tất cả trẻ em Việt Nam đều là con của tôi”. Chính vì vậy, trong mỗi lá thư, mỗi lời nhắn gửi của Bác đến với thiếu niên, nhi đồng đều chan chứa tình cảm, căn dặn ân cần.

Tầm soát bệnh về mắt bằng trí tuệ nhân tạo

Tầm soát bệnh về mắt bằng trí tuệ nhân tạo

Nhờ phần mềm EyeDr (phát triển bởi các bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM), việc tầm soát sớm bệnh glôcôm đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Đây là giải pháp trí tuệ nhân tạo đầu tiên được áp dụng vào thực tiễn của ngành nhãn khoa Việt Nam.

Bác sỹ hết lòng vì bệnh nhân ung thư

Bác sỹ hết lòng vì bệnh nhân ung thư

Hơn 20 năm gắn bó với nghề, Thạc sỹ, bác sỹ Chuyên khoa II Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) luôn tận tuỵ, cống hiến vì sức khoẻ người bệnh.

Dấu hiệu điển hình nhận biết sa sút trí tuệ

Dấu hiệu điển hình nhận biết sa sút trí tuệ

Giảm trí nhớ, quên có xu hướng tăng lên, nhầm lẫn vị trí các đồ vật và khó tìm lại hay nhầm lẫn về thời gian và địa điểm... là những dấu hiệu đặc trưng để nhận biết tình trạng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

fb yt zl tw