Ký kết quy chế phối hợp về bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực tài chính

Ngày 20/12, Công an tỉnh Lào Cai và Cục Hải quan tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực tài chính giai đoạn 2022 - 2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
c1-9813.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh, Hải quan tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP), Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia), đồng thời làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai nhiều chiến lược, giải pháp phòng chống tội phạm, góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, phòng ngừa trên địa bàn.

Công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã được thực hiện ở các cấp, các đơn vị trực thuộc. Các nội dung phối hợp theo quy chế đã phát huy hiệu quả trong thực tiễn công tác của các đơn vị. Nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, công chức đã có những chuyển biến tích cực, qua đó nhận thấy rõ tầm quan trọng trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật theo chức năng nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác phối hợp đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của hai lực lượng, cũng như nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, công tác quản lý biên giới và cửa khẩu trên địa bàn.

Trong quá trình thực hiện quy chế, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai và Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã quan tâm, chỉ đạo, có sự phân công, giao trách nhiệm rõ ràng cho các đơn vị chuyên môn, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc kịp thời; tạo mọi điều kiện về con người, phương tiện và kinh phí để phục vụ cho hoạt động phối hợp. Các Chi cục Hải quan đã phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện, thị xã, thành phố để tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác này trên địa bàn quản lý.

c2-9519.jpg
Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2022 - 2025.

Tại hội nghị, sau khi đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp thời gian qua, Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh đã thống nhất ký kết quy chế phối hợp. Trong đó, trọng tâm là công tác phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin; phối hợp trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; phối hợp kiểm tra sau thông quan, thanh tra trong lĩnh vực hải quan; phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ, điều tra, xử lý, bàn giao vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan.

Việc ký kết quy chế phối hợp có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 16/5, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mường Khương tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đại hội được Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chỉ đạo chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Vào ngày nghỉ cuối tuần, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lại đón rất đông người thân đến thăm chiến sĩ mới. Việc tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới được gặp mặt gia đình, người thân, bạn bè cũng là giải pháp được đơn vị thực hiện trong nhiều năm qua để nâng cao chất lượng tuyển quân, xây dựng quân đội chính quy.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Chiến dịch Hồ Chí Minh với đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 giải phóng hoàn toàn miền Nam có phần đóng góp đáng kể của quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đó là đóng góp to lớn về sức người, sức của với tinh thần "tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng" để cùng dân tộc làm nên những trang sử mang tầm thời đại.

 Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, công an các huyện, các xã vùng cao, biên giới của tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh từ cơ sở, đảm bảo an toàn, bình yên cho Nhân dân trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Chiều 26/4, sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024 thành phố Lào Cai đã kết thúc thành công. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chọn làm điểm tổ chức hội thi để Ban CHQS 8 huyện (thị xã) trong tỉnh tham quan, học tập, rút kinh nghiệm.

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, thời gian nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh có nắng nóng cực điểm nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. Cũng trong dịp nghỉ lễ, lượng người đi xa trở về nhà và lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng, vì thế, công tác phòng, chống cháy nổ được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chú trọng.

Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự huyện Bát Xát năm 2024

Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự huyện Bát Xát năm 2024

Sáng 24/4, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự - ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát năm 2024. Đại tá Phạm Hùng Hưng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.

fb yt zl tw