Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên

Chiều 16/5, tại huyện Bảo Yên, Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đồng chí Dương Hùng Yên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy đồng chủ trì lễ ký kết.

Dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi lễ ký kết (1).JPG
Quang cảnh lễ ký kết.

Tại chương trình, hai bên thống nhất xây dựng quy chế phối hợp trong 6 lĩnh vực gồm: Phối hợp trong công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị; phối hợp trong việc xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phối hợp lãnh đạo xử lý, giải quyết các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực; phối hợp trong công tác tổ chức và cán bộ; phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở vật chất, trang - thiết bị, phương tiện làm việc, kinh phí để nâng cao điều kiện hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân.

Trong từng nội dung có quy định rõ trách nhiệm của Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lào Cai và trách nhiệm của Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên để thực hiện từng nội dung phối hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận một số nội dung trong quy chế phối hợp.

Đồng chí Dương Hùng Yên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu ý kiến..jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ ký kết..jpg
Lãnh đạo hai cơ quan, đơn vị phát biểu thống nhất nội dung ký kết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai và đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên đã thống nhất sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và huyện Bảo Yên triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung quy chế đề ra; định kỳ hằng năm sơ kết đánh giá và bổ sung điều chỉnh để bảo đảm việc thực hiện quy chế hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lào Cai và Huyện ủy Bắc Hà đã ký kết quy chế phối hợp..JPG
Ký kết quy chế phối hợp.

Việc ký kết quy chế phối hợp thể hiện rõ trách nhiệm, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Ban Thường vụ huyện Bảo Yên với Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Hạt giống đỏ” ở Ải Nam

“Hạt giống đỏ” ở Ải Nam

Từ một thôn biệt lập, nghèo nhất của thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng, thôn Ải Nam giờ đã “thay da, đổi thịt”, trở thành miền quê trù phú, đáng sống. Sự thay đổi ở bản người Mông Ải Nam hôm nay có công đóng góp lớn của Trưởng thôn Cư Seo Mười - một người theo đạo Tin lành vừa vinh dự được kết nạp Đảng.

Phòng, chống xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng

Phòng, chống xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng

Không gian mạng là mạng lưới kết nối toàn cầu của các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, bao gồm internet, hệ thống máy tính, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, là môi trường đặc biệt mà con người thực hiện các hành vi xã hội không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Cảnh giác với chiêu trò mạo danh “phản biện xã hội” nhằm chống phá cách mạng Việt Nam

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Cảnh giác với chiêu trò mạo danh “phản biện xã hội” nhằm chống phá cách mạng Việt Nam

Những năm qua, trong khi đại đa số nhân dân đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy dân chủ, trí tuệ, tích cực tham gia phản biện xã hội với tinh thần xây dựng, giúp cho Đảng, Nhà nước đề ra chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật đúng đắn, lãnh đạo và quản lý đất nước hiệu quả, thì vẫn có những đối tượng cố tình lợi dụng phản biện xã hội để tung ra những quan điểm, luận điệu phản động, sai trái, gây nhiễu loạn đời sống chính trị-xã hội của đất nước.

Đại biểu Sùng A Lềnh góp ý kiến đối với 2 dự án Luật

Đại biểu Sùng A Lềnh góp ý kiến đối với 2 dự án Luật

Ngày 8/6, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có phiên thảo luận ở tổ với nội dung cho ý kiến đối với một số dự thảo luật, Pháp lệnh năm 2024. Được sự ủy quyền của Trưởng đoàn, đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham gia góp ý kiến sâu sắc với dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi) do Chính phủ trình.

Tinh thần dám nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Tinh thần dám nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là tấm gương sáng ngời về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm mà Người còn là tấm gương sáng ngời về tinh thần dám nói, dám đấu tranh cho công bằng, bình đẳng, lẽ phải của không chỉ Nhân dân Việt Nam mà cả Nhân dân lao động bị áp bức trên thế giới.

Mỗi chi bộ đừng để đảng viên “quên rửa mặt” hằng ngày

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Mỗi chi bộ đừng để đảng viên “quên rửa mặt” hằng ngày

Tự phê bình và phê bình là “vũ khí sắc bén”, là quy luật, nguyên tắc bất di bất dịch trong xây dựng, chỉnh đốn của Đảng Cộng sản. Người đảng viên cộng sản chân chính luôn coi tự phê bình và phê bình là công việc thường xuyên, liên tục để tự tôi rèn mình, từ đó biết sửa sai, điều chỉnh những gì chưa đúng, chưa chuẩn mực, phát triển và nhân lên những việc làm đúng, điều tốt đẹp mà mỗi đảng viên đem lại cho xã hội.

Đô thị thị trấn Phố Lu vượt 11,74 điểm so với ngưỡng xét đô thị loại IV

Đô thị thị trấn Phố Lu vượt 11,74 điểm so với ngưỡng xét đô thị loại IV

Theo nội dung Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị thông qua nội dung Đề án phân loại đô thị Phố Lu, huyện Bảo Thắng đạt tiêu chí đô thị IV, trình Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Khóa XVI thì đô thị Phố Lu sau điều chỉnh địa giới sẽ bao gồm toàn bộ xã Sơn Hà và một phần xã Sơn Hải.

fb yt zl tw