Ký kết phối hợp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và chuyển đổi số trong lĩnh vực điện lực

Sáng 2/6, tại huyện Văn Bàn, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lào Cai, Điện lực Văn Bàn và Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, an toàn điện trong Nhân dân và chuyển đổi số trong lĩnh vực điện lực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự lễ ký kết có Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Văn Bàn; lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai.

baolaocai_dienluc (2).JPG
Các đại biểu dự lễ ký kết.

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện, phổ biến như: xây dựng nhà cửa, công trình cố định trong hành lang an toàn lưới điện; san lấp mặt bằng dưới đường dây điện, trồng cây trong hành lang, chặt cây đổ vào đường dây gây sự cố, thả diều gần đường dây gây sự cố...

baolaocai_dienluc (1).JPG
Quang cảnh lễ ký kết.

Trước thực trạng này, ngành điện xác định việc phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ hành lang lưới điện và an toàn điện trong nhân dân là hết sức cần thiết.

Cùng với đó, công tác chuyển đổi số cũng tiếp tục quan tâm triển khai đồng bộ, sâu rộng đến khách hàng, người dân giúp người dân tiếp cận và sử dụng các dịch vụ qua môi trường số.

baolaocai_dienluc (3).JPG
Các đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo nội dung ký kết, Huyện đoàn Văn Bàn sẽ chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền tới đoàn viên và Nhân dân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, an toàn sử dụng điện.

Đoàn viên các chi đoàn trực thuộc có trách nhiệm phát hiện, báo cáo với ngành điện những hoạt động lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện…

Cùng với đó, đoàn viên thanh niên sẽ tích cực phối hợp với ngành điện trong công tác hỗ trợ khách hàng ứng dụng chuyển đổi số để tiếp cận nhanh các dịch vụ trong lĩnh vực điện lực như: Hướng dẫn khách hàng mở tài khoản ngân hàng và thanh toán tiền điện qua tài khoản, tải app Điện lực, tuyên truyền tiết kiệm điện đến các thôn, bản bằng hình thức trực tiếp cũng như qua mạng xã hội…

baolaocai_dienluc (4).JPG
Hướng dẫn người dân xã Khánh Yên Thượng cài đặt zalo, app chăm sóc khách hàng của Điện lực.
baolaocai_dienluc (5).JPG
baolaocai_dienluc (6).JPG
Phát quang hành lang lưới điện cắm biển cảnh báo cây cối ngoài hành lang tại xã Khánh Yên Trung.

Việc đoàn viên, thanh niên các thôn, bản, xã tham gia tuyên truyền bảo đảm an toàn lưới điện sẽ góp phần cùng với ngành điện vận hành, cung cấp điện an toàn, liên tục và hạn chế tối đa các sự cố do vi phạm hành lang lưới điện gây ra. Thời gian tới, ngành điện lực Lào Cai sẽ triển khai mô hình này tới tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sau lễ ký kết, đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân xã Khánh Thượng cài đặt zalo, App chăm sóc khách hàng của Điện lực; phát quang hành lang lưới điện cắm biển cảnh báo cây cối ngoài hành lang tại xã Khánh Yên Trung.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Ngày 15/9/2023, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ -HĐND về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, HĐN tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 4,5 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 3 dự án tại huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát.

Mở đường cho hàng Việt Nam sang các thị trường tiềm năng và mới mẻ

Mở đường cho hàng Việt Nam sang các thị trường tiềm năng và mới mẻ

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã nỗ lực quảng bá thương hiệu quốc gia Việt Nam trên bản đồ thương hiệu quốc tế. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường quốc tế vẫn còn khiêm tốn. Thông tin này được các khách mời chia sẻ tọa đàm với chủ đề "Phát triển thương hiệu Việt Nam tại thị trường CPTPP" tổ chức ngày 27/9.

Đầu tư hạ tầng giao thông thúc đẩy liên kết vùng

Đầu tư hạ tầng giao thông thúc đẩy liên kết vùng

Phát biểu tại Diễn đàn “Liên kết doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ” tổ chức chiều 27/9, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tỉnh Lào Cai xác định để trở thành trung tâm kết nối thì phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông là một trong những lĩnh vực đột phá, do đó tỉnh đã tập trung nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ.

Lận đận tiêu chí "Made in Vietnam"

Lận đận tiêu chí "Made in Vietnam"

Để có thể triển khai hiệu quả việc người Việt Nam dùng hàng Việt Nam thì một bộ tiêu chí xác định xuất xứ "Made in Vietnam" là điều kiện hết sức quan trọng. Thế nhưng, cho đến nay, bộ tiêu chí đó vẫn… chưa có!

Vì sao việc buôn bán xe máy, ô tô cũ trầm lắng?

Vì sao việc buôn bán xe máy, ô tô cũ trầm lắng?

Từ ngày 15/8/2023, Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an về quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới có hiệu lực. Do chưa quen với việc thực hiện các thủ tục để chuyển quyền sở hữu xe, biển số định danh của chủ xe cũ... nên nhiều người dân còn đắn đo giao dịch. Vì vậy, thị trường buôn bán xe máy, ô tô cũ trở nên trầm lắng, lượng khách mua sụt giảm đáng kể.

Hiệu quả từ sản xuất rau trái vụ tại Sa Pa

Hiệu quả từ sản xuất rau trái vụ tại Sa Pa

Từ đầu năm đến nay, các hộ dân phường Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) đã liên kết với doanh nghiệp xây dựng mô hình trồng rau trái vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là mô hình giúp nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng gia tăng giá trị và phát triển nông nghiệp hàng hóa được Hội Nông dân thị xã Sa Pa hỗ trợ thực hiện.

Vùng cao Bát Xát vào vụ thu hoạch củ sâm đất

Vùng cao Bát Xát vào vụ thu hoạch củ sâm đất

Từ cuối tháng 9 trở đi, người dân một số xã vùng cao huyện Bát Xát như Trịnh Tường, Y Tý, A Lù hối hả lên nương thu hoạch củ sâm đất (còn gọi củ Hoàng Sin Cô). Năm nay, thời tiết thuận lợi, củ sâm đất to và đẹp hơn so với năm trước, đem lại niềm vui cho người nông dân.

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh đã huy động Nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng nông thôn mới được hơn 3,5 tỷ đồng tiền mặt và 113.653 công lao động, hiến 300.497 m2 đất, nhiều hiện vật khác (quy ra tiền hơn 51,5 tỷ đồng).

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới; có những bước tiến trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

fb yt zl tw