Ký kết hợp tác về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bắc Hà

LCĐT - Ngày 19/3, tại thành phố Thái Nguyên, UBND huyện Bắc Hà và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên đã ký kết hợp tác về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Ký kết hợp tác về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bắc Hà ảnh 1
Quang cảnh buổi ký kết.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện Bắc Hà và ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên đã thảo luận các nội dung hợp tác như: Triển khai chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ chuyên trách trên địa bàn huyện; triển khai chuyển đổi số tại Chợ văn hóa Bắc Hà; xây dựng cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, hệ thống thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành; xây dựng mô hình hình thôn thông minh cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và thị trấn Bắc Hà; triển khai số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu của huyện trong các lĩnh vực; thực hiện truyền thông, quảng bá thương hiệu một số sản phẩm, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Bắc Hà...

Ký kết hợp tác về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bắc Hà ảnh 2
UBND huyện Bắc Hà và Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên ký kết hợp tác về công tác chuyển đổi số.

Trước đó, đoàn công tác của huyện Bắc Hà đã đến tham quan và tìm hiểu một số kết quả về các mô hình, thành tựu trong công tác chuyển đổi số của nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên: Đi đầu thực hiện chữ ký số

Bảo Yên: Đi đầu thực hiện chữ ký số

Sử dụng chữ ký số đang được huyện Bảo Yên triển khai, thực hiện hiệu quả. Bảo Yên trở thành huyện đi đầu trên địa bàn tỉnh về sử dụng chữ ký số đối với lãnh đạo, quản lý các cơ quan từ huyện đến xã, thị trấn.

Bài cuối: Chủ động các phương án

Bài cuối: Chủ động các phương án

Khi nền tảng “Cửa khẩu số” hoạt động sẽ tự động hóa quy trình kiểm tra, giám sát phương tiện chở hàng hóa xuất - nhập khẩu ra/vào khu vực cửa khẩu. Tại các vị trí barie kiểm soát, các camera công nghệ AI sẽ tự động nhận dạng biển số xe, truy vấn các thông tin lái xe, giấy tờ xe, trọng tải xe phục vụ việc giám sát, quản lý, thu phí.

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Xác định chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hoạt động cửa khẩu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, đưa nền tảng cửa khẩu số vào hoạt động. Đây được kỳ vọng trở thành 1 trong 25 sản phẩm đặc sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

“Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai” là chủ đề tham luận của ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

fb yt zl tw