Ký kết hợp tác về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bắc Hà

LCĐT - Ngày 19/3, tại thành phố Thái Nguyên, UBND huyện Bắc Hà và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên đã ký kết hợp tác về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Quang cảnh buổi ký kết. ảnh 1
Quang cảnh buổi ký kết.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện Bắc Hà và ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên đã thảo luận các nội dung hợp tác như: Triển khai chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ chuyên trách trên địa bàn huyện; triển khai chuyển đổi số tại Chợ văn hóa Bắc Hà; xây dựng cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, hệ thống thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành; xây dựng mô hình hình thôn thông minh cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và thị trấn Bắc Hà; triển khai số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu của huyện trong các lĩnh vực; thực hiện truyền thông, quảng bá thương hiệu một số sản phẩm, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Bắc Hà...

UBND huyện Bắc Hà và Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên ký kết hợp tác về công tác chuyển đổi số. ảnh 2
UBND huyện Bắc Hà và Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên ký kết hợp tác về công tác chuyển đổi số.

Trước đó, đoàn công tác của huyện Bắc Hà đã đến tham quan và tìm hiểu một số kết quả về các mô hình, thành tựu trong công tác chuyển đổi số của nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Lĩnh vực chuyển phát nhanh trên thế giới đã và đang chứng kiến những đột phá về công nghệ với hàng loạt giải pháp được ứng dụng và tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng. Nắm bắt lợi thế đó, J&T Express nỗ lực đưa những giải pháp vận chuyển ứng dụng công nghệ mới nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nhà bán hàng.

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Trước những tác động đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng.

AI phát huy di sản Hán Nôm

AI phát huy di sản Hán Nôm

Ứng dụng chuyển chữ Hán Nôm sang chữ quốc ngữ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là công trình tâm huyết trong suốt 2 thập niên của PGS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Chuyển đổi số trường học với giải pháp hồ sơ số giáo dục và học bạ điện tử

Chuyển đổi số trường học với giải pháp hồ sơ số giáo dục và học bạ điện tử

Giải pháp vnEdu HSS và Học bạ điện tử được kỳ vọng là bước đột phá trong hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, giảm thiểu áp lực sổ sách, tiết kiệm thời gian. Hiện tại, có hơn 9.000 trường học và cơ sở giáo dục trên cả nước sử dụng ứng dụng này.

fb yt zl tw