Kim ngạch xuất - nhập khẩu giảm 21,7% so với cùng kỳ

Theo Cục Hải quan Lào Cai, tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu hàng hóa từ đầu năm đến nay đạt 343,7 triệu USD, giảm 21,7% so với cùng kỳ năm 2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong đó, xuất khẩu đạt 227,2 triệu USD, giảm 26,2% so với cùng kỳ; nhập khẩu đạt 116,5 triệu USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ.

HQ1.JPG
Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành mỗi ngày có khoảng 300 xe hàng hóa được làm thủ tục thông quan.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu lưu huỳnh, phốt pho, sắn, hoa quả, gỗ ván bóc... Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu hóa chất, phân bón, than cốc, máy móc, thiết bị, nông sản, bánh kẹo,... Giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu giảm chủ yếu do trong những tháng đầu năm nước bạn vẫn duy trì việc phòng, chống dịch nghiêm ngặt; mặt hàng phốt pho giảm cả về giá và sản lượng.

HA2.JPG
Máy soi container tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Báo cáo của Cục Hải quan Lào Cai cho thấy, từ đầu năm đến nay có gần 400 doanh nghiệp tham gia xuất - nhập khẩu qua địa bàn. Tổng số thu thuế từ hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa từ ngày 1/1/2023 đến ngày 15/4/2023 đạt trên 240 tỷ đồng, bằng 16% chỉ tiêu Bộ Tài chính (1.500), bằng 10,2% chỉ tiêu HĐND tỉnh Lào Cai giao (2.350), giảm 41,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời trang Việt “lên ngôi”

Thời trang Việt “lên ngôi”

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” nổi tiếng như Canifa, Việt Tiến, Owen, Aristino, Elise, NEM, Ivy moda, Yody, Savani, F5 Fashion... với chất lượng sản phẩm tốt và giá bán hợp lý đã thu hút người tiêu dùng. Sự có mặt của các thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân và khẳng định vị thế của thời trang Việt trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Kể từ ngày 7/6, mọi hoạt động tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất - nhập khẩu, xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành của các lực lượng quản lý cửa khẩu được thực hiện tại một địa điểm duy nhất là Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đặt tại cửa khẩu.

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

UBND tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 2412-UBND/NLN yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc thực hiện và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Với sự nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, việc thu hút đầu tư vào tỉnh đạt nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa không chỉ với địa phương, mà còn cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Trong vài năm gần đây, sa nhân được coi là cây giúp “xóa đói, giảm nghèo” đối với nhiều hộ ở xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tuy nhiên thời gian qua, cây sa nhân liên tục mất mùa, mất giá khiến nhiều hộ phải chặt bỏ dù còn “nặng lòng” hy vọng.

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai

Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Dứa chính vụ bán với giá 4.000 - 6.000 đồng/kg, còn dứa trái vụ giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Để thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm và tăng thu nhập, nông dân xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để mở rộng diện tích canh tác dứa trái vụ.

fb yt zl tw