Kiểm tra “3 tiếng nổ” đối với chiến sĩ mới

Sau gần 3 tháng huấn luyện, trong 3 ngày, từ ngày 15 - 17/5, Trung đoàn 254 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” đối với các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nội dung kiểm tra gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa trúng đích; kỹ thuật gói buộc, đánh thuốc nổ.

Kiem tra ban sung Tieu lien Aka.JPG
Kiểm tra bắn súng tiểu liên AK.

Đây là đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực chất trình độ tổ chức, phương pháp huấn luyện của cán bộ và khả năng sử dụng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế cũng như các tư thế, yếu lĩnh động tác của chiến sĩ, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

Qua kiểm tra cho thấy, sau thời gian huấn luyện, các chiến sĩ đều nắm vững lý thuyết, thuần thục yếu lĩnh động tác, thao tác đúng kỹ thuật, vận dụng các tư thế vận động khẩn trương, chính xác, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thuc hanh chuan bi danh thuoc no.JPG
Kiểm tra ném lựu đạn xa trúng đích.

Thiếu tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 254 cho biết: Kiểm tra “3 tiếng nổ” là một trong những nội dung trọng tâm của công tác huấn luyện chiến sĩ mới. Cấp ủy, chỉ huy trung đoàn đã quán triệt, chỉ đạo Tiểu đoàn Bộ binh 1 huấn luyện bảo đảm tốt phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc"; huấn luyện toàn diện, tập trung nâng cao kỹ thuật, chiến thuật, kết hợp rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh, tác phong chính quy. Trước khi bước vào kiểm tra bắn đạn thật, đơn vị tổ chức bắn phân đoạn và bắn tổng hợp để chiến sĩ làm quen với tiếng nổ, xây dựng tâm lý vững vàng, đồng thời rút ra bài học cho từng chiến sĩ và toàn đơn vị.

Thuc hanh goi buoc luong no dai.JPG
Kiểm tra kỹ thuật gói buộc, đánh thuốc nổ.

Kết thúc kiểm tra, các nội dung đều đạt khá và giỏi; đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ vững an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới

Giữ vững an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới

Là đơn vị trực thuộc Công an tỉnh có nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, đấu tranh với các đối tượng xấu, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, những năm qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Sau 3 năm làm Trưởng Công an xã Bản Xèo, từ đầu năm 2023, Đại úy Cao Văn Dương được phân công nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Dù ở đâu, anh cũng được Nhân dân yêu mến, tin tưởng bởi sự gần gũi, nhiệt tình với bà con, góp phần giữ bình yên cho các thôn, bản.

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Do đặc tính “không biên giới” của không gian mạng, các thông tin xấu, độc, sai trái đã và đang từng giờ, từng phút tác động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Chủ động, kiên quyết đấu tranh với thông tin xấu, độc, sai trái là quyết tâm của lực lượng công an tỉnh Lào Cai.

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Những ai đã từng đến vùng đất Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương) - nơi đầu nguồn sông Chảy - hẳn không thể quên mảnh đất khát được ví như “Trường Sa cạn”. Ở nơi ấy, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ  công an đang từng ngày giữ bình yên cho Nhân dân.

Tham mưu tích cực công tác quân sự - quốc phòng

Tham mưu tích cực công tác quân sự - quốc phòng

Báo Lào Cai - Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng về công tác quân sự - quốc phòng, trong đó chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, chính trị, đảm bảo hậu cần - kỹ thuật, dân vận và sẵn sàng chiến đấu.

fb yt zl tw