Kiểm soát tại nguồn góp phần hạn chế vi phạm tải trọng

Việc triển khai kiểm soát tải trọng tại nguồn, kho, bãi cùng với ký cam kết của công ty, doanh nghiệp đã góp phần kiểm soát tốt việc vi phạm về tải trọng của các xe vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thực hiện Kế hoạch số 43 của Sở Giao thông vận tải về việc kiểm soát và xử lý vi phạm, chở hàng quá khổ, quá tải trọng, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe. Từ tháng 3/2024, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã xây dựng kế hoạch theo từng tháng, trong đó nhiệm vụ đặt lên hàng đầu là đẩy mạnh tuyên truyền cho các công ty, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tham gia ký cam kết chấp hành tốt việc chở hàng đúng tải trọng. Theo đó, đơn vị đã có 30 công ty, doanh nghiệp tự giác ký cam kết.

222.jpg
777.jpg
Thanh tra giao thông cân tải trọng xe tại khu đô thị số 5 phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.
555.jpg
Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông cân tải tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng.

Công ty TNHH Một thành viên vận tải Minh Hùng tham gia vận tải tại tiểu khu đô thị số 5, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai là đơn vị đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc về tải trọng trong quá trình vận tải trên địa bàn. Anh Tống Văn Thắng, Quản lý phương tiện vận tải của công ty cho biết, sau khi thực hiện ký cam kết với cơ quan chức năng, công ty luôn nhắc nhở các lái xe thực hiện đầy đủ nội dung từ kiểm tra an toàn xe trước khi ra đường cho đến việc đảm bảo tải trọng theo quy định.

Bên cạnh việc ký cam kết, Thanh tra sở Giao thông vận tải đã triển khai đồng bộ nhiệm vụ kiểm soát tải trọng tại nguồn, kho, bãi với mục tiêu giám sát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ; triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị số 51-CT/TU của Tỉnh ủy và các văn bản, kế hoạch của UBND tỉnh về kiểm soát tải trọng xe. Từ đó nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ, ý thức chấp hành quy định của pháp luật của các đơn vị bốc xếp hàng hóa, chủ phương tiện, lái xe về hoạt động vận tải bằng xe ô tô, đảm bảo trật tự, an toàn vận tải hàng hóa, không để xe quá tải tham gia lưu thông vào các tuyến đường.

333.jpg
444.jpg
Thanh tra giao thông cân tải trọng xe tại các mỏ quặng thuộc huyện Bát Xát.

Ông Phạm Thanh Hùng, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1, Thanh tra Sở Giao thông vận tải cho biết: Hoạt động kiểm tra được tiến hành thường xuyên và liên tục, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của Luật Thanh tra, Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật có liên quan. Bình quân hiện nay mỗi tháng, đội tổ chức cân và kiểm tra tải trọng khoảng 150 lượt phương tiện tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố, trong đó chủ yếu là kiểm soát tại nguồn, kho, bãi.

Cùng với kiểm soát tải trọng tại nguồn, lực lượng thanh tra giao thông cũng đã phối hợp với cảnh sát giao thông và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc phòng ngừa và xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Qua đó, làm tốt hơn việc kiểm soát tải trọng xe.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

fb yt zl tw