Khuyến cáo công dân Việt Nam nên rời khỏi Liban sớm nhất có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban khuyến cáo công dân có thể rời khỏi Liban trong thời gian sớm nhất có thể khi các sân bay và các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

ttxvn-0808-liban-1764-6857-9820.jpg
Cảnh đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống khu vực ngoại ô thủ đô Beirut của Liban. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban khuyến cáo công dân có thể rời khỏi Liban trong thời gian sớm nhất có thể khi các sân bay và các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban ra thông báo khẩn khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở Liban cần rời khỏi quốc gia này trong thời gian sớm nhất có thể, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực đang tiếp tục xấu đi, đặc biệt là căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah không ngừng leo thang nguy hiểm.

Trong thông báo khẩn, Đại sứ quán khuyến cáo công dân trong nước không đến Liban vào thời điểm hiện nay, đồng thời đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống tại Liban không đến gần biên giới Liban-Israel và khu vực phía nam thủ đô Beirut hoặc có thể rời khỏi Liban trong thời gian sớm nhất có thể khi các sân bay và các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tại Liban cần thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế và sở tại.

Trong trường hợp bất khả kháng không thể rời khỏi Liban, bà con cần tìm nơi tạm trú ở những vùng an toàn hơn và có phương án dự trữ thực phẩm, thuốc men đề phòng trường hợp không thể ra ngoài trong nhiều ngày.

Ngay từ khi căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah bắt đầu nổ ra vào tháng 10/2023, Đại sứ quán đã thường xuyên giữ liên lạc với các công dân Việt Nam tại Liban và được biết cuộc sống của họ không bị ảnh hưởng.

Hiện có 11 công dân Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liban, chủ yếu tại thủ đô Beirut và các khu vực lân cận.

Theo Đại sứ quán, một số bà con hiện rất muốn về nước do lo sợ về tình hình an ninh tại Liban, nhưng họ không mua được vé máy bay vì một số hãng hàng không đã ngừng hoặc hủy chuyến.

Đại sứ quán vẫn tiếp tục theo dõi và giữ liên lạc với bà con để chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp căng thẳng leo thang nguy hiểm hoặc xảy ra tình huống khẩn cấp.

Đại sứ quán cũng sẵn sàng phối hợp với các cơ quan hữu quan trong trường hợp cần sơ tán hay bảo hộ công dân từ Liban.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, Đại sứ quán đề nghị bà con liên lạc ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban thông qua đường dây nóng: +20 102 613 9869, hoặc Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Liban: +961 70 229 300 trong trường hợp cần hỗ trợ.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7-8/5/2026.

Những bí thư chi bộ "7 dám, 3 hơn"

Những bí thư chi bộ "7 dám, 3 hơn"

Mang nhiệt huyết, trách nhiệm với Đảng, với Nhân dân, đội ngũ bí thư chi bộ ở Lào Cai đang trở thành những “hạt nhân” quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở. Với tinh thần “7 dám, 3 hơn” - dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám hành động vì lợi ích chung; quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn - họ là người lãnh đạo, là người truyền cảm hứng, dẫn dắt cộng đồng vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển.

Giải bài toán thiếu cán bộ chuyên môn ở cơ sở

Giải bài toán thiếu cán bộ chuyên môn ở cơ sở

Sau sáp nhập, mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại tỉnh Lào Cai vận hành theo hướng tinh gọn, giảm số lượng đầu mối, tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, thực tế triển khai cho thấy, nhiều xã, phường vẫn đối mặt với khó khăn về nguồn nhân lực, đặc biệt là cán bộ chuyên môn ở các lĩnh vực trọng yếu như đất đai, y tế, xây dựng…

Trung đoàn 121: Để việc học tập và làm theo Bác trở thành nhu cầu tự giác

Trung đoàn 121: Để việc học tập và làm theo Bác trở thành nhu cầu tự giác

Việc nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai không chỉ là phong trào mà đã thực sự trở thành nhu cầu tự giác hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Điều này góp phần trực tiếp xây dựng cấp ủy đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Trở về từ chiến trường, những cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong cuộc sống đời thường. Không chỉ gương mẫu trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, các cựu chiến binh còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh, trật tự và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Viết trang sử mới dưới dãy Hoàng Liên

Viết trang sử mới dưới dãy Hoàng Liên

Sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai đã đi qua hành trình nhiều gian khó để vươn lên. Từ một tỉnh biên giới với xuất phát điểm thấp, hạ tầng thiếu đồng bộ, Lào Cai hôm nay đang từng bước khẳng định vai trò là “cực tăng trưởng” của vùng trung du và miền núi phía Bắc, viết tiếp “trang sử mới” dưới dãy Hoàng Liên Sơn.

Để “chắc móng, vững nền”

Để “chắc móng, vững nền”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Lời dạy ấy không chỉ mang ý nghĩa định hướng, mà còn là thước đo cho hiệu quả của công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Tại xã Lao Chải - địa bàn vùng cao còn nhiều khó khăn, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đang được đặt ở vị trí trung tâm, như giải pháp căn cơ để củng cố hệ thống chính trị từ gốc, đảm bảo cho “chắc móng, vững nền”.

fb yt zl tw