Khuyến cáo công dân Việt Nam nên rời khỏi Liban sớm nhất có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban khuyến cáo công dân có thể rời khỏi Liban trong thời gian sớm nhất có thể khi các sân bay và các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

ttxvn-0808-liban-1764-6857-9820.jpg
Cảnh đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống khu vực ngoại ô thủ đô Beirut của Liban. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban khuyến cáo công dân có thể rời khỏi Liban trong thời gian sớm nhất có thể khi các sân bay và các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban ra thông báo khẩn khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở Liban cần rời khỏi quốc gia này trong thời gian sớm nhất có thể, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực đang tiếp tục xấu đi, đặc biệt là căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah không ngừng leo thang nguy hiểm.

Trong thông báo khẩn, Đại sứ quán khuyến cáo công dân trong nước không đến Liban vào thời điểm hiện nay, đồng thời đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống tại Liban không đến gần biên giới Liban-Israel và khu vực phía nam thủ đô Beirut hoặc có thể rời khỏi Liban trong thời gian sớm nhất có thể khi các sân bay và các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tại Liban cần thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế và sở tại.

Trong trường hợp bất khả kháng không thể rời khỏi Liban, bà con cần tìm nơi tạm trú ở những vùng an toàn hơn và có phương án dự trữ thực phẩm, thuốc men đề phòng trường hợp không thể ra ngoài trong nhiều ngày.

Ngay từ khi căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah bắt đầu nổ ra vào tháng 10/2023, Đại sứ quán đã thường xuyên giữ liên lạc với các công dân Việt Nam tại Liban và được biết cuộc sống của họ không bị ảnh hưởng.

Hiện có 11 công dân Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liban, chủ yếu tại thủ đô Beirut và các khu vực lân cận.

Theo Đại sứ quán, một số bà con hiện rất muốn về nước do lo sợ về tình hình an ninh tại Liban, nhưng họ không mua được vé máy bay vì một số hãng hàng không đã ngừng hoặc hủy chuyến.

Đại sứ quán vẫn tiếp tục theo dõi và giữ liên lạc với bà con để chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp căng thẳng leo thang nguy hiểm hoặc xảy ra tình huống khẩn cấp.

Đại sứ quán cũng sẵn sàng phối hợp với các cơ quan hữu quan trong trường hợp cần sơ tán hay bảo hộ công dân từ Liban.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, Đại sứ quán đề nghị bà con liên lạc ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban thông qua đường dây nóng: +20 102 613 9869, hoặc Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Liban: +961 70 229 300 trong trường hợp cần hỗ trợ.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ba thế hệ chung khúc quân hành

Ba thế hệ chung khúc quân hành

Trong ngôi nhà yên tĩnh ở tổ dân phố Yên Ninh 3, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, ông Phạm Tiến như sống lại kí ức một thời hào hùng. Câu chuyện vượt thời gian của ông có nụ cười, nước mắt và cả niềm tự hào về người bố là thương binh chống Pháp, về chặng đường quân ngũ của chính mình và người con trai đang tiếp bước ông cha.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Chương trình cầu truyền hình 'Sao sáng dẫn đường' tại điểm cầu Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Chương trình cầu truyền hình 'Sao sáng dẫn đường' tại điểm cầu Hà Nội

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 26/7, chương trình Cầu truyền hình "Sao sáng dẫn đường" được tổ chức tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Tuyên Quang và Quảng Trị. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Lê Minh Hưng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội.

Nâng cao hiệu lực thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp ở Lào Cai

Nâng cao hiệu lực thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp ở Lào Cai

Từ 01/7/2025, thực hiện chủ trương của Đảng về tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hệ thống viện kiểm sát nhân dân (KSND) từ cấp địa phương tới Trung ương chính thức vận hành theo mô hình 3 cấp thay vì 4 cấp như trước đây. Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo và quyết tâm chính trị cao, trong năm qua, Viện KSND tỉnh đã nhanh chóng ổn định tổ chức, bảo đảm mọi hoạt động thông suốt.

Truyền hình trực tiếp chương trình “Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường”

Truyền hình trực tiếp chương trình “Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường”

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp “Đi tìm đồng đội-Sao sáng dẫn đường” tại 4 điểm cầu trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Tuyên Quang và Quảng Trị.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 26/7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (Hà Nội).

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 26/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường Lào Cai và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại phường Cam Đường.

Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, phường Sa Pa triển khai đồng bộ nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng. Từ việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đến thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ đều thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với người có công, góp phần lan tỏa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn".

"Nhịp cầu" nối Đảng với Nhân dân

"Nhịp cầu" nối Đảng với Nhân dân

Với phương châm "gần dân, trọng dân, hiểu dân và vì dân", thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các xã, phường trong tỉnh đã triển khai nhiều mô hình thiết thực, tạo sự đồng thuận xã hội, huy động Nhân dân chung sức phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Nhân dân và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh.

Lào Cai: Chung sức thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Lào Cai: Chung sức thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Cùng với việc thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" ngày càng đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên của các cấp, các ngành và Nhân dân. Mỗi phần quà tri ân, mỗi mái nhà nghĩa tình hay mỗi lần thăm hỏi các gia đình chính sách đều góp phần vun đắp truyền thống cách mạng, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Công an Yên Bình - Cầu nối vững chắc trong khối đại đoàn kết toàn dân

Công an Yên Bình - Cầu nối vững chắc trong khối đại đoàn kết toàn dân

Giữ vững an ninh, trật tự không chỉ bằng các biện pháp nghiệp vụ, những năm qua, Công an xã Yên Bình còn kiên trì xây dựng mối quan hệ gắn bó với Nhân dân bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ tuyên truyền pháp luật, hỗ trợ chuyển đổi số đến đồng hành xây dựng nông thôn mới, lực lượng công an đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo nền tảng vững chắc để giữ bình yên ngay từ cơ sở.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý thiết chế văn hóa tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý thiết chế văn hóa tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chiều 24/7, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do bà Lê Thị Hồng Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện các quy định của pháp luật và công tác quản lý Nhà nước về thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm

Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm

Ngày 24/7, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Hòa bình Quốc tế mang tên Lev N.Tolstoy đã họp, bỏ phiếu nhất trí trao giải năm 2026 cho Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm. Nhà lãnh đạo Việt Nam được trao tặng giải thưởng quốc tế cao quý này vì những đóng góp to lớn vào sự nghiệp củng cố hòa bình và hợp tác giữa các dân tộc.

fb yt zl tw