Khu du lịch Quốc gia Sa Pa: Người dân và du khách hòa nhịp cùng Tổ quốc trong ngày Quốc khánh

Trong không khí rộn ràng mừng Quốc khánh 02/9, sáng nay tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, hàng trăm người dân và du khách đã dự Lễ chào cờ, theo dõi diễu binh, diễu hành qua màn hình lớn đặt tại sân quần. Trong tiết thu se lạnh của vùng cao, những trái tim nơi đây hòa chung nhịp đập thiêng liêng hướng về Tổ quốc.

0:00 / 0:00
0:00
sapa2-8709.jpg
Đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các cựu chiến binh tham dự Lễ chào cờ và theo dõi Lễ diễu binh, diễu hành tại sân quần.

Từ sáng sớm, gần 300 người gồm cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ công an, Ban Chỉ huy Quân sự, đoàn viên thanh niên và cán bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thông Sa Pa cùng đông đảo người dân địa phương và du khách trong, ngoài nước đã có mặt tại sân quần. Trên nền trời xanh, lá cờ đỏ sao vàng tung bay càng làm không khí thêm trang nghiêm, xúc động.

sapa1.jpg
Các cựu chiến binh cùng người dân và du khách theo dõi Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

Dù năm nay đã gần 80 tuổi, ông Đào Văn Dân, thương binh hạng 2 ở tổ dân phố Sa Pa 7, phường Sa Pa vẫn dậy từ rất sớm để cùng đồng đội dự lễ. Ông Dân xúc động chia sẻ: “Những giây phút này khiến tôi nhớ lại thời chiến đấu gian khổ, và tự hào khi hôm nay vẫn được sống trong hòa bình, chứng kiến sự trưởng thành, lớn mạnh của đất nước.”

Cũng với niềm xúc động ấy, cựu chiến binh Lê Văn Tiến (tổ dân phố Sa Pa 6, phường Sa Pa), người từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, bày tỏ niềm tự hào khi được tận mắt theo dõi lễ diễu binh qua màn hình lớn.

Ông Tiến xúc động nói: Càng trải qua chiến tranh, tôi càng trân trọng giá trị của hòa bình, càng thấy ý nghĩa khi được hòa cùng mọi người trong ngày hội lớn.

Không khí Lễ chào cờ cũng thu hút nhiều gia đình trẻ. Anh Phạm Văn Yên (tổ dân phố Phan Si Păng 1, phường Sa Pa) cùng 2 con nhỏ trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng cũng đến sân quần từ rất sớm. Anh cho biết: “Cả nhà đã háo hức từ hôm trước. Với tôi, khoảnh khắc này không chỉ là niềm tự hào mà còn là dịp để cách dạy con biết ơn cha ông và nuôi dưỡng ý thức trở thành công dân có ích”.

sapa3-2328.jpg
Nhiều gia đình dẫn theo con nhỏ cùng tham dự Lễ chào cờ và theo dõi Lễ kỷ niệm tại khu vực sân quần.

Niềm vui ấy, cảm xúc tự hào ấy không chỉ có ở những người dân địa phương mà còn lan tỏa đến du khách.

Chị Nguyễn Vân Anh, đến từ Hải Phòng, chia sẻ: “Dù đi du lịch, gia đình tôi vẫn muốn dự Lễ chào cờ và cùng hát vang Quốc ca, xem diễu binh. Giây phút này khiến tôi thấy gần gũi như ở quê nhà và muốn các con cảm nhận được tinh thần tự hào dân tộc ngay trong chuyến nghỉ dưỡng ở Sa Pa”.

sapa4-5508.jpg
Du khách nước ngoài chụp ảnh cùng cựu chiến binh Việt Nam tại Sa Pa.

Hai du khách người Úc – ông Ricky Harrison và bà Sonsire – cũng có mặt tại sân quần. Họ cùng chào cờ, trò chuyện với các cựu chiến binh Việt Nam và cho biết đây là trải nghiệm “khó quên và đầy xúc động”, giúp họ thêm khâm phục tinh thần yêu nước và ý chí của dân tộc Việt Nam.

Cùng thời điểm, nhiều gia đình ở Sa Pa theo dõi Lễ diễu binh và diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 qua màn hình nhỏ tại nhà.

sapa5-5564.jpg
Người dân theo dõi Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 qua màn hình nhỏ tại gia đình.

Bà Đào Thị Lan (tổ dân phố Sa Pa 3, phường Sa Pa) xúc động rưng rưng khi nhắc đến sự hy sinh của các thế hệ đi trước và cho biết nguyện sống, làm việc xứng đáng với truyền thống hào hùng của dân tộc.

Có thể nói buổi lễ chào cờ và theo dõi diễu binh tại Sa Pa sáng nay không chỉ là hoạt động văn hóa cộng đồng, mà còn là dịp để mỗi người dân, mỗi du khách cùng nhau khắc ghi niềm tự hào dân tộc. Tất cả đã cùng chung một nhịp đập hướng về Tổ quốc, góp thêm một gam màu ý nghĩa cho ngày Quốc khánh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân theo quy định của pháp luật thực hiện quyền lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử, công dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực Nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy Nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội. Vì vậy, thực hiện bầu cử là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Chiều 05/3, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị trong tháng 2 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2026.  

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Sáng 05/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn.

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí náo nức của cử tri cả nước, phường Trung Tâm đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, địa phương quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự dân chủ, đúng luật và an toàn, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Chiều 04/3, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung.

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Ngày 04/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4, gồm: Bà Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Đào Duy Hưng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bảo Nhai; bà Nguyễn Thị Phương Lan – Giáo viên trường Tiểu học Bảo Ái, xã Bảo Ái.

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.

fb yt zl tw