Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (5/4):

Không khí lạnh tăng cường yếu, trời có mưa

Theo dự báo của Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, các địa phương có mưa rải rác.

Đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét, vùng cao và núi cao trời rét đậm, có nơi rét hại.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông, gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét. Nhiệt độ từ 19 đến 25oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Sa Pa: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông, gió nhẹ. Đêm về sáng trời rét hại. Nhiệt độ từ 12 đến 18oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông, gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét đậm. Nhiệt độ từ 14 đến 20oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét. Nhiệt độ từ 19 đến 25oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi cao (gồm huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét đậm. Nhiệt độ từ 14 đến 20oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Những ngày này, thời tiết thay đổi đột ngột, nóng - lạnh, mưa - nắng và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp. Do vậy, người dân cần chú ý thực hiện một số biện pháp phòng bệnh trong thời điểm giao mùa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Học sinh đang lập nhóm chuẩn bị kiến thức cho tiết học lịch sử tại trường.

Khi học sinh làm chủ nhịp học

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, học sinh được trao quyền làm chủ nhịp học từ khâu chuẩn bị bài, tiếp cận kiến thức đến trao đổi, lớp học bắt đầu dịch chuyển từ mô hình truyền thụ sang tự học có định hướng, mở ra những thay đổi mang tính căn bản.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Ngày 16/1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đảm bảo an ninh, an toàn, công tác phục vụ người dân trước thềm khai mạc Đại hội XIV của Đảng tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Sáng 16/1, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời, hội nghị cũng tiến hành tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam yêu cầu sáng ngày 19/1, các cơ quan, đơn vị treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, đồng thời, các cấp bộ Đoàn trong cả nước, các xã phường, thị trấn, đặc khu, các trường học tổ chức chào cờ đồng loạt trước khi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội XIV của Đảng nhằm thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn hướng tới Tổ quốc, hướng tới Đảng.

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hành vi lừa đảo trên không gian mạng ngày càng gia tăng với thủ đoạn tinh vi, phức tạp, việc trang bị kỹ năng số cho học sinh đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục. Không chỉ dừng lại ở việc cảnh báo, nhiều nhà trường đã chủ động tìm kiếm những mô hình phù hợp nhằm giúp học sinh nhận diện, phòng tránh và ứng phó hiệu quả trước các rủi ro trên môi trường số.

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng. Điểm nhấn là các buổi sinh hoạt dưới cờ và phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

fb yt zl tw