Không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai

Dự báo chiều tối và đêm nay (19/12), một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống các khu vực trong tỉnh. Thời tiết vùng thấp có mưa nhỏ vài nơi, vùng cao có mưa, mưa nhỏ rải rác.

e48611c99020467e1f31-6940.jpg
Khu du lịch quốc gia Sa Pa có nhiệt độ thấp nhất khoảng 5 - 7 độ C. (Ảnh: Ngọc Bằng)

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm 19/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.

Khi không khí lạnh ảnh hưởng gây vùng thấp Lào Cai có mưa nhỏ vài nơi. Vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt các địa phương đồng loạt giảm nhẹ. Tiết trời chuyển rét sâu; vùng thấp trời rét, có nơi rét đậm; vùng cao rét hại; vùng núi cao rét hại nặng. Các khu vực núi có độ cao từ 2.800m trở lên cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 13 - 15 độ C, vùng cao trong khoảng 8 - 10 độ C, Khu du lịch quốc gia Sa Pa khoảng 5 - 7 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

fb yt zl tw