Không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai

Dự báo chiều tối và đêm nay (19/12), một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống các khu vực trong tỉnh. Thời tiết vùng thấp có mưa nhỏ vài nơi, vùng cao có mưa, mưa nhỏ rải rác.

e48611c99020467e1f31-6940.jpg
Khu du lịch quốc gia Sa Pa có nhiệt độ thấp nhất khoảng 5 - 7 độ C. (Ảnh: Ngọc Bằng)

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm 19/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.

Khi không khí lạnh ảnh hưởng gây vùng thấp Lào Cai có mưa nhỏ vài nơi. Vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt các địa phương đồng loạt giảm nhẹ. Tiết trời chuyển rét sâu; vùng thấp trời rét, có nơi rét đậm; vùng cao rét hại; vùng núi cao rét hại nặng. Các khu vực núi có độ cao từ 2.800m trở lên cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 13 - 15 độ C, vùng cao trong khoảng 8 - 10 độ C, Khu du lịch quốc gia Sa Pa khoảng 5 - 7 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

fb yt zl tw