Không khí lạnh tăng cường trên các khu vực tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm qua và sáng sớm nay (22/10) có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều 22/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 23/10 các địa phương trong tỉnh trời chuyển mát, vùng cao và núi cao trời chuyển rét. Gió Đông Bắc cấp 2. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất các khu vực phổ biến từ 21 - 23 độ C, vùng đồi núi cao dao động 16 - 18 độ C; vùng núi cao 14 - 16 độ C.

Đêm nay và ngày mai (23/10), các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, có khả năng xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng và gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trong tỉnh:

Thời điểm dự báo
Khu vực ảnh hưởng
Nhiệt độ thấp nhất (0C)
Nhiệt độ trung bình (0C)
Đêm 22/10 và ngày 23/10
Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương )
23-25
26-28
Vùng đồi núi cao (các huyện Bắc Hà, Si Mai Cai, Mường Khương...)
18-20
22-24
Vùng núi cao (thị xã Sa Pa và một số vùng núi cao của huyện Bát Xát)
16-18
20-22
Đêm 23/10 và ngày 24/10
Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, thành phố Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương)
21-23
25-27
Vùng đồi núi cao (các huyện Bắc Hà, Si Mai Cai, Mường Khương...)
16-18
21-23
Vùng núi cao (thị xã Sa Pa và một số vùng núi cao của huyện Bát Xát)
14-16
19-21

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

Trong điều kiện địa hình chia cắt, dân cư phân tán, việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ở các xã vùng cao thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, linh hoạt và cách làm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, BHXH cơ sở Mù Cang Chải đang từng bước đưa chính sách an sinh này đến gần người dân, góp phần mở rộng diện bao phủ BHXH trên địa bàn.

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Ngày 10/4, tại hội nghị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Giáo sư Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT thử nghiệm trên máy tính sẽ được tổ chức với quy mô rộng, ngay trong tháng 4 - 5. 

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tỉnh Lào Cai triển khai mô hình hợp tác 3 nhà “Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2026 - 2030. Góp phần triển khai hiệu quả mô hình này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tiếp tục chủ động liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

fb yt zl tw